Đây là quy trình skincare tối giản vào buổi tối dành cho da hỗn hợp do chuyên gia da liễu gợi ý mà bạn nên tham khảo nếu lâu nay vẫn chật vật vì làn da đỏng đảnh của mình.

Ngoài da dầu mụn, da hỗn hợp với đặc điểm nhờn dầu vùng chữ T nhưng lại khô hai bên má cũng được xếp vào hàng khó chăm sóc nhất nhì. Hơn hết thảy các loại da khác, da hỗn hợp cần một quy trình chăm sóc thực sự khoa học với các sản phẩm cân bằng được nhu cầu của cả hai vùng da. Khi đó, một quy trình tối giản nhưng hiệu quả có lẽ là phương án phù hợp nhất. Sau đây là quy trình skincare tối giản vào buổi tối dành cho da hỗn hợp do chuyên gia da liễu gợi ý mà bạn nên tham khảo.

Chỉ cần đúng 3 bước dưỡng này, da hỗn hợp khó tính mấy cũng đẹp lên từng ngày - Ảnh 1.

Quy trình dưỡng da hỗn hợp vào buổi tối bao gồm 2 bước chính: sữa rửa mặt – serum đặc trị kèm theo một bước bổ sung là đắp mặt nạ.

Bước 1: Sữa rửa mặt

Theo chuyên gia da liễu, sản phẩm làm sạch nhẹ dịu dạng sữa mềm mại là thích hợp nhất với da hỗn hợp. Kết cấu dạng sữa cho phép sản phẩm cuốn trôi hiệu quả dầu thừa, cặn bẩn tích tụ ở vùng da đổ nhiều dầu nhưng đồng thời vẫn đảm bảo làm dịu, giữ ẩm cho vùng da khô nhạy cảm hơn. Nên nhớ, dù là da hỗn hợp hay bất cứ loại da nào thì điều quan trọng nhất mà bạn nên tìm kiếm ở sữa rửa mặt chính là độ nhẹ dịu. Sữa rửa mặt với thành phần tẩy rửa mạnh sẽ vừa kích thích vùng chữ T tiết nhiều dầu hơn lại vừa gây kích ứng cho vùng da khô hai bên má, đây vốn là “combo thảm họa” mà không ai muốn.

Sản phẩm bạn có thể tham khảo:

Bước 2: Serum đặc trị

Bước dưỡng có lẽ là bước gây bối rối nhất cho các cô nàng sở hữu kiểu da hỗn hợp. Dường như là bất khả thi để có thể tìm được loại kem dưỡng đủ ẩm để làm dịu vùng da khô nhưng lại nhẹ nhàng với vùng chữ T bóng dầu. Bởi lẽ đó mà chuyên gia khuyên bạn nên tìm đến serum thay vì kem dưỡng. Với đặc điểm thấm nhanh, nhẹ mặt nhưng lại giàu dưỡng chất, serum sẽ giúp cân bằng và làm hài lòng da hỗn hợp tốt hơn. Theo chuyên gia, bạn nên chọn serum đặc trị phối hợp 2 chức năng: tẩy da chết nhẹ và dưỡng ẩm. Khi đó, vùng chữ T nhiều dầu sẽ được sạch thoáng, sáng sủa trong khi vùng da khô hai bên má vẫn được cấp ẩm, làm dịu.

Sản phẩm bạn có thể tham khảo:

Chỉ cần đúng 3 bước dưỡng này, da hỗn hợp khó tính mấy cũng đẹp lên từng ngày - Ảnh 3.

SkinCeutical C E Ferulic (3,8 triệu VNĐ)

Bước bổ sung: Mặt nạ làm sáng và săn chắc da

Đây là bước bổ sung mà bạn không phải thực hiện hằng ngày, chỉ cần áp dụng đều đặn hằng tuần với tần suất 1 – 2 lần là đủ. Loại mặt nạ được chuyên gia khuyên dùng là loại có chức năng làm sáng và săn chắc da, giúp cải thiện tình trạng da xỉn màu, kém tươi tắn thường gặp ở da hỗn hợp.

Sản phẩm bạn có thể tham khảo:

Nguồn: Byrdie/ Tri thức trẻ