Biết đến phun xăm và theo đuổi đam mê từ những ngày chập chững vào đời và cũng có những giai đoạn ngắt quãng với nghề nhưng tình yêu với phun xăm chưa bao giờ ngừng chảy trong tim cô gái trẻ tên Hà Thu sinh năm 1998 đến từ Hà Nội.

Kể từ lần đầu tình cờ bắt gặp hình ảnh điều khắc sợi máy 4 năm trước, hình ảnh chân thật và đẹp đến mức cô gái ấy quyết định theo nghề ngay sau đó. Nhưng nghề phun xăm dường như có chút thử thách với cô gái trẻ. Tuổi đôi mươi, chưa thực sự tìm được động lực tiến lên, vượt qua chính mình, cô gái ấy đã buông tay với phun xăm vì nghĩ mình không hợp. Sau bao cố gắng tác phẩm ra đời không như ý nên Hà Thu quyết định dừng lại để xác định mục tiêu của mình.

Dừng phun xăm được 3 năm, cũng thử sức với những công việc khác nhưng Hà Thu nhận ra chỉ với phun xăm mình mới có thể sống với đam mê và cố gắng tận tâm tận lực với nó. Quay trở lại với nghề, với niềm đam mê tạm dừng bấy lâu nay, cô gái trẻ nay đã trưởng thành, quyết tâm tìm lại bản thân với phun xăm.

Lao vào học tập, rèn luyện tay nghề để nâng cao trình độ cũng như bồi đắp sự tự tin của bản thân. Dù chỉ mới quay lại với phun xăm nhưng Hà Thu vẫn táo bạo quyết định đăng ký dự thi Global PMU 2022 do bà trùm phun xăm Lê Ngọc Ánh tổ chức. Đây có thể nói là một bước ngoặt của Hà Thu. Global PMU 2022 là một cuộc thi quy mô lớn, với dàn ban giám khảo trong nước và quốc tế, số lượng thí sinh không hề nhỏ nhưng Hà Thu tin rằng với những gì mình đã học tập và thực hành thì đây là cơ hội được cọ xát với những thí sinh đến từ mọi miền cũng như được học hỏi từ các bậc tiền bối lão luyện của ngành phun xăm, được trực tiếp xem họ trình diễn và training các kĩ năng qua trọng. Với Hà Thu đó là một cơ hội khó bỏ qua.

Đi thi với tâm thế học hỏi nhưng rinh giải về là có thật. Cô gái nhỏ xuất sắc đoạt giải Quán Quân Hairstroke trên da 3D Global PMU 2022. Niềm vui sướng vỡ òa, mọi cố gắng nỗ lực đã được đền đáp. Và theo đuổi ước mơ sẽ luôn luôn đúng khi bạn thực sự cố gắng, kiên trì và chăm chỉ.