Không chỉ khiến bạn quê một cục mà những lỗi ăn mặc này còn có thể cộng thêm cho bạn tới chục tuổi nữa đấy.

Phong cách ăn mặc ảnh hưởng rất nhiều tới ấn tượng của chúng ta trong mắt người khác. Chỉ bởi cách ăn mặc không hợp thời, bạn sẽ trở nên già hơn, quê mùa và kém sang. Điều này đồng nghĩa với việc những cơ hội trong hẹn hò, việc làm và cuộc sống có thể sẽ trôi tuột đi mất bởi dấu ấn bạn để lại không tốt. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 lỗi ăn mặc khiến chị em quê mùa, mất điểm đáng kể với mọi người.

1. Ăn mặc quá khêu gợi

Những chiếc váy bó sát ngắn cũn đi cùng đôi giày cao gót cọc cạch sẽ khiến bạn trở nên thiếu thanh lịch và có phần thô tục. Hãy giữ mọi thứ ở mức vừa phải, đừng mặc váy quá ngắn hay quá bó.

2. Đi giày cao gót độn đế

Những đôi giày cao gót độn đế khiến chân bạn nhìn kỳ cục và làm hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt người khác. Hãy đi giày cao gót thường hoặc giày bệt, giày đế thấp vài phân cũng được nhé, quan trọng là cách bạn phối trang phục như nào.

3. Phụ kiện có cùng màu với nhau

Giày, túi phải có màu sắc giống nhau đã là quy luật thời trang từ rất xưa rồi. Tương tự như mũ, khăn quàng cổ và găng tay, cũng không nhất thiết phải có màu giống hệt nhau. Giờ đây, bạn không cần phải sắm những phụ kiện có cùng màu với nhau, hãy thoải mái phối hợp, miễn sao hài hòa và làm nổi bật bộ trang phục là được.

4. Đeo trang sức rườm rà

Nhẫn vàng, dây chuyền, bông tai thời xưa có thể khiến bạn thành những cô nàng thời “ông bà tôi” ngay đấy. Hãy lựa chọn những đồ trang sức hiện đại, độc đáo. Không cần đeo quá nhiều trang sức, chỉ cần vừa đủ là đã có thể làm nổi bật phong cách cá tính của bạn rồi.

5. Mặc quần cạp trễ

Quần cạp trễ đã đi vào dĩ vãng từ lâu. Tốt nhất là bạn nên chọn quần cạp cao, nó sẽ khiến đôi chân bạn dài hơn hẳn, lại khiến bạn thời trang hơn trong mắt mọi người đấy.

6. Mặc quần hoặc chân váy đính đá

Những chiếc quần hay váy đính đá đã hết mốt từ thuở nào rồi. Nếu bạn thích quần áo lấp lánh, hãy chọn những loại vải có hiệu ứng nhũ lấp lánh. Lưu ý không nên lạm dụng quá nhé, nếu không nó sẽ phản tác dụng đấy.

7. Đeo dây buộc tóc to bản

Dây buộc tóc to bản đã thuộc về ngày xưa rồi. Nếu bạn muốn buộc tóc, bạn có thể dùng những sợi dây mỏng cùng màu với tóc hoặc thậm chí có thể buộc tóc bằng chính tóc bạn.

8. Tóc uốn được xịt cứng đơ

Những mái tóc được tạo kiểu rồi xịt cứng đơ sẽ khiến bạn trở nên thiếu tự nhiên trong mắt mọi người. Hãy để mái tóc mình tự nhiên, xõa rối mềm mại, như vậy trông bạn sẽ rất hiện đại và ngọt ngào xinh đẹp.

9. Móng tay trang trí hoa văn đính đá rườm rà

Có nhiều người có sở thích trang trí móng tay, thế nhưng hãy biết lựa chọn hình trang trí phù hợp. Đính quá nhiều đá hoặc tô vẽ rườm rà chỉ khiến bạn nhìn quê mùa. Sự đơn giản sẽ mang đến sự thanh lịch, những bộ móng một màu hoặc trang trí giản dị có thể làm bạn nổi bật hơn hẳn trong mắt mọi người đấy.

Theo Helino