Ngoài việc chăm sóc tóc bằng các sản phẩm chuyên dụng thì bạn cũng cần chú ý tránh thực hiện một số việc sau để ngăn ngừa nguy cơ tóc gãy rụng, chẻ ngọn.

Buộc tóc quá chặt bằng dây chun

Việc cột tóc bằng những chiếc chun cao su quá chặt có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến độ đàn hồi của mái tóc, từ đó làm tăng sức ép lên da đầu và gây rụng tóc thường xuyên. Kể cả những chiếc băng đô sử dụng trên mái tóc nếu có phần chun cố định quá chặt cũng có thể làm tóc bị gãy rụng. Do đó, bạn nên chuyển sang dùng băng đô vải hoặc buộc tóc bằng những sợi ruy-băng vải/lụa có độ giãn tốt để bảo vệ mái tóc tốt hơn.

Mái tóc của bạn đang dần bị hư tổn chỉ vì những thói quen tưởng chừng vô hại sau đây - Ảnh 1.

Cố chải tóc đang rối

Nhiều người cứ cố dùng lược để chải đoạn tóc đang rối mà không biết rằng, hành động này có thể kéo căng sợi tóc và gây rụng tóc nhanh chóng. Thay vì dùng lược, bạn có thể dùng các ngón tay luồn vào phần tóc rối để gỡ hết rối ra trước. Sau đó, hãy dùng một chiếc lược răng thưa chải nhẹ nhàng từ trên xuống. Với cách làm này, mái tóc của bạn sẽ khỏe mạnh và ngăn ngừa nguy cơ rụng tóc tốt hơn.

Mái tóc của bạn đang dần bị hư tổn chỉ vì những thói quen tưởng chừng vô hại sau đây - Ảnh 2.

Nhuộm tóc thường xuyên

Nếu bạn thường thích thay đổi kiểu tóc liên tục bằng cách uốn xoăn hoặc nhuộm tóc thì nó cũng có thể là nguyên nhân gây hư tổn mái tóc theo thời gian. Trên thực tế, những loại thuốc nhuộm chứa rất nhiều hóa chất độc hại nên việc nhuộm tóc thường xuyên sẽ dần ăn mòn sợi tóc và làm xuất hiện tình trạng khô xơ, chẻ ngọn. Chính vì vậy, bạn cần chú ý tránh nhuộm tóc dưới 6 tháng/lần và tốt nhất thì nên hạn chế việc nhuộm tóc để bảo vệ mái tóc luôn chắc khỏe.

Mái tóc của bạn đang dần bị hư tổn chỉ vì những thói quen tưởng chừng vô hại sau đây - Ảnh 3.

Gội đầu hàng ngày

Bạn có biết rằng, việc gội đầu hàng ngày có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu, từ đó gây khô da đầu và làm xuất hiện tình trạng gàu. Thay vì gội đầu hàng ngày, bạn nên gội đầu khoảng 3 – 4 lần/tuần để duy trì độ bóng khỏe của mái tóc tốt hơn.

Mái tóc của bạn đang dần bị hư tổn chỉ vì những thói quen tưởng chừng vô hại sau đây - Ảnh 4.

Không bảo vệ mái tóc dưới trời nắng

Đây dường như là một thói quen thường gặp phải ở rất nhiều người, thế nhưng, nó lại chính là nguyên nhân gây hư tổn mái tóc trực tiếp mà mọi người lại không hề hay biết. Khi đi ngoài đường, không chỉ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời mà còn cả khói bụi ô nhiễm, hay gió mưa bám vào cũng có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da đầu. Ngay lúc đó, bạn sẽ gặp phải hiện tượng khô, xơ, rối và rụng tóc liên tục.

Để bảo vệ mái tóc khi ra đường, bạn nên chú ý mặc áo che kín mái tóc và tránh ra đường trong khung từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Mái tóc của bạn đang dần bị hư tổn chỉ vì những thói quen tưởng chừng vô hại sau đây - Ảnh 5.
Theo Helino