Bởi trên thực tế, những kiểu tóc này kén mặt hơn bạn tưởng rất nhiều.

Như một định lí muôn thưở, cứ mỗi dịp tết đến là các chị em lại rục rịch nhắn tin đặt lịch với các salon tóc để “tân trang mặt tiền”. Gì chứ chuyện tóc tai đúng là rất quan trọng, bạn lên hương hay bạn xuống sắc, phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn được một kiểu tóc phù hợp.

Trong năm bạn có thể mạnh dạn thử sức với kiểu tóc nào cũng được nhưng khi tới dịp tết quan trọng, hãy yên vị ở những lựa chọn an toàn. Tuyệt đối đừng mạo hiểm để những kiểu tóc kén mặt, bằng không lại hối hận suốt mấy ngày nghỉ đấy.

1. Tóc mái ngắn trên lông mày

Rất trendy nhưng bạn đừng mạo hiểm thử để mấy kiểu tóc này nếu không muốn ăn Tết mất ngon - Ảnh 1.
Rất trendy nhưng bạn đừng mạo hiểm thử để mấy kiểu tóc này nếu không muốn ăn Tết mất ngon - Ảnh 1.

Kể từ sau bộ phim “Tiên Nữ Cử Tạ”, kiểu tóc mái ngắn trên lông mày bỗng hot không tưởng và có sức công phá toàn châu Á. Đi đâu bạn cũng sẽ thấy người ta đua nhau cắt mái kiểu này bởi nó giúp họ trông cá tính hơn, hay ho hơn gấp bội. Nhìn chung, đây là kiểu tóc rất hot và trendy nhưng lại không dành cho tất cả mọi người.

Trên thực tế, chỉ những người có gương mặt thật sự xinh xắn, cuốn hút hay nói cách khác là “có nét” hoặc những người mặt nhỏ mới hợp để kiểu này. Trong trường hợp nếu mặt bạn khá vuông, thiếu sắc sảo thì tốt nhất đừng mạo hiểm cắt làm gì nếu không muốn bị bạn bè trêu là ngớ ngẩn.

2. Tóc xoăn xù mì kiểu Hàn Quốc

Rất trendy nhưng bạn đừng mạo hiểm thử để mấy kiểu tóc này nếu không muốn ăn Tết mất ngon - Ảnh 2.
Rất trendy nhưng bạn đừng mạo hiểm thử để mấy kiểu tóc này nếu không muốn ăn Tết mất ngon - Ảnh 2.

Ở Hàn Quốc khoảng 2 năm trở lại đây, kiểu tóc xoăn lọn nhỏ hay còn gọi là xoăn xù mì, xoăn ajuma được yêu thích vô cùng tận. Việc nhiều ngôi sao đã từng kinh qua kiểu này như Sulli, Hyuna, Lee Sung Kyung… càng chứng minh độ hot của nó. Nhìn dàn sao lột xác với tóc xù mì, hội chị em lại càng tin rằng: mình để cũng sẽ hợp, dù sao nó cũng chỉ là tóc xoăn thôi mà. Nhưng không! Đây là một kiểu tóc không chỉ kén mặt mà còn kén cả phong cách.

Nếu bạn có style phóng khoáng, hoang dại và có gương mặt trông hay ho thì có thể thử nhưng nếu bạn chỉ theo phong cách casual bình thường hay đậm chất công sở thì… thôi. Hoặc trong trường hợp quá khát khao muốn thử, bạn đừng làm xoăn cả phần tóc mái nhé.

3. Tóc pixie

Rất trendy nhưng bạn đừng mạo hiểm thử để mấy kiểu tóc này nếu không muốn ăn Tết mất ngon - Ảnh 3.
Rất trendy nhưng bạn đừng mạo hiểm thử để mấy kiểu tóc này nếu không muốn ăn Tết mất ngon - Ảnh 3.

Tóc pixie khá nổi ở các nước Âu Mỹ nhưng lại không được chị em châu Á ngó ngàng mấy, cho đến khi bộ phim “She Was Pretty” phát sóng. Cú lột xác ngoạn mục của Go Joon Hee với vai Min Hari khiến dân tình tin rằng ai rồi cũng thể tỏa sáng nếu cắt tóc như vậy nhưng lại một lần nữa, thực tế chứng minh điều ngược lại…

Giống như tóc mái ngắn trên lông mày, kiểu tóc pixie này cũng kén mặt hết sức. Nó chỉ thực sự hợp với người mặt nhỏ và trông cá tính một chút. Giả dụ nếu bạn có xương hàm to và thường xuyên ăn mặc kiểu bánh bèo thì tốt nhất là đừng mạo hiểm.

4. Tóc bạch kim

Rất trendy nhưng bạn đừng mạo hiểm thử để mấy kiểu tóc này nếu không muốn ăn Tết mất ngon - Ảnh 4.
Rất trendy nhưng bạn đừng mạo hiểm thử để mấy kiểu tóc này nếu không muốn ăn Tết mất ngon - Ảnh 4.

Dù các xu hướng có thay đổi thế nào thì tóc màu bạch kim vẫn được yêu thích hết sức. Đây cũng là màu nhuộm được nhiều sao Hàn thử nghiệm và rất thành công. Nhưng để nhuộm được màu bạch kim thật chuẩn lại không phải điều dễ dàng. Nó đòi hỏi thợ nhuộm tóc phải có kĩ thuật tẩy tốt, nếu tẩy chưa trong và còn nhiều cặn vàng thì màu nhuộm sẽ khó mà lên đúng yêu cầu được. Bạn cũng phải đảm bảo tóc mình đủ khỏe, không quá yếu để hạn chế các trường hợp hư hại trong quá trình nhuộm tóc.

Đó là còn chưa kể, màu này còn kén tông da, sắc tố da nữa. Hãy chọn một màu an toàn hơn hoặc nhuộm những màu khói đơn thuần để tóc tai không thành thảm họa đúng dịp tết đến nhé.

Theo Trí thức trẻ