Với những cô nàng đang tập tành trang điểm, ngoài việc dễ lạc vào mê cung của mỹ phẩm như phấn má, phấn mắt, kem nền, son môi,… thì cũng phải “đau đầu” với những dụng cụ trang điểm. Điển hình nhất là việc lựa chọn cọ trang điểm. Chúng có quá nhiều kích cỡ, hình dạng và mỗi hãng sẽ có cách đặt tên cọ khác nhau. Thay vì sắm thật nhiều bộ cọ để rồi bỏ phí, hãy tham khảo 5 chiếc cọ cơ bản và cần thiết, giúp bạn hoàn thiện các bước trang điểm trọn vẹn nhất.

03 cọ trang điểm
Những chiếc cọ trang điểm luôn là vật dụng làm đẹp không thể thiếu. Ảnh: Frey de Fleur

CỌ TÁN KEM NỀN (STIPPLING BRUSH)

Nếu da bạn không có quá nhiều khuyết điểm và bạn thích có một lớp trang điểm tự nhiên, trong trẻo, hãy sử dụng cọ Stippling Brush. Ưu điểm của cọ tán kem nền này là bề mặt phẳng, lông mềm mịn. Bởi lẽ đó, cọ kem nền Stippling Brush có thể tán đều các loại kem nền dạng lỏng. Chính chuyển động vòng tròn và liên tục của cọ Stippling Brush sẽ giúp lớp nền của bạn mịn màng không bị “cakey”.

04 cọ trang điểm
Zoeva 104 Buffer Brush

CỌ PHỦ PHẤN (POWDER BRUSH)

Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, làn da của phái đẹp thường nhạy cảm dễ đổ dầu. Dù trang điểm kỹ lưỡng đến đâu cũng dễ dàng bị lem nhem, khó coi. Để giữ lớp trang điểm lâu trôi, bạn nên “cầu cứu” đến sự trợ giúp của phấn phủ. Một chiếc cọ phủ phấn tốt sẽ giúp bạn phủ phấn đều, hút dầu thừa trên mặt. Đồng thời, chiếc cọ dạng này sẽ tạo ra lớp nền mịn, lì, đồng đều hơn.

05 cọ trang điểm
KAT VON D Lock-It Setting Powder Brush.

CỌ PHỦ PHẤN ĐẦU XÉO (ANGLED FACE BRUSH)

Angled Face Brush khá hữu ích trong việc giúp khuôn mặt của bạn góc cạnh và trở nên thon gọn hơn. Khi phủ phấn má hồng, bronzer hay contour bằng cọ phủ phấn đầu xép này, bạn sẽ đạt được hiệu ứng tạo khối tự nhiên như mong muốn. Bạn chỉ cần lướt nhẹ chiếc cọ trên xương gò má, hốc mắt rồi tán đều đến khi vừa ý.

09 cọ trang điểm
ColourPop Angled Face Brush.

CỌ CHE KHUYẾT ĐIỂM (CONCEALER BRUSH)

Cọ che khuyết điểm với đầu nhỏ và dẹp, tỉ mỉ che đi những khuyết điểm trên gương mặt bạn. Hình dáng nhỏ nhắn giúp chúng có thể chạm đến các vùng khuất trên khuôn mặt như cánh mũi, khóe mắt một cách dễ dàng. Đồng thời có thể che đi các vùng khuyết điểm có diện tích nhỏ như các nốt mụn, đốm tàn nhang. Đây sẽ là vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn một lớp nền không tì vết

08 cọ trang điểm
ZOEVA 144 Soft Concealer Brush.

CỌ PHẤN MẮT (EYESHADOW BRUSH)

Có một sự thật không thể phủ nhận là những chiếc cọ kèm sẵn trong bảng phấn mắt thường không có chất lượng tốt. Nếu bạn muốn có đôi mắt sắc sảo, nhất định phải có riêng một chiếc cọ trang điểm chuyên dụng cho mắt. Vì vùng da mắt là khu vực nhạy cảm nhất trên mặt, nên chiếc cọ phấn mắt phải có chất liệu mềm mịn. Đồng thời, để có thể tán phấn một cách nhẹ nhàng không gây tổn thương vùng da này. Cọ phấn mắt phải có kích thước nhỏ, dễ dàng lấy phấn và tán phấn.

07 cọ trang điểm
Fenty All-Over Eyeshadow Brush 200.