Phụ kiện có thể nâng tầm bộ quần áo bạn mặc, đồng thời cũng có thể biến bộ trang phục thành thảm họa trong nháy mắt nếu bạn không biết lựa chọn và phối hợp đúng cách.

Nếu là một người yêu thời trang, hẳn bạn biết rõ sức mạnh của phụ kiện. Chúng có thể giúp bộ trang phục phong cách, sang trọng hơn, làm bạn sang chảnh, ấn tượng hơn trong mắt người khác. Thế nhưng, việc đó chỉ xảy ra khi bạn biết lựa chọn và phối hợp phụ kiện đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 9 lỗi cơ bản hay gặp khi lựa chọn phụ kiện, các chị em hãy nhớ để tránh mắc phải nhé.

1. Mang quá nhiều trang sức lớn

Bạn có thể sử dụng trang sức to bản để tạo điểm nhấn nhưng không nên có nhiều hơn 3-4 vòng tay, vòng cổ to bản trong một bộ trang phục. Tất nhiên, chúng phải phù hợp về màu sắc, phong cách và chất liệu để tạo sự đồng nhất trong cả bộ trang phục.

2. Quàng khăn che mất cổ

Nếu bạn đã mặc áo khoác có cổ to, rộng thì không cần thiết phải choàng thêm một chiếc khăn nữa. Sự thêm thắt chỉ khiến bạn nhìn nặng nề và luộm thuộm hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn choàng khăn, hãy để lộ một phần cổ, như vậy nhìn bạn sẽ trẻ trung và tươi tắn hơn đấy.

3. Sử dụng cả bộ trang sức có kích thước lớn

Một số người cho rằng đeo trang sức theo bộ từ vòng tay, vòng cổ, bông tai và nhẫn sẽ khiến mình trở nên nhàm chán. Tuy nhiên, ý kiến này chỉ đúng khi các trang sức trong bộ đều có kích thước lớn. Nếu chúng nhỏ gọn, đơn giản, việc đeo trang sức đồng bộ sẽ giúp bạn trở nên thanh lịch hơn.

4. Chọn túi xách cùng màu với giày

Quy luật chọn túi xách cùng tông màu với giày dép đã đi vào dĩ vãng từ lâu rồi. Đôi khi sự tương phản lại tạo nên điểm nhấn và thu hút hơn. Vậy nên, hãy linh hoạt phối màu sắc của các phụ kiện với nhau nhé.

5. Cố gắng làm nổi bật cả quần áo, phụ kiện và cả lớp trang điểm

Khi bạn lựa chọn trang phục để mặc, bạn cần xác định chính xác hiệu quả mà bạn muốn đạt được, đó là bạn muốn mọi người chú tâm vào quần áo, phụ kiện hay lớp trang điểm của bản thân? Nếu bạn cứ gồng lên để cố đạt được sự chú ý vào cả 3 thứ cùng một lúc thì rất dễ xảy ra tình trạng tất cả đều hỏng bét.

6. Đeo đồng hồ khi đi dự tiệc

Đồng hồ đeo tay phù hợp cho những môi trường năng động như thể thao, du lịch hay chuyên nghiệp như công sở, kinh doanh. Chúng hoàn toàn không phù hợp với một bộ váy dài quyến rũ trong buổi tiệc tùng. Vậy nên nếu đi dự tiệc hay sự kiện, hãy quên đồng hồ đeo tay đi nhé.

7. Mang quá nhiều nhẫn bản lớn

Nhẫn to sẽ làm ngón tay bạn nhìn ngắn và thô hơn, trong khi nhẫn mỏng có thể khiến ngón tay bạn thon dài hơn. Vậy nên, hãy tránh đeo nhẫn bản lớn nhé.

8. Đi giày màu tối khi mặc đồ tông màu nhạt

Nếu bạn mặc đồ có tông màu nhạt, tuyệt đối không nên đeo giày màu tối. Chúng sẽ khiến bộ trang phục mất đi sự đồng nhất và trở nên kỳ lạ. Tốt nhất bạn nên chọn đôi giày có tông màu gần với bộ đồ như màu be, nâu nhạt dịu dàng,…

9. Đeo vòng tay vòng cổ nhiều hạt với đồ có màu sắc rực rỡ

Nếu bạn chọn phụ kiện có nhiều hạt thì bạn nên chọn những bộ đồ có màu sắc trung tính để bộ trang phục nhìn hài hòa nhé.

(Nguồn: Brightside)

THEO HELINO/afamily