Trang điểm như con dao hai lưỡi, nó sẽ giúp bạn xinh đẹp lộng lẫy hơn bội phần nhưng cũng có thể khiến bạn trở thành “bà già” tuổi thanh xuân nếu gặp phải 7 lỗi này.

1. Chọn sai tông màu kem nền

Kem nền luôn là bước chủ chốt tạo nên làn da mịn màng không tỳ vết, làn da mỗi người có một sắc độ khác nhau nên bạn cần chọn đúng tông nền hợp với da mình. Chọn kem nền quá sáng hay tối so với màu da sẽ khiến khuôn mặt bạn lạc tông so với phần cổ, và các nếp nhăn trên mặt sẽ lộ rõ hơn. Bạn tự cộng cho mình vài tuổi chứ chẳng ít khi chọn sai kem nền.

Đừng tự biến mình thành bà thím chỉ bằng 7 lỗi make up cơ bản này - Ảnh 1.

2. Chuốt mascara quá nhiều phần mi dưới

Nhiều cô nàng sau khi chuốt mascara cho mi trên, chuốt cả cho mi dưới, bước này không sai nhưng vấn đề là nếu bạn chuốt quá đậm cho hàng mi dưới thì đôi mắt sẽ trong tình trạng nặng nề. Không chỉ vậy, những cô nàng có nếp nhăn đuôi mắt hay bọng mắt rõ thì phần mi dưới nặng nề sẽ khiến đôi mắt càng rõ nếp nhăn.

Đừng tự biến mình thành bà thím chỉ bằng 7 lỗi make up cơ bản này - Ảnh 2.

3. Tán phấn mắt quá đậm

Vẫn biết đôi mắt sẽ sắc nét, cá tính hơn khi được phủ khói nhưng nếu tán phấn mắt quá đậm hay sai cách thì bạn nhìn sẽ già hơn nhiều. Bạn chỉ nên tán phấn nhẹ phần đuôi mắt, chứ đừng phủ hết trọn vẹn phần bầu mắt.

Đừng tự biến mình thành bà thím chỉ bằng 7 lỗi make up cơ bản này - Ảnh 3.

4. Kẻ eyeliner cho mi dưới quá đậm nét

Cũng như khi chuốt mascara, nếu bạn kẻ eyeliner quá đậm cho hàng mi dưới đôi mắt sẽ trở nên nặng nề hơn nhiều. Cứ so sánh thì sẽ biết ngay, phần mi dưới kẻ liền mạch và đậm dễ lộ rõ phần bọng mắt hay đuôi mắt đang có nếp nhăn. Nếu muốn kẻ eyeliner cho mi dưới, bạn hãy kẻ thật nhẹ, kẻ một nửa mắt về phía đuôi, hoặc dùng bút sáng màu cho hàng mi dưới.

Đừng tự biến mình thành bà thím chỉ bằng 7 lỗi make up cơ bản này - Ảnh 4.

5. Lông mày kẻ quá dày và đậm

Đây là lỗi sai mà hầu như nàng nào cũng mắc phải, vì kẻ lông mày là bước không kề đơn giản. Rất nhiều người kẻ quá đậm, quá sắc hay lông mày không đúng khuôn sẽ khiến tổng thể khuôn mặt kém sắc hẳn đi. Hãy chọn bút kẻ có màu nhạt hơn màu lông mày thật như vậy khi kẻ bạn có thể dễ dàng điều đỉnh độ đậm nhạt.

Đừng tự biến mình thành bà thím chỉ bằng 7 lỗi make up cơ bản này - Ảnh 5.

6. Không dùng kem che khuyết điểm

Đừng chỉ dùng mỗi kem nền mà bỏ quên kem che khuyết điểm. Kem nền giúp làn da mịn hơn nhưng những nhược điểm như mụn, vết thâm, bọng mắt… kem nền sẽ không che hết được, bạn sẽ cần đến kem che khuyết điểm để che đi từng nhược điểm một trên da. Phần bọng mắt mà lơ là, không dùng kem che khuyết điểm thì ngay cả khi bạn make up kỹ thế nào thì cũng không thể trẻ hơn được đâu.

Đừng tự biến mình thành bà thím chỉ bằng 7 lỗi make up cơ bản này - Ảnh 6.

7. Viền môi và màu son không đồng nhất

Kẻ viền môi là bước “phù phép” cho đôi môi mỏng trở nên dày và căng mọng hơn. Nhưng nếu bạn kẻ viền một màu, tô son một kiểu thì chỉ sẽ thật là “thảm họa”, nhìn không khác gì các thím săm môi xong bị phai màu. Hãy luôn nhớ dùng son môi cùng tông màu với chì kẻ viền và tán son thật kỹ để làm mờ đường viền môi.

Đừng tự biến mình thành bà thím chỉ bằng 7 lỗi make up cơ bản này - Ảnh 7.
Theo Helino