Hầu hết phụ nữ thường chỉ chú trọng đến việc chăm sóc cho mái tóc, làn da, đôi môi mà thường bỏ quên hàng mi. Một hàng lông mi đẹp là điểm nhấn giúp đôi mắt cũng như gương mặt trở nên thu hút hơn. Thực tế, có nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến hàng mi. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng điểm qua những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải.

lông mi đẹp 001

Ảnh: picbon

DÙNG DỤNG CỤ BẤM MI SAI CÁCH

Dụng cụ bấm mi hay còn gọi là kẹp mi, là vật dụng hữu ích giúp bạn sở hữu hàng lông mi đẹp và cong vút. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách như bấm quá mạnh hoặc giữ lâu khiến mi dễ rụng.

DÙNG DỤNG CỤ BẤM MI KHÔNG SẠCH

lông mi đẹp 02

Ảnh: Shutterstock

Đây là điều bạn nhất thiết phải lưu ý nếu muốn sở hữu hàng lông mi đẹp. Bởi lẽ, các dụng cụ trang điểm bị dơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da. Một chiếc kẹp mi bẩn sẽ tích tụ vô vàn vi khuẩn, gây nhiễm trùng cho vùng da mắt nhạy cảm. Vì vậy, trước và sau khi sử dụng bất kỳ dụng cụ trang điểm nào, bạn nên lau thật sạch. Chẳng có gì quan trọng hơn an toàn cho bản thân, phải không nào?

KHÔNG THAY MIẾNG LÓT TRÊN DỤNG CỤ BẤM MI

Bất kỳ cây kẹp mi nào cũng có một miếng lót cao su để bảo vệ hàng mi khỏi sự thô cứng của các cạnh. Nếu các miếng lót này bị mòn sẽ khiến các sợi mi bị hư tổn, dễ gãy rụng. Do đó, bạn nên thường xuyên thay miếng lót mới để bảo vệ hàng lông mi đẹp của mình.

lông mi đẹp 03

Ảnh: Shutterstock

BẤM MI SAU KHI CHUỐT MASCARA

Đây có lẽ là thói quen mà nhiều cô nàng thường mắc phải. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy dừng thói quen này lại ngay. Bởi sau khi chuốt mascara, lông mi sẽ dày và dễ dính. Đến khi lớp mascara khô lại, lông mi sẽ cứng hơn, khi bấm mi dễ bị gãy rụng. Vì vậy, để sở hữu hàng lông mi đẹp, dài và cong quyến rũ, bạn nên kẹp mi trước.

THƯỜNG XUYÊN DÙNG MASCARA KHÔNG THẤM NƯỚC

Chải mascara là bước làm đẹp không thể thiếu trong quá trình trang điểm. Đôi mắt sau khi được bấm mi và chuốt mascara sẽ trở nên đẹp và long lanh hơn. Tuy nhiên, việc sử dung mascara sai cách sẽ gây ảnh hưởng đến hàng lông mi đẹp của bạn. Mascara chống thấm nước là loại thường được dùng trong những ngày mưa bởi đặc tính chống lem và bám lâu. Nhưng nếu bạn sử dụng thường xuyên, lông mi dễ gãy rụng do thuốc mascara khó loại bỏ.

SỬ DỤNG MASCARA HẾT HẠN

lông mi đẹp 04

Như nhiều dụng cụ trang điểm khác, trong mascara cũ có thể tồn tại nhiều vi khuẩn làm tổn thương và khiến lông mi nhiễm khuẩn. Nếu bạn tiếp tục sử dụng không những gây hại cho lông mi mà còn làm ảnh hưởng đến mắt. Bạn nên ghi nhớ, tuổi thọ trung bình của các loại mascara thuờng là 3-5 tháng. Để bảo vệ hàng lông mi đẹp của mình, bạn nên chú ý thay mascara khoảng 3 tháng một lần.

KHÔNG TẨY TRANG TRƯỚC KHI NGỦ

Giữ lớp trang điểm khi ngủ không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn gây hại cho hàng mi. Lớp mascara dày tồn tại khiến các nang lông mi bị tắc, dễ làm sưng mí mắt, thậm chí là viêm mí mắt. Bên cạnh đó, giữ lớp mascara quá lâu khiến các sợi mi giòn và dễ gãy rụng. Vì vậy, dù bận rộn hoặc lười biếng đến đâu, đừng quên bước tẩy trang trước khi ngủ bạn nhé!

THÁO LÔNG MI GIẢ SAI CÁCH

lông mi đẹp 05

Ảnh: pictame

Đối với những cô nàng trót sở hữu hàng mi ngắn thì lông mi giả là “vị cứu tinh hoàn hảo”. Tuy nhiên, sau khi sử dụng xong, nhiều người thường dùng tay ra sức lột lông mi giả. Thao tác này dù khéo léo đến đâu cũng dễ dàng khiến hàng mi tự nhiên bị ảnh hưởng. Theo Kate Stromberg, bạn nên tháo lông mi giả như sau: nhúng miếng bông gòn vào dầu tẩy trang hoặc sữa rửa mặt dạng dầu để các sợi mi giả dễ tách ra. Sau đó, nhẹ nhàng kéo từ giữa ra ngoài để lông mi giả được loại bỏ.

DỤI MẮT

Đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải. Việc dụi mắt tác động mạnh đến hàng mi, khiến các sợi mi dễ gãy rụng. Hơn nữa, nếu bạn dụi mắt khi tay đang dơ còn “vận chuyển” vi khuẩn lên đôi mắt. Nếu bạn cảm thấy ngứa hoặc cộm mắt, hãy massage nhẹ nhàng quanh mí mắt và dùng nước nhỏ mắt để vệ sinh đôi mắt.

Theo ELLE