Việc không rửa tay kỹ càng trước khi rửa mặt sẽ khiến bao công sức làm đẹp của bạn đều hóa vô ích.

Rửa mặt là bước quan trọng tất yếu trong các bước chăm sóc da mỗi ngày của bất kì cô gái nào. Tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách rửa mặt đúng cách và dễ mắc phải những sai lầm cơ bản. Trong đó, có một lỗi sai cơ bản mà rất nhiều người mắc phải, đó là: Quên không rửa tay trước khi rửa mặt!

Rõ ràng, việc rửa mặt là bước làm sạch da, giúp bề mặt da trở nên thông thoáng. Khi rửa mặt, những hoạt chất trong sữa rửa mặt sẽ đi sâu vào trong lỗ chân lông, làm sạch các chất bẩn, bã nhờn, mồ hôi, vi khuẩn tích tụ bên trong da. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ lên mụn, việc điều trị mụn cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi da được làm sạch sâu, làn da sẽ dễ hấp thụ dưỡng chất ở các bước làm đẹp sau đó, phát huy hiệu quả của các sản phẩm như kem dưỡng, serum, toner, kem dưỡng…

Hầu hết mọi người đều bỏ qua bước này khi rửa mặt, bảo sao da cứ lên mụn mãi không dứt - Ảnh 1.

Tuy nhiên nếu quên không rửa tay trước khi rửa mặt thì việc rửa mặt sẽ trở nên vô ích. Điều này là bởi bàn tay của bạn chính là những thứ tiếp xúc trực tiếp với làn da. Sau một ngày dài làm việc, tiếp xúc với không khí bên ngoài, tay của bạn trở nên bụi  bẩn với rất nhiều vi khuẩn. Bởi vậy, nếu như không rửa tay cẩn thận trước khi xoa sữa rửa mặt thì đây chính là vật trung gian lây truyền vi khuẩn lên da, sẽ gây lên mụn và các bệnh ngoài da.

Hầu hết mọi người đều bỏ qua bước này khi rửa mặt, bảo sao da cứ lên mụn mãi không dứt - Ảnh 2.

Chính vì vậy, trước khi rửa mặt, chúng ta nên làm sạch tay bằng xà phòng rửa tay và cọ xát kĩ càng các đầu ngón tay và các kẽ ngón tay. Nếu như bỏ qua bước này thì bạn có chăm chỉ rửa mặt đến đâu cũng trở thành công cốc, thậm chí gây phản tác dụng.

Hầu hết mọi người đều bỏ qua bước này khi rửa mặt, bảo sao da cứ lên mụn mãi không dứt - Ảnh 3.
Theo Helino