Ngay cả khi dính mưa, lớp makeup của bạn vẫn sẽ đẹp bền bỉ khi bạn áp dụng 5 tuyệt chiêu dưới đây.

1. Chọn kem chống nắng thân thiện với makeup

Các tín đồ làm đẹp hẳn đều đã rõ quy tắc bôi kem chống nắng hằng ngày, bất kể trời nắng hay râm mát. Tuy nhiên, tiếc là đối với những cô nàng hay trang điểm, kem chống nắng không phải lúc nào cũng là đồng minh, trong phần lớn trường hợp còn là thủ phạm khiến lớp nền trở nên trơn trượt, dễ bị xê dịch và chảy nhão. Bởi vậy, để bảo toàn cho lớp nền, việc bạn cần làm chính là chọn được kem chống nắng thân thiện với makeup. Loại kem chống nắng lý tưởng để kết hợp với makeup sẽ đóng vai trò như kem lót với công thức không dầu, kết cấu mịn lì, tạo độ bám dính cho kem nền, tạo lớp nền bền màu, lâu trôi.

Mưa ướt áo ướt quần chứ chẳng thể làm trôi lớp makeup nếu bạn biết đến kỹ nghệ đánh nền đẹp bất biến này - Ảnh 1.

Sản phẩm gợi ý:

Mưa ướt áo quần chứ chẳng thể làm trôi lớp makeup khi bạn biết kỹ nghệ đánh nền đẹp bất biến này - Ảnh 2.
Mưa ướt áo quần chứ chẳng thể làm trôi lớp makeup khi bạn biết kỹ nghệ đánh nền đẹp bất biến này - Ảnh 2.

2. Dùng thêm kem lót

Tuýp kem lót nhỏ mà có võ có thể làm nên khác biệt kỳ diệu cho lớp nền của bạn. Không chỉ tạo lớp phông nền mịn mượt với độ bám dính cao, giúp kem nền “ăn” vào da hơn, kem lót còn kiêm nhiệm thêm những chức năng thần thánh như làm mờ lỗ chân lông, kiểm soát dầu, mang đến lớp nền bền đẹp trong nhiều tiếng.

Sản phẩm gợi ý:

Mưa ướt áo quần chứ chẳng thể làm trôi lớp makeup khi bạn biết kỹ nghệ đánh nền đẹp bất biến này - Ảnh 3.
Mưa ướt áo quần chứ chẳng thể làm trôi lớp makeup khi bạn biết kỹ nghệ đánh nền đẹp bất biến này - Ảnh 3.

3. Ưu tiên kem nền lâu trôi

Theo logic, muốn có lớp nền lâu trôi, đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng kem nền với công thức lâu trôi (longwear). Loại kem nền này được lên công thức đặc biệt cho phép nó “chinh chiến” từ 8 – 12 giờ đồng hồ hoặc hơn mà vẫn duy trì được phong độ bền đẹp. Nhưng cũng vì đặc biệt lâu trôi nên kem nền kiểu này sẽ khó tẩy trang hơn và đòi hỏi bạn phải tẩy trang kỹ càng hơn.

Mưa ướt áo ướt quần chứ chẳng thể làm trôi lớp makeup nếu bạn biết đến kỹ nghệ đánh nền đẹp bất biến này - Ảnh 4.

4. Nhất định phải phủ phấn

Phủ phấn là bước cơ bản trong việc duy trì lớp nền bền đẹp nhưng lại bị nhiều cô nàng bỏ qua. Quả thực là khi vừa đánh kem nền xong, làn da trông vô cùng mướt mát khiến chúng ta không nỡ phủ phấn nhưng tiếc là niềm vui ngắn chẳng tày gang bởi không lâu sau đó, kem nền sẽ có hiện tượng xê dịch, đọng vào rãnh nhăn nơi khóe mắt, cánh mũi, v.v… Tất cả những điều này sẽ được giảm thiểu chỉ nhờ thao tác phủ phấn. Phấn phủ không chỉ có nhiệm vụ cố định lớp kem nền bên dưới mà còn có khả năng hút dầu, duy trì lớp nền mịn ráo. Để phủ phấn mà da vẫn nhẹ mượt, không bị dày bì, bạn hãy chọn phấn phủ dạng rời và chỉ lấy một lượng phấn thật nhỏ.

Mưa ướt áo ướt quần chứ chẳng thể làm trôi lớp makeup nếu bạn biết đến kỹ nghệ đánh nền đẹp bất biến này - Ảnh 5.

5. Xịt cố định makeup là trợ thủ đắc lực

Nếu bạn hỏi các cô nàng chuyên “đi quẩy” rằng làm thế nào mà lớp makeup của họ vẫn bền đẹp như mới sau hàng tiếng nhảy nhót, mồ hôi nhễ nhại hay thậm chí là trời đổ mưa vẫn chẳng hề xi nhê thì câu trả lời chính là xịt cố định makeup. Loại “nước thần” này đóng vai trò như một lớp màng vô hình “bọc” chặt lớp makeup, ngăn chặn tối đa sự xê dịch với tác dụng có thể lên tới hơn 12 giờ đồng hồ. Khi đã “bó cẩn” xịt sản phẩm này, bạn hoàn toàn yên tâm rằng lớp makeup của mình sẽ hoàn hảo từ sáng đến tối, có gặp mưa bất chợt vẫn đẹp bền bỉ.

Sản phẩm gợi ý:

b

Theo Trí Thức Trẻ