Học hỏi “thủ thuật” tạo khối để có thể đánh lừa thị giác đối phương chỉ sau vài lần phết cọ.

Đánh khối – Cơn sốt “điêu khắc” khuôn mặt bằng các loại phấn contour đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình trang điểm của phái đẹp. Chỉ cần quẹt vài đường cọ, các cô nàng dù có khuôn mặt tròn hay gò má thấp đều trở nên thanh thoát và sắc sảo hơn nhờ cách tạo khối phù hợp.

Cùng ELLE tham khảo các cách tạo khối điển hình cho từng gương mặt.

KHUÔN MẶT TRÁI TIM

Bước 1: Bắt đầu với lớp nền mỏng nhẹ như sương

Sau khi đã làm sạch da mặt và áp dụng các lớp dưỡng cần thiết, bạn hãy bắt đầu với lớp nền. Đây là bước cực kì quan trọng bởi một lớp nền mịn màng sẽ giúp cho khuôn mặt trông tự nhiên không tì vết. Do đó, để phần kem nền được tán đều, bạn có thể sử dụng tay thay cho cọ hoặc bông mút ẩm.

Bước 2: Đánh phấn bắt sáng

Sau bước kem nền, hãy sử dụng phấn bắt sáng – “vị cứu tinh” giúp tôn lên phần lên sóng mũi cao, che quầng thâm mắt và tạo điểm nhấn khuôn mặt. Bạn nên sử dụng cọ để đánh dấu điểm bắt sáng khắp các khu vực như phần sống mũi, phần bọng mắt, gò má, phần khóe miệng, hai bên xương hàm và vùng giữa trán.

Cách tạo khối cho gương mặt trái tim bước 2

Ảnh: Style Craze

Bước 3: Tạo khối cho khuôn mặt

Sau khi xác định điểm bắt sáng, bước tiếp theo là sử dụng tông kem tối hơn để bắt đầu định vị điểm tối. Đối với dáng mặt trái tim khá thanh thoát và có phần trán rộng, bạn chỉ việc tạo đường viền màu tối, đánh chếch 2 bên thái dương theo đường chân tóc. Bên cạnh đó, để gương mặt được hài hòa hơn, đừng quên sử dụng cọ nhấn nhá phần má theo hướng từ đỉnh gò má xuống phía dưới và hai đường song song bên cánh mũi.

Cách tạo khối cho gương mặt trái tim bước 3

Ảnh: Style Craze

Bước 4: Tán đều

Bước tiếp theo chính là sử dụng một cây cọ đầu xéo để tán đều phần kem. Bắt đầu bằng phần pha trộn giữa hai loại phấn bắt sáng và phấn tạo khối tại vùng trán và lặp lại tương tự ở những nơi khác. Đối với phần gò má, bạn nên chuyển động cọ theo hướng đi lên để khuôn mặt trông thanh thoát hơn. Một khuôn mặt đã được highlight và contour kỹ lưỡng khi hai phần kem được hòa trộn một cách tinh tế và không bị tách rời.

Cách tạo khối cho gương mặt trái tim bước 4

Ảnh: Style Craze

Bước 5: “Đắp” phấn phủ

Sau cùng, bạn nhẹ nhàng sử dụng cọ phủ đều lớp phấn phủ lên gương mặt. Bước này sẽ giúp kiềm dầu và giữ cho lớp trang điểm được lâu hơn. Ngoài ra, tô thêm một chút má hồng sẽ khiến cho làn da trở nên tươi tắn hơn, đồng thời giúp cho phần highlight và contour trông hoà hợp với nhau.

Cách tạo khối cho gương mặt trái tim bước 5

Ảnh: Style Craze

Và đây là kết quả!

Cách tạo khối cho gương mặt trái tim bước 6

Ảnh: Style Craze

KHUÔN MẶT TRÒN

Bước 1: Đánh kem nền

Đối với người sở hữu mặt tròn, sau khi áp dụng phần kem nền tương tự như ở trên, hãy tiếp tục bằng việc xác định các điểm đánh highlight. Để giúp cho khuôn mặt thanh tú, bạn nên sử dụng phấn bắt sáng ở phần giữa trán và giữa cằm, đường giữa sống mũi và hai bên gò má. Đặc biệt, ở phần phía dưới mắt, phủ highlight theo một hình tam giác ngược để “kéo dài” gương mặt thêm chút nhé!

Cách tạo khối cho gương mặt tròn bước 1

Ảnh: Style Craze

BƯỚC 2: ĐÁNH KHỐI

Khuôn mặt tròn xoe thiếu cá tính khi tìm ra được cách tại khối phù hợp sẽ có thêm góc cạnh. Từ khu vực gò má, bạn phủ phấn từ mang tai, đánh xéo xuống khoảng giữa gò má rồi kéo dọc xuống phần cằm để tạo cảm giác khuôn mặt thu hẹp. Đừng quên nhấn nhá thêm hai đường tạo khối từ phần trán xuống hai bên thái dương như hình sau và hai đường song song sống mũi.

Cách tạo khối cho gương mặt tròn bước 2

Ảnh: Style Craze

Bước 3: Tán đều phấn

Đối với bước này, một cây cọ nhỏ sẽ giúp làm hài hòa màu sắc của hai lớp phấn. Chỉ cần nhấn nhá nhẹ nhàng từng khu vực, những đường nét thanh tú cũng như nổi bật trên khuôn mặt sẽ được phô bày.

Cách tạo khối cho gương mặt tròn bước 3

Ảnh: Style Craze

Bước 4: Hoàn thiện lớp makeup

Sử dụng cọ tròn tán đều phấn phủ không màu để cố định lớp nền, giữ cho làn da trông mềm mại và bắt sáng tốt hơn. Nếu muốn tạo cảm giác làn da rám nắng khỏe khoắn hoặc khắc phục nhược điểm làn da trắng xanh, một chút phấn tạo khối nén (bronzing powder) sẽ giúp cho công cuộc makeup của bạn hoàn thiện.

Cách tạo khối cho gương mặt tròn bước 4

Ảnh: Style Craze

Và đây là kết quả!

Cách tạo khối cho gương mặt tròn bước 5

Ảnh: Style Craze

KHUÔN MẶT VUÔNG

1. Highlight

Khi bạn đã hoàn thành việc chăm chút cho lớp nền, đã đến lúc xác định các phần sáng của khuôn mặt. Dặm phấn highlight ở phần giữa trán, dọc sống mũi cũng như phần xương gò má để giảm độ rộng khuôn mặt.

Cách tạo khối cho gương mặt vuông bước 1

Ảnh: Style Craze

2. Xác định phần tạo khối

Đối với gương mặt vuông, bạn cần chọn loại phấn contour có màu xám hoặc màu nâu nhạt để khuôn mặt được “gọt” một cách tự nhiên. Sau đó, quẹt đường cọ ở các vùng dưới xương hàm cũng như vùng dưới xương gò má. Cuối cùng, đừng quên dặm thêm hai đường contour song song sống mũi.

Cách tạo khối cho gương mặt vuông bước 2

Ảnh: Style Craze

3. Tán đều phấn

Một trong những bí quyết để pha trộn highlight và contour một cách bài bản và hài hòa chính là nhấn nhẹ và xoay cọ theo từng vùng. Bắt đầu từ vùng trán, sống mũi, hai bên má và cuối cùng là phần cằm.

Cách tạo khối cho gương mặt vuông bước 3

Ảnh: Style Craze

4. Sử dụng phấn phủ trong suốt

Cuối cùng, phấn phủ được cho là bước quan trọng không thể thiếu trước khi kết thúc chu trình makeup. Khi sử dụng lớp phấn này lên da, chỉ cần chạm nhẹ để chắc chắn không làm lớp kem nền hay kem che khuyết điểm bị xô lệch. Nếu bạn muốn lớp nền bóng (dewy), bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ phấn phủ mà thôi.

Cách tạo khối cho gương mặt vuông bước 4

Ảnh: Style Craze

Và đây là kết quả!

Cách tạo khối cho gương mặt vuông bước 5

Ảnh: Style Craze

KHUÔN MẶT TRÁI XOAN VÀ DÀI

1. Định vị điểm bắt sáng

Khuôn mặt trái xoan sở hữu nét đẹp nữ tính và dịu dàng của người phụ nữ Á Đông. Do đó, để làm nổi bật hơn vẻ đẹp này, người mặt trái xoan cần chú ý highlight vào những điểm như giữa trán, dọc sống mũi, phần phía dưới mắt, xương gò má và hai bên cánh mũi, khóe miệng.

Cách tạo khối cho gương mặt oval bước 1

Ảnh: Style Craze

2. Xác định các điểm tối trên gương mặt

Không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ hay trang điểm cho gương mặt này bởi dáng mặt hầu như không có nhược điểm. Khi trang điểm, bạn nên chú ý phủ contour vào đường viền bên ngoài trán, hai bên sóng mũi và xương quai hàm.

Cách tạo khối cho gương mặt oval bước 2

Ảnh: Style Craze

3. Tán đều phấn trên mặt

Bắt đầu từ việc đưa cọ tán đều phần phấn highlight ở phần hốc mắc ra phía ngoài và làm ngược lại đối với những phần tạo khối.

Cách tạo khối cho gương mặt oval bước 3

Ảnh: Style Craze

4. Hoàn thành chu trình makeup

Để kết thúc chu trình trang điểm, đừng nên bỏ qua việc lướt nhẹ một lớp phấn phủ trên mặt để kiềm dầu và giữ cho lớp nền không bị xuống tông.

Cách tạo khối cho gương mặt oval bước 4

Ảnh: Style Craze

Và đây là kết quả!

Cách tạo khối cho gương mặt oval bước 5

Ảnh: Style Craze

KHUÔN MẶT HÌNH THOI

Khuôn mặt hình thoi thường khá góc cạnh với gò má cao và phần cằm vuông. Do đó, để hài hòa gương mặt này, bạn nên tạo đường contour ở hai bên má cũng như đánh phấn bắt sáng ở vùng trán và cằm để giúp tổng thể khuôn mặt thanh tú. Vì người sở hữu gương mặt hình thoi thường có vầng trán hẹp nên không nhất thiết phải phủ phấn màu tối ở khu vực này.

Cách tạo khối cho gương mặt thoi

Ảnh: Style Craze

KHUÔN MẶT HÌNH CHỮ NHẬT

Nếu bạn có khuôn mặt hình chữ nhật, hãy tập trung phủ phấn tạo khối vào phần trán, đi theo đường viền chân tóc để trán bớt cao. Ngoài ra, hai bên xương quai hàm và khu vực dưới gò má cũng là điểm tối mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn khuôn mặt luôn có điểm nhấn.

Cách tạo khối cho gương mặt chu nhat

Ảnh: Style Craze

Theo Elle.vn