Nếu chọn nhầm loại thì kem chống nắng sẽ dễ khiến da bị bí tắc, tăng nguy cơ gây mụn.

Chúng ta đều biết kem chống nắng là món đồ làm đẹp thiết yếu, giúp bảo vệ da khỏi những tác động tiêu cực từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên không phải loại kem chống nắng nào cũng giống nhau, nếu chọn sai loại thì chúng còn có thể khiến da bạn trở nên tồi tệ, dễ lên mụn. Nhất là với những cô nàng da dầu thì bác sĩ da liễu nổi tiếng Joshua Zeichner – đang làm việc tại trung tâm y tế Mount Sinai, New York – khuyên bạn nên tránh xa những loại kem chống nắng có chứa dầu.

Những nàng da dầu nên tránh xa loại kem chống nắng này vì bác sĩ da liễu cho rằng chúng có thể khiến da tồi tệ hơn - Ảnh 1.

Theo bác sĩ Joshua giải thích: “Nếu bạn có làn da dầu, bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da. Nếu chọn nhầm thì chúng dễ khiến da bị nổi mụn và trở nên kích ứng hơn… Với kem chống nắng bạn nên tránh chọn những sản phẩm có thành phần chứa dầu vì chúng có thể gây bít tắc lỗ chân lông, khiến da bí bách và nổi mụn“.

Trên thực tế có nhiều loại kem chống nắng có thành phần chứa dầu và nhiều hoạt chất dưỡng ẩm để giúp da không bị khô, bong tróc. Đây sẽ là sản phẩm rất tuyệt với những cô nàng có làn da khô, thế nhưng với những nàng có làn da dầu thì chúng lại làm tăng nguy cơ gây mụn.

Những nàng da dầu nên tránh xa loại kem chống nắng này vì bác sĩ da liễu cho rằng chúng có thể khiến da tồi tệ hơn - Ảnh 2.

Do đó khi chọn kem chống nắng, những nàng da dầu nên tránh chọn những sản phẩm có thành phần chứa dầu. Chúng thường được ghi Oil-Free hoặc Non-comedogenic (không làm tắc nghẽn lỗ chân lông) trên bao bì. Khi sử dụng bạn nên thoa thử kem nên một vùng da nhỏ trong 2 – 3 ngày để chắc chắc loại kem mới không khiến da bị kích ứng, sau đó mới thoa đều cho toàn mặt.

Dưới đây là một số sản phẩm mà bạn có thể tham khảo:

Những nàng da dầu nên tránh xa loại kem chống nắng này vì bác sĩ da liễu cho rằng chúng có thể khiến da tồi tệ hơn - Ảnh 3.

Neutrogena Hydro Boost Water Gel Sunscreen (Giá gốc: 290.000VNĐ)

Những nàng da dầu nên tránh xa loại kem chống nắng này vì bác sĩ da liễu cho rằng chúng có thể khiến da tồi tệ hơn - Ảnh 4.

La Roche-Posay Anthelios XL Face Ultra-Light Fluid (Giá gốc: 320.000VNĐ)

Những nàng da dầu nên tránh xa loại kem chống nắng này vì bác sĩ da liễu cho rằng chúng có thể khiến da tồi tệ hơn - Ảnh 5.

CeraVe Sunscreen Face Lotion (Giá khoảng: 300.000VNĐ)

Những nàng da dầu nên tránh xa loại kem chống nắng này vì bác sĩ da liễu cho rằng chúng có thể khiến da tồi tệ hơn - Ảnh 6.

Shiseido Urban Environment Oil-Free Sunscreen SPF 42 (Giá gốc: 810.000 VNĐ)

Nguồn: Shefind, Bustle/ Trí Thức Trẻ