Đã được một thời gian rồi nhưng bạn vẫn chưa tìm được một nửa hoàn hảo cho mình? Có thể do bạn đang rơi vào vòng xoáy hẹn hò “nhầm” người rồi đấy!

Không có định nghĩa chính xác nào về mẫu người lý tưởng cho bản thân, có thể đó chỉ là một người có tính cách tương đồng với bạn, hoặc ai đó khiến bạn vui vẻ cả ngày, hoặc đơn giản chỉ là một người tử tế thôi. Ngoại hình, phong cách, thậm chí giới tính cũng không hẳn quá quan trọng khi đề cập đến tình yêu. Sẽ có một giai đoạn bạn luôn dính vào những chàng trai không phù hợp, và kết thúc một mối quan hệ nhanh chóng. Vậy, làm sao để thoát khỏi tình trạng trên. Đầu tiên, bạn phải xác định đúng hình mẫu của mình trước đã. Hãy tỉnh táo nhận diện điều gì ở những người yêu cũ khiến bạn dễ bị thu hút đến vậy nhưng hai bạn lại không thể tiến xa hơn. Sau đó, bạn hãy mở lòng hơn với những đối tượng khác và bước ra khỏi hình mẫu mà trước đây bạn luôn hẹn hò. Có thể bạn đã chọn nhầm mẫu người dành cho mình rồi, và việc buông bỏ hình mẫu đó buộc bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Để đi sâu hơn, hãy cùng ELLE tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy bạn đã hẹn hò “nhầm” người nhé!

1. BẠN ĐỘC THÂN, NHƯNG BẠN LẠI KHÔNG MUỐN NHƯ THẾ


Ảnh: Unsplash

Chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần gặp một người bạn dễ dàng có người yêu mới ngay sau khi vừa chia tay người cũ. Nếu bạn từng rất vất vả để tìm kiếm một nửa hoàn hảo cho mình, điều này sẽ phần nào khiến bạn bực bội. Tuy nhiên, vấn đề có thể chỉ là bạn chọn sai người mà thôi.

Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thu hút bởi một người hoàn toàn không phù hợp với bạn, dẫn đến việc hoang phí thời gian của chính mình. Độc thân chính là thời gian thích hợp để bạn khám phá và tìm kiếm nửa kia hoàn hảo. Bạn nên hẹn hò nhiều típ người khác nhau, sau đó tìm hiểu nét tính cách nào bạn yêu thích ở đối phương, và đặc điểm nào chỉ cuốn hút bạn nhất thời.

2. CÁC MỐI QUAN HỆ CỦA BẠN LUÔN VƯỚNG VÀO GIAI ĐOẠN BỊ BÃO HÒA


Ảnh: Farzarosta

Nếu một mối quan hệ không có dấu hiệu tiến triển, nó sẽ nhanh chóng kết thúc. Vậy nên, nếu hành trình bạn hẹn hò một người chỉ xoay quanh việc bạn gặp gỡ người ấy, bắt đầu hẹn hò và sau đó rơi vào trạng thái chán nản, thì khả năng cao là bạn đã yêu “nhầm” người, hoặc bạn xuất hiện không đúng thời điểm.

Lấy ví dụ, có thể bạn bị thu hút bởi những người có tâm hồn tự do phóng khoáng, nhưng họ lại không thể cam kết dành cả đời cho bạn được. Có thể bạn yêu một anh chàng có tâm hồn cô độc, nhưng anh ấy lại quá bận giải quyết những vấn đề của bản thân mà chưa sẵn sàng để bạn bước vào cuộc đời anh ấy. Bạn nên tìm kiếm một đối tượng đang ở trong giai đoạn ổn định, vì chỉ những ai có cuộc sống ổn định thì mới có thể xem xét mối quan hệ của cả hai một cách nghiêm túc.

3. KHI Ở TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ, BẠN CẢM THẤY LO LẮNG, BẤT AN


Ảnh: Bustle

Có thể vấn đề không nằm ở việc bạn không tìm được đúng đối tượng cho mình, mà do bạn chưa tìm được người đem lại cho bạn cảm giác an toàn, yên bình khi ở bên. Điều đó cũng có thể bắt nguồn từ việc bạn đã chọn một người hoàn toàn không thích hợp với mình.

“Ong bướm” xung quanh bạn có thể đẹp đấy, nhưng họ không nên khiến bạn cảm thấy lo lắng, không tin tưởng được, hay bất an mỗi khi bạn hẹn hò với họ. Một mối quan hệ lâu dài cũng nên có những điểm nhấn, nhưng cảm giác tin tưởng và an toàn vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu, bạn nhé!

4. BẠN CỨ HẸN HÒ VỚI NGƯỜI MÀ SỰ KẾT NỐI GIỮA HAI BẠN KHÔNG RÕ RÀNG


Ảnh: Unsplash

Thông thường, nhiều người dễ mắc vào sai lầm là hẹn hò với những chàng trai nóng bỏng và sau đó ngộ ra rằng không có gì đặc biệt trong mối quan hệ này cả. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục gặp phải chuyện tương tự, bạn nên xem lại cách bạn chọn đối tượng để hẹn hò. Có thể bạn hẹn hò với họ chỉ vì sức hấp dẫn, thay vì sự hòa hợp cần có trong một mối quan hệ lâu dài. Nếu bạn muốn tìm kiếm một nửa thực sự phù hợp với mình, bạn nên cho những người khác cơ hội nữa, đặc biệt, đừng nên đánh giá họ chỉ qua một hay hai lần gặp gỡ.

Có thể ban đầu bạn phấn khích trong mối quan hệ với một trong những chàng trai/ cô gái nóng bỏng, xuất sắc, thành công nhất. Họ là những người khiến bạn thích ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, nhưng không hẳn họ sẽ phù hợp với bạn về lâu về dài đâu nhé!

Theo Elle.vn