Chưa bàn đến nội dung của Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, chỉ tính riêng cách makeup của hai nữ chính là Khả Ngân và Cao Thái Hà, người ta đã thấy có phần hơi sai chút rồi.

Từ trước khi khởi quay, cho đến lúc tung teaser, “Hậu Duệ Mặt Trời” bản Việt luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các mọt phim. Điều này âu cũng dễ hiểu bởi đây là bản remake của drama hot nhất nhì châu Á trong vài năm trở lại đây. Nhận được lời khen đặc biệt từ truyền thông nước xứ kimchi lẫn các fan trong nước, 4 diễn viên chính bao gồm Song Luân, Khả Ngân, Hữu Vi, Cao Thái Hà được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong dự án chuyển thể đình đám này.

Chưa bàn tới kịch bản hay cách quay phim, mà chỉ tạm bàn về tạo hình của 2 nữ chính đã nảy sinh ra nhiều vấn đề lắm rồi. Cùng trang điểm theo kiểu tự nhiên hết sức (No makeup) nhưng nếu Song Hye Kyo và Kim Ji Won của bản gốc vẫn giữ được vẻ tươi tắn thì ngược lại nhìn Khả Ngân và Cao Thái Hà, người ta chỉ thấy sự mệt mỏi hay suy nhược hiện rõ mồn một.


Nhân vật bác kĩ Kang trong phim không phải là người điệu đà mà rất giản dị, ít phấn son. Nhưng bạn thấy đấy, Song Hye Kyo không bao giờ quá nhợt nhạt trên phim. Ở phân cảnh buổi tối, trông cô vẫn có phần rạng rỡ. Ngược lại, bác sĩ Hoài Phương của Khả Ngân lại trông kém sắc quá đỗi vì cách chọn son bợt và thiếu vắng má hồng lẫn đường viền mí trong.


Những phân cảnh trong bệnh viện cũng tương tự. Cùng một style makeup nhạt nhưng cách tạo hình má ửng hồng, môi bóng nhẹ của bác sĩ Kang rất khéo, khiến khuôn mặt của nhân vật vẫn tự nhiên nhưng không quá mệt mỏi. Còn mặt Hoài Phương thì hiện rõ hai chữ suy nhược, thậm chí trông cô còn già hơn cả “bản gốc”.


Trong phân đoạn họ đang trong phòng xét nghiệm, bị nghi nhiễm virus, nếu bác sĩ Kang vẫn chưa quá mệt mỏi thì bác sĩ Phương trông như đã nhiễm bệnh nặng lắm rồi. Khả Ngân vốn xinh nhưng cách makeup tự nhiên quá đà lại khiến cô giảm 5 phần nhan sắc.


Cao Thái Hà cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Cũng makeup theo tông nude như trung úy Yoo của Kim Ji Won nhưng trung úy Minh Ngọc của Cao Thái Hà trông lại có phần thiếu sức sống rõ rệt. Thần thái cương trực của nhân vật cũng vì thế mà mất hẳn.


Ở phân cảnh bị nghi nhiễm virus (chứ chưa bị khẳng định là nhiễm bệnh), Kim Ji Won vẫn không hề kém sắc. Còn Cao Thái Hà lại ở thái cực trái ngược, trông nhân vật của cô như đang suy kiệt lắm rồi. Một lần nữa, cách chọn son nude sai và kẻ lông mày quá đậm lại hại cô.

Theo Helino