“Điều tôi ưng ý nhất ở anh Hải là thật thà nhưng tôi không thích sự cộc lốc của Lý Hải. Tôi thích chồng mình là một đạo diễn hơn ca sĩ” – Minh Hà chia sẻ.

Tối qua (5/5), tại tập 17 chương trình Hẹn cuối tuần, cặp đôi Lý Hải – Minh Hà đã cùng xuất hiện để chia sẻ về sự nghiệp và cuộc sống vợ chồng của mình.

Lý Hải: “Sau thành công của tôi là Minh Hà, chứ không riêng mình tôi”

Khoảng 4, 5 năm trở lại đây, tôi đã dùng toàn tâm toàn ý tập trung cho một lĩnh vực mới là điện ảnh. Có lẽ vì thế mà tôi không còn nhớ nhiều về thời gian đi hát của mình.

Nhưng đó là về công việc thôi. Song song với nó, tôi phải dành hết mọi thứ cho gia đình. Tôi phải làm sao để nhà mình có những tiếng cười lẫn tiếng khóc.

Minh Hà: Tôi không thích sự cộc lốc của Lý Hải - Ảnh 1.

Trọn đời bên em được ra đời là một sự tình cờ. Trước năm 2000, tôi chuyên hát dòng nhạc Pop Dance, nhảy sôi động trên sân khấu. Sau 2000, dòng nhạc đó tụt dốc, hết thời, mọi người chuyển sang dòng Ballad.

Thời gian đó, tôi có ngồi với mấy anh em bạn bè thân thiết và bàn bạc xem tại sao không làm một sản phẩm âm nhạc mới. Tôi phải bỏ dòng nhạc cũ để chuyển sang nhạc mới.

Bản thân tôi được học tại trường Sân khấu, tính cả thời gian thực tâp là khoảng 5 năm nên có kinh nghiệm sống, có khả năng viết kịch bản và làm nên những tiểu phẩm ngắn, nên mới nghĩ tới chuyện làm một tiểu phẩm cho âm nhạc.

Thời điểm 2000, MV nhạc Việt rất đơn sơ, chỉ có ca sĩ hát rồi người mẫu đi qua đi lại, tặng hoa cho nhau, hoặc ngồi trên cầu tát nước… MV với bài hát không liên quan tới nhau.

Tôi nhìn vậy mới nghĩ, tại sao không làm MV có nội dung cho ca khúc. Từ đó, Trọn đời bên em ra đời.

Tới khi Trọn đời bên em ra phần 5, phần 6, có một nhóm bạn hải ngoại về nói với tôi là đã được xem và thắc mắc tại sao không nâng tầm nó thành phim điện ảnh, với nhiều cảnh hành động như vậy.

Lúc đó, tôi thấy từ điện ảnh xa vời quá vì thời điểm 2005 làm điện ảnh khó lắm. Tôi lại chỉ biết cầm mic hát và đầu tư cho MV thôi, nên cứ họp rồi lại bỏ ngang vì không làm được.

Minh Hà: Tôi không thích sự cộc lốc của Lý Hải - Ảnh 3.

Sau thời gian đó, tôi nuôi ước mơ lấn sân điện ảnh. Tới Trọn đời bên em 10, tôi ngưng làm MV và tìm tòi để làm điện ảnh. Tôi và bà xã phải học lại hết từ đầu. Ba năm sau, tôi mới viết được kịch bản phim điện ảnh.

Sau khi làm xong bộ phim điện ảnh đầu tiên hợp tác với đạo diễn khác, tôi nhận thấy, tự làm một mình vẫn hơn, nên tự tách ra làm riêng. Tôi tự tay viết kịch bản và đạo diễn phim Lật mặt.

Minh Hà dễ nổi nóng hơn tôi. Tôi nghĩ rằng, để giữ được hạnh phúc gia đình thì đừng bao giờ đặt nặng cái tôi của mình. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình là người đúng, dù mình đúng thật.

Điều cần làm trước mắt là cứ cho rằng mình không đúng, để nhường nhịn người còn lại. Trong gia đình nên có một người biết lùi lại. Nếu người ngoài nhìn vào, họ sẽ thấy sau thành công của tôi là Minh Hà, chứ không riêng mình tôi.

Nói không phải để tâng vợ, nhưng có vợ thì tôi mới an tâm làm việc được.

Minh Hà: Tôi không thích sự cộc lốc của Lý Hải - Ảnh 4.

Bí kíp hạnh phúc của tôi rất đơn giản, là đi đâu cũng có vợ bên cạnh. Còn những lúc xao nhãng tâm trí, chỉ mình tôi biết thôi. Khi nào dai dột tôi mới nói ra điều đó.

Trong một ngày, tôi sẽ làm hết mọi việc lúc con ở trường. Khi con về nhà, quỹ thời gian không nhiều nên sẽ cố gắng dành hết thời gian chơi với con. Điểm tôi thích nhất ở vợ mình là yêu chồng.

Minh Hà: “Tôi không thích sự cộc lốc của Lý Hải”

Điều tôi ưng ý nhất ở anh Hải là thật thà, nhưng tôi không thích sự cộc lốc của Lý Hải. Tôi thích chồng mình là một đạo diễn hơn ca sĩ.

Anh Hải khá cộc lốc. Nhưng chính vì sự cộc lốc của anh mà tôi thấy anh là người chân thật. Tất cả nghệ sĩ đều có khả năng ăn nói lưu loát, nhưng anh Hải thì khác. Tôi còn thắc mắc không hiểu vì sao anh ấy thi đậu trường sân khấu.

Trước đây, tôi đã từng gặp rất nhiều người trong giới showbiz, nhưng đến khi gặp anh Hải, tôi có một cảm giác hoàn toàn khác.

Minh Hà: Tôi không thích sự cộc lốc của Lý Hải - Ảnh 5.

Cảm giác này giống như đang nói chuyện với một người bình thường chứ không phải một ngôi sao bước ra từ sân khấu. Anh Hải rất gần gũi, tạo tin tưởng cho người khác.

Anh Hải làm gì tôi cũng ủng hộ hết, vì tôi biết khi mình làm một điều gì đó mới, rất khó để kiếm được người ủng hộ mình và cùng bắt tay vào làm với mình, nhất là điện ảnh.

Anh Hải làm đạo diễn cũng hiền như ở ngoài đời, không quát tháo hay phùng mang trợn má gì cả. Kể cả trong những tình huống xấu nhất, anh cũng không bực tức.

Anh Hải hay nói với tôi rằng, lúc nào nổi giận thì phải biết tự kiềm chế lại. Bởi lẽ, trong lúc nóng giận, mình sẽ nói những lời không hay, làm mất đi mối quan hệ và khiến người ta nghĩ sai về mình, biến mình thành người có lỗi. Cần phải điềm tĩnh.

Tôi dễ nổi nóng hơn anh Hải. Nếu có chuyện gì, anh Hải sẽ bỏ đi chỗ khác, không nói nữa. Nhiều lúc tôi rất bực vì cứ khi nào đang tức, anh ấy lại bỏ đi, khiến tôi không nói được. Tôi bực mình lắm.

Nhưng sau này tôi mới hiểu, nếu bắt anh ấy nói chuyện ngay lúc đó thì dễ xảy ra xung đột giữa hai bên. Thế là tôi cũng không nói nữa mà qua một đêm, vài đêm. Tôi tự thấy câu chuyện khác đi, không còn nóng giận khi nghĩ về nó nữa.

Minh Hà: Tôi không thích sự cộc lốc của Lý Hải - Ảnh 6.

Trong gia đình phải biết nhường nhịn nhau. Mình ra ngoài đường có thể nói những lời tốt đẹp với đối tác, bạn bè, thì cũng nên về nhà nói như thế với gia đình. Phải làm điều đó với vợ chồng, con cái, bố mẹ.

Để một gia đình hạnh phúc, phải có người lùi lại. Nếu cả hai cùng tiến thì sẽ không có ai chăm lo gia đình. Thành công là thành công của cả hai. Đừng nghĩ rằng lùi lại là thất bại.

Theo Tri thức trẻ