Julia Meadows tranh thủ tập squat ngay cả khi đánh răng, nghe điện thoại, trong lúc nấu ăn… nhằm đạt mục tiêu mình đã đề ra. 

Giống như phần lớn các bà mẹ trên thế giới, Julia Meadows, 34 tuổi, sống tại vùng ngoại ô Pakenham của Australia cũng không tránh khỏi tình trạng sồ sề, mất dáng sau khi trải qua hai lần sinh nở.

Julia Meadows nhận được nhiều sự quan tâm sau khi chia sẻ hình ảnh về sự thay đổi của bản thân. 

Julia Meadows nhận được nhiều sự quan tâm sau khi chia sẻ hình ảnh về sự thay đổi của bản thân.

Năm 2006 là thời điểm khó khăn đối với Julia, cô trải qua cú sốc ly hôn và lấy việc ăn uống để khỏa lấp sự tổn thương. Cô thường nằm dài trên ghế và ‘nhồi nhét’ đủ thứ đồ ăn nhanh, bánh kẹo ngọt vào cơ thể. Thậm chí, có những ngày Julia đã thay bữa tối bằng hai hộp kem, khiến cân nặng chạm ngưỡng 66 kg.

Mức cân này tuy chưa phải là béo phì, song Julia sớm nhận ra rằng cô cần thay đổi lối sống để làm gương cho con cái. “Mỗi ngày của tôi đều trôi qua rất khó khăn và mệt mỏi kể từ khi tôi trở thành mẹ đơn thân nhưng tôi biết tôi sẽ ổn thôi nếu ăn uống, tập luyện điều độ hơn”, Julia kể lại thời điểm khủng hoảng.

Cô đã tham gia vào một hội nhóm dành cho các bà mẹ có chung mục tiêu là cải thiện sức khỏe, lấy lại vóc dáng và bắt đầu áp dụng các công thức nấu ăn lành mạnh, hạn chế tối đa dầu mỡ, đồ uống chứa cồn… Julia cũng tích cực vận động 6 buổi mỗi tuần thông qua các cách như tập gym, chạy marathon, đi bộ, đưa các con ra ngoài dạo chơi… Bà mẹ thường dậy từ 5h30 sáng để đi đi bộ đến phòng gym gần nhà tập luyện, sau đó mới đi làm.

Bà mẹ hai con tích cực tập luyện bất cứ lúc nào có thể. 

Bà mẹ hai con tích cực tập luyện bất cứ lúc nào có thể. 

Đặc biệt, bà mẹ hai con còn chăm chỉ tập squat – một dạng bài tập kết hợp giữa tư thế đứng và ngồi xổm có khả năng tác động đến cả vùng mông lẫn eo, đồng thời không đòi hỏi dụng cụ phức tạp. Julia tranh thủ tập bất cứ khi nào có thể, từ lúc chờ siêu nước sôi đến lúc đánh răng hay khi đang nghe điện thoại nhằm hoàn thành mục tiêu tập luyện của mình: “Tôi cố thực hiện ít nhất 100 lần squat mỗi ngày, ngay cả khi giặt giũ quần áo hoặc xay sinh tố. Tôi đặt ra mục tiêu lặp lại bài tập này từ 20 – 100 lượt mỗi ngày và điều đó đã tạo ra sự khác biệt rõ rệt trên cơ thể”. Ngoài ra, Julia còn sử dụng thêm dây kháng lực để thử thách bản thân cũng như tăng hiệu quả của bài tập.

Thành quả cô nhận được là giảm 12 kg sau 12 tháng và quan trọng hơn cả là trở nên khỏe mạnh, tự tin, yêu đời hơn: “Hiện tôi thấy tràn đầy năng lượng, hạnh phúc và tự tin hơn rất nhiều. Thay vì đưa lũ trẻ ra công viên rồi ngồi cắm mặt vào điện thoại giờ tôi đã tự tin, thoải mái nô đùa cùng chúng”.

Kiên trì với mục tiêu của bản thân đã giúp Julia gần như trở thành một người khác, tự tin, yêu đời và xinh đẹp hơn. 

Kiên trì với mục tiêu của bản thân đã giúp Julia gần như trở thành một người khác, tự tin, yêu đời và xinh đẹp hơn. 

Bà mẹ hai con cho biết việc thiết lập, xác định rõ đâu là mục tiêu ngắn hạn, đâu là mục tiêu dài hạn cũng góp phần không nhỏ giúp cô lấy lại vóc dáng và cải thiện sức khỏe thành công.

Theo Ngoisao.net