Bác sĩ da liễu của ‘Nữ hoàng nhạc Pop’ Madonna khuyên bạn nên từ bỏ thói quen ăn thực phẩm nhiều đường, lười dưỡng da.

Bác sĩ da liễu Paul Jarrod Frank – chuyên gia chăm sóc da của Madonna cho rằng, chăm sóc da quá ít hay quá nhiều, lạm dụng thực phẩm chế biến sẵn và hút thuốc là những thói quen khiến làn da lão hóa sớm từ 7 – 10 năm.

Bác sĩ da liễu Paul Jarrod Frank chụp ảnh cùng Madonna.

Không thoa kem chống nắng

Bác sĩ Frank nhấn mạnh, ánh nắng là yếu tố đầu bảng khiến da lão hóa nhanh. Việc thoa kem chống nắng hàng ngày sẽ giúp bạn giữ được làn da tươi tắn, hạn chế nếp nhăn và các dấu hiệu chảy xệ.

Lười dưỡng da

Dưỡng da không phải câu chuyện ngày một ngày hai, đó là một quá trình dài và đều đặn. Nếu bạn thường xuyên hôm nhớ hôm quên thoa kem dưỡng da thì chỉ cần chạm ngưỡng 40, làn da sẽ lão hóa nghiêm trọng. Bác sĩ Frank khuyên bạn nên có kế hoạch chăm sóc da và cố gắng duy trì đều đặn.

Dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng da

Ngược lại với những người lười dưỡng da, một số lại dùng quá nhiều. Việc sử dụng cùng lúc serum, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng, mặt nạ… có thể khiến làn da quá tải, không hấp thu được dinh dưỡng, ngược lại, khiến da ‘mệt mỏi’. Chưa kể, một số thành phần dưỡng da không thể kết hợp chung với nhau, ví dụ như không nên dùng retinol cùng lúc với vitamin C. Frank khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ loại da của mình và lựa chọn sản phẩm đúng đắn.

Tẩy da chết quá nhiều

Tẩy da chết chỉ nên thực hiện từ 1 – 2 lần mỗi tuần. Quá lạm dụng phương pháp này sẽ khiến da bị kích ứng, nhạy cảm, phát sinh mụn. Bác sĩ Frank cho rằng, lạm dụng tẩy tế bào chết khiến làn da mỏng manh, dễ bị lão hóa hơn.

Hút thuốc

Thuốc lá sẽ phá vỡ cấu trúc collagen và đẩy nhanh tốc độ hình thành nếp nhăn. Thói quen này không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng lớn đến nhan sắc. Bạn nên từ bỏ càng sớm càng tốt.

Theo Ngôi sao

Tags : lão hóa da