Jennifer Lopez trải nghiệm 10 ngày với chế độ ăn không đường và dưới đây là lời khuyên của chuyên gia.

Vừa qua, Jennifer Lopez và Alex Rodriguez – bạn trai cô, đã thực hiện thử thách 10 ngày với chế độ ăn kiêng không ăn đường, không carbs và mời người hâm mộ cùng tham gia. Jennifer Lopez chia sẻ chi tiết về hành trình của cô, bao gồm những bức ảnh tuyệt vời trên Instagram và thông báo rằng, thử thách này thực sự không dễ dàng thực hiện một chút nào.

Ca sĩ Jennifer Lopez thực hiện thử thách 10 ngày không ăn đường, carb và cái kết khiến người ta phải suy nghĩ - Ảnh 1.

Thật vậy! Gần đây, nữ ca sĩ 49 tuổi đã tham gia chương trình The Ellen DeGeneres Show và tiết lộ rằng, cô đã gặp phải một số triệu chứng cực kỳ nghiêm trọng khi cắt bỏ đường ra khỏi bữa ăn. “Bạn không chỉ đau đầu mà còn cảm thấy cơ thể lâng lâng như đang ở trong một thế giới khác. Nó giống như là bạn không còn cảm nhận được chính mình, và điều duy nhất phát hiện được chính là: Dường như bản thân mình đã nghiện đường”.

Jennifer Lopez cho biết, cô luôn nghĩ về đường, mọi lúc, mọi nơi. “Khi nào tôi mới có thể dùng đường trở lại?”– câu hỏi ấy luôn luôn thường trực. “Lúc đó, thử thách thật sự khó khăn và nó giống như là bản cam kết về kỷ luật. Tôi phải luôn nói với chính mình rằng ‘tôi có thể làm được’, sẽ vất vả ở giữa chặng đường, nhưng cuối cùng mình sẽ về đích thôi!”.

Và 10 ngày cũng đã trôi qua. Khi kết thúc 10 ngày ăn theo chế độ không đường, không carbs, J. Lopez nói rằng cô đã rất ngạc nhiên vì cảm thấy không còn thèm ăn đường nhiều như trước đây nữa. Cảm giác thật tuyệt vời: Đột nhiên bạn thấy cơ thể gọn gàng đi, nhẹ nhàng hơn, mặt bớt sưng và điều đó thật tốt. Giờ J. Lopez nghiện cảm giác ấy hơn là nghiện… đường!

Ca sĩ Jennifer Lopez thực hiện thử thách 10 ngày không ăn đường, carb và cái kết khiến người ta phải suy nghĩ - Ảnh 3.

Đường ảnh hưởng đến cơ thể của bạn như thế nào?

Chuyên gia dinh dưỡng Jessica Cording cho biết, đường được tìm thấy tự nhiên trong các thực phẩm có chứa carbohydrate, như trái cây, rau, ngũ cốc và sữa. Cơ thể bạn tiêu hóa những thực phẩm này từ từ và lượng đường trong chúng giúp cung cấp cho bạn năng lượng.

Vấn đề là, nạp quá nhiều đường có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như béo phì và tiểu đường. Đường bổ sung năng lượng nhưng đồng thời cũng là chất gây nghiện. Nghiên cứu cho thấy có nhiều vùng và dây thần kinh trong não bộ đóng vai trò khuyến khích, tưởng thưởng cơ thể bằng các thực phẩm ngọt. Dần dà tạo nên một chứng nghiện tâm lý, và bạn cứ muốn nạp đường nhiều thêm nữa.

Gina Keatley, chuyên gia dinh dưỡng tại New York cho biết, thử thách của J. Lopez không phải là cực kỳ nghiêm trọng. Tuy nhiên, vì nó yêu cầu cắt bỏ tất cả các loại đường, bao gồm cả trái cây và carbs nên đó có thể là một cú sốc đối với cơ thể của bạn.

Ca sĩ Jennifer Lopez thực hiện thử thách 10 ngày không ăn đường, carb và cái kết khiến người ta phải suy nghĩ - Ảnh 5.

Cơ thể sẽ phản ứng ra sao nếu bị cắt bỏ đường?

Khi bạn loại bỏ đường ra khỏi khẩu phần ăn, cơ thể của bạn, nhất là dây thần kinh não bộ sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này. Jessica Cording cho hay, cắt đường đột ngột sẽ khiến bạn mệt mỏi, cáu kỉnh, đau đầu, thiếu năng lượng, tâm trang thay đổi và cảm giác thèm tinh bột, thèm đường dữ dội khá là phổ biến.

Vậy cách cắt bỏ đường tốt nhất hoặc giảm lượng đường dung nạp là gì?

Thực sự, việc dùng đường tự nhiên trong chế độ ăn uống của bạn không có gì là sai cả – Gina Keatley nói. Cơ thể bạn sử dụng đường để tạo năng lượng và đường hữu ích có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm tốt. Nếu bạn dự định làm theo kế hoạch của Jennifer Lopez khi cắt bỏ tất cả các nguồn năng lượng carbohydrate (bao gồm cả trái cây và rau củ), tôi đề nghị bạn nên suy nghĩ lại. Đường và carbs không phải là “kẻ thù” và chúng cũng cần thiết cho cuộc sống, chỉ là chúng ta không nên lạm dụng quá mà thôi.

Ca sĩ Jennifer Lopez thực hiện thử thách 10 ngày không ăn đường, carb và cái kết khiến người ta phải suy nghĩ - Ảnh 7.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn thực hiện chế độ kiêng cữ này thì Keatley khuyên bạn nên thực hiện từng bước chậm rãi, cắt bỏ từ từ và đừng nên đột ngột. Điều này cũng khiến cho cơ thể, não bộ, vị giác của bạn có cơ hội để thích nghi với việc ăn nhạt hơn khi giảm vị ngọt ngào của đường. Từ đó, việc điều chỉnh thói quen ăn uống sẽ dễ chịu hơn so với việc “gây sốc” cho cơ thể và lần sau nó sẽ không dám quay trở lại thực hiện phương pháp ăn kiêng này thêm một lần nào nữa!

Cuối cùng, nếu bạn muốn cắt giảm lượng đường trong khẩu phần, tốt nhất bạn nên dành một chút thời gian để suy nghĩ về mục tiêu cuối cùng của mình là gì (giảm cân, tránh tiểu đường, trẻ lâu hơn,…) và thành thật với bản thân. Đó là cách tốt nhất để bạn tiếp cận và tạo động lực để bạn thực hiện nó một cách tốt nhất có thể.

Theo Helino