Vơi mức đầu tư chi phí 4.5 tỷ đô la, mức đầu tư chưa từng có trong lịch sử, RWS mở rộng thêm 50% diện tích sàn hứa hẹn sẽ là điểm đến nghỉ dưỡng, giải trí mang tính biểu tượng và hấp dẫn nhất trong khu vực.

Rộng lớn hơn, cá tính hơn và kết nối hơn sẽ là tinh thần chủ đạo trong việc tạo ra một kỷ nguyên mới của niềm vui và sự trải nghiệm tại Khu nghỉ dưỡng Resorts World Sentosa (RWS) khi tập đoàn này vừa công bố các kế hoạch lớn và siêu dự án mở rộng khu nghỉ dưỡng mang tính lịch sử đối với tập đoàn bởi đây là mức đầu tư kỷ lục nhằm chuyển đổi, làm mới khu vui chơi hấp dẫn hơn và đón đầu xu hướng du lịch trong tương lai cùng với làn sóng tăng trưởng khách du lịch ngày một tăng. Với tổng vốn đầu tư phát triển và mở rộng dự án trị giá 4,5 tỷ đô la Singapore, Siêu dự án RWS 2.0 sẽ chứng kiến sự mở rộng thêm khoảng 50% diện tích sàn mới (GFA), thêm hơn 164.000 mét vuông các điểm tham quan, giải trí và lối sống mới và thú vị. Kế hoạch mở rộng lớn này sẽ được phân phối theo từng giai đoạn với những trải nghiệm mới mở ra hàng năm từ năm 2020 đến khi hoàn thành dự kiến vào khoảng năm 2025. Dự án RWS 2.0 đại diện cho một cuộc bỏ phiếu tín
nhiệm ở Singapore khi RWS bắt đầu thập kỷ thú vị tiếp theo của hành trình sẽ mở ra toàn bộ tiềm năng của phía đảo Sentosa.

Các điểm điểm tham quan chính của RWS là phim trường công viên theo chủ đề Universal Studios Singapore và thủy cung S.E.A. Aquarium sẽ có một sự thay đổi và mở rộng về quy mô và diện tích đáng kể. Universal Studios Singapore sẽ ra mắt hai khu vui chơi và trải nghiệm mới trong một không gian mang tính sáng tạo, giải trí cao , đẹp mắt theo chủ đề của các bộ phim và trò chơi ăn khách và rất được yêu mến trên toàn thế giới đó là công viên Minion Park và thế giới Super Nintendo World mà một trong những trò chơi rất quen thuộc là trò hái nấm. Những khu vui chơi mới này sẽ có các điểm tham quan và trò chơi phù hợp với tác cả khách tham quan, đặc biệt là rất thân thiện với các gia đình cùng trẻ em cùng với các shop theo chủ đề, và nhà hàng. Thủy cung S.E.A. Aquarium đạt được nhiều giải thưởng danh giá sẽ được mở rộng hơn gấp ba lần diện tích hiện tại và đang được cân nhắc đổi tên thành Singapore Oceanarium. Với kế hoạch mở rộng này, thủy cung sẽ được biến hóa thành một sự pha trộn thú vị và vô cùng đẹp mắt của sinh vật biển được chọn lọc , bên cạnh các các triển lãm về sinh vật biển thời tiền sử và các sinh vật dưới đáy biển sâu, tất cả những sinh vật và hiện vật này sẽ cùng tạo nên một câu chuyện đẹp và có ý nghĩa về về lịch sử tiến hóa, thám hiểm và nhân loại đã bảo tồn và gìn giữ như thế nào.

Khu phức hợp mới – Waterfront Lifestyle Complexi nổi bật với hai khách sạn năm sao mới sẽ được xây lên, cùng với việc mở rộng Khu vực Trung tâm, sẽ bổ sung thêm tới 1.100 phòng khách sạn cho RWS.

Với số lượng phòng được tăng lên đáng kể, du khách có có thể yên tâm lưu trú và nghỉ dưỡng tại RWS với thời gian dài hơn nữa để có thể tận hưởng các hoạt động vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng tại đây , đặc biệt là sẽ có nhiều chương trình và hoạt động đặc sắc về đêm. Bên cạnh đó, các cơ sở vật chất cho các buổi sự kiện, hội họp MICE cũng được nâng cấp và mở rộng sẽ giúp RWS có thể tổ chức nhiều hơn nữa những sự kiện lớn và trọng đại. Toàn bộ lối đi bên bờ biển, khu vực waterfront promenade sẽ được thiết kế mới hoàn toàn, với điểm nhấn là một khu vực tham quan dành cho công chúng rất đẹp mắt sẽ tạo bối cảnh cho các hoạt động bên bờ biển sôi động bao gồm các hoạt động ăn uống và hoạt động, sự kiện đầy phong cách và hào hứng về đêm. Rạp hát Resorts World Theatre sẽ được thay thế bằng Adventure Dining Playhouse, nơi mà thực khách có thể thưởng thức ẩm thực vừa có những trải nghiệm rất vui vẻ không thể nào quên. Một hệ thống giao thông không người lái mới sẽ được xây dựng nên giúp kết nối những phần còn lại của đảo Sentosa với đất liền hiện vẫn đang bỏ ngỏ làm tăng hiệu suất trung chuyển và hiệu quả hơn, svà như vậy giúp du khách không còn đắn đo trong việc di chuyển qua đảo Sentosa. Với siêu dự án mở rộng lần này khi hoàn thành sẽ là kết nối với khu vực Greater Southern Waterfront trong tương lai và tiếp tục trở thành một tổ chức du lịch lãnh đạo đi đầu trong khu vực này.

Kể từ khi mở cửa vào năm 2010, RWS đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự chuyển đổi của ngành du lịch Singapore. Hàng năm, RWS đã đón hơn 20 triệu du khách quốc tế và địa phương, chiếm hơn một phần ba tổng số khách quốc tế đến Singapore và do đó đóng góp rất lớn vào GDP của Singapore. Điều này đã thúc đẩy sự tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế của Singapore gần gấp hai lần lên 18,5 triệu vào năm 2018, và đã vượt qua mục tiêu đã đặt vào năm 2015 là đón chào 17 triệu khách.

Với việc đầu tư lớn và mở rộng RWS lần này, RWS được hy vọng sẽ có một đóng góp đáng kể vào nền kinh tế Singapore.Hiện nay, RWS là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Singapore với hơn 13.000 nhân viên, với dự án mở rộng, RWS sẽ tạo ra khoảng 2.800 cơ hội việc làm mới Cùng với việc áp dụng công nghệ và đổi mới,những hỗ trợ cho các doanh nghiệp tư nhân từ phía chính phủ, RWS sẽ tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và xây dựng những vị trí co6g việc quan trọng và tạo những việc làm có ý nghĩa và hứng khởi cho ứng viên.

Ông Tan Hee Teck, CEO của cho biết: RWS vốn được biết đến như một người thay đổi cuộc chơi (Game Changer), đồng hành cùng sự phát triển của nghành du lịch Singapore trong suốt hơn 10 năm qua thì với sự đầu tư và mở rộng lần này, thể hiện sự cam kết và niềm tin của chúng tôi vào mô hình kinh doanh và những cơ hội trong tương lai đặc biệt khi dự án hoàn tất. Tôi tin là một tương lai tươi sáng hơn đang nằm ở phía trước khi RWS sẽ tạ cùng tạo nên Greater Southern Waterfront và trở thành một hạt nhân của hành trình biến đổi để làm sống lại hành lang phía nam. Trong năm lễ kỷ niệm
Singapore hai trăm năm sắp tới, RWS sẽ rất vui mừng cho sự kiện này và đánh dấu bằng dự án lần này, tiếp tục với phát triển là Khu nghỉ dưỡng phức hợp hàng đầu trong khu vực này. Thành tựu của chúng tôi cho đến giờ phút này là thành quả của sự cống hiến đam mê và lao động không ngừng nghỉ của tất cả các nhân viên trong công ty các vị khách hàng hạnh phúc và tất cả các đối tác kinh doanh lẫn khối nhà nước đã cùng đóng góp và là nguồn lực mang lại sự thành công cho RWS thành ông. Chúng tôi tin tưởng rằng tất cả những người có giá trị này sẽ tiếp tục hỗ trợ chúng tôi để biến RWS 2.0 thành công vang dội.