Những tưởng chỉ bị “quản thúc” trong khoản trang phục, hóa ra các nữ nhân trong Hoàng gia Anh còn có luật riêng đối với phụ kiện, cụ thể là trang sức.

Các thành viên nữ của gia đình Hoàng gia Anh, điển hình như Công nương Kate Middleton, Công nương Meghan Markle phải tuân thủ cả một danh sách dài các quy tắc ăn mặc khác nhau. Trong đó có thể kể đến việc bắt buộc phải mặc quần tất khi diện váy ngắn, không được diện giày đế xuồng khi có mặt Nữ hoàng, gần như bắt buộc phải diện váy trong các sự kiện lớn có mặt Nữ hoàng, v.v…

Những tưởng chỉ bị “quản thúc” trong khoản trang phục, hóa ra các nữ nhân trong Hoàng gia Anh còn có luật riêng đối với phụ kiện, cụ thể là trang sức. Theo đó, ngay cả khi sở hữu bộ sưu tập nữ trang đồ sộ, họ cũng không thể tùy tiện diện bất cứ món nào mình muốn mà phải để ý đến thời gian, địa điểm, nói nôm na là “giờ nào trang sức nấy”.

Theo chuyên gia nghi lễ Myka Meier, các Công nương, Công tước như Kate và Meghan tuyệt đối không được diện trang sức kim cương quá đắt tiền (không tính nhẫn đính hôn) trong các hoạt động ban ngày, trừ khi đó là sự kiện thật đặc biệt. Lý do là bởi Nữ hoàng Anh không muốn các thành viên Hoàng gia bị cho là phô trương, thích “khoe của”.

Khi tham gia các sự kiện không quá trang trọng vào ban ngày, các Công nương chỉ diện những món trang sức đơn giản với trị giá không quá lớn để tránh bị cho là phô trương.

Cụ thể, khi tham gia các sự kiện bình thường trước 6 giờ tối, họ chỉ được diện trang sức làm bằng ngọc trai, đá sapphire cũng như các loại đá nhỏ vừa tiền. Trong khi đó, những món nữ trang kim cương “hàng khủng” sẽ được để dành cho những sự kiện trang trọng vào buổi tối, cũng là lúc các thành viên Hoàng gia phục sức cầu kỳ hơn.

Những món trang sức kim cương xa hoa, lộng lẫy được để dành riêng cho những sự kiện trang trọng vào buổi tối.

Đó chính là lý do Công nương Kate và Công nương Meghan luôn diện những món trang sức có thiết kế nhỏ xinh, đơn giản trong những hoạt động thường nhật. Đơn cử như trong thời gian qua, Meghan thường xuyên diện đôi khuyên tai ngọc trai đi kèm kim cương nhỏ xíu mà Nữ hoàng Anh tặng khi tham gia các sự kiện vào ban ngày. Trong khi đó, Kate cũng chỉ diện khuyên tai tròn đính đá đơn giản hay khuyên tai ngọc trai khi đi xem Wimbledon vào tháng 7 vừa qua.

Trong thời gian qua, Công nương Meghan thường xuyên diện mẫu khuyên tai ngọc trai nhỏ xíu khi tham dự các sự kiện ban ngày.

Công nương Kate với đôi khuyên tai ngọc trai đơn giản tại Wimbledon 2018.

Thể theo luật trang sức này, công chúng chỉ có thể bắt gặp Công nương Kate và Công nương Meghan diện những bộ trang sức kim cương xa xỉ có giá từ vài chục nghìn USD trong các sự kiện đặc biệt trang trọng.

Công nương Meghan diện khuyên tai kim cương có giá 12.000 USD đến từ hãng kim hoàn Birks khi tham dự gala 100 Days to Peace cách đây ít ngày.

Công nương Kate Middleton tỏa sáng trong bộ nữ trang kim cương và ngọc lục bảo xa xỉ tại lễ trao giải BAFTAs hồi tháng 2 năm nay.

Nguồn: News AU

THEO TRÍ THỨC TRẺ