Để ngũ quan toát lên nét sang chảnh, Song Hye Kyo – Jennie và các mỹ nhân Hàn còn cần áp dụng cách trang điểm phù hợp nữa cơ.

Khi nhắc đến các mỹ nhân xứ Hàn như Song Hye Kyo, Jennie, Kim Tae Ri… nhiều người cho rằng họ đều sở hữu điểm chung là gương mặt sang và sáng – rất có khí chất. Ngũ quan rõ nét và sắc sảo giúp các mỹ nhân Kbiz toát lên nét đẹp sang trọng và thu hút, bởi thế họ nhận về rất nhiều hợp đồng quảng cáo của các thương hiệu cao cấp từ thời trang cho đến mỹ phẩm. Vậy ngũ quan như thế nào sẽ được coi là gương mặt có khí chất, các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc mới đây đã đưa ra phân tích.

Mặt góc cạnh nhẹ nhàng với phần xương hàm thanh thoát

Đặc điểm của một gương mặt có khí chất là đường nét của xương hàm trên và xương hàm dưới rõ ràng. Chi tiết này càng rõ ràng thì tổng thể khuôn mặt càng có khí chất! Nhìn chung, đường viền hàm của một khuôn mặt có khí chất sẽ hiện lên rõ ràng và rộng hơn người bình thường. Theo quan điểm này thì mặt theo hơi hướng U-line sẽ thu hút hơn V-line nhé.

Thế nào là gương mặt tỷ lệ vàng, cứ nhìn Jennie, Song Hye Kyo và loạt mỹ nhân Hàn là hiểu - Ảnh 1.
Thế nào là gương mặt tỷ lệ vàng, cứ nhìn Jennie, Song Hye Kyo và loạt mỹ nhân Hàn là hiểu - Ảnh 1.

Nếu như cằm chữ V thon gọn mang đến cho người nhìn cảm giác thời thượng, sắc sảo thì cằm chữ U của khuôn mặt có khí chất lại có phần góc cạnh với cằm tương đối phẳng, mang khí chất chững chạc, trưởng thành. Kết hợp với những kiểu tóc để lộ trán thì gương mặt chính chủ càng bừng sáng hơn.

Thế nào là gương mặt tỷ lệ vàng, cứ nhìn Jennie, Song Hye Kyo và loạt mỹ nhân Hàn là hiểu - Ảnh 2.
Thế nào là gương mặt tỷ lệ vàng, cứ nhìn Jennie, Song Hye Kyo và loạt mỹ nhân Hàn là hiểu - Ảnh 2.

Môi đầy đặn

Nếu dáng môi quá nhỏ hay môi mỏng thì sẽ khiến khuôn hàm nhìn rộng và to hơn. Do đó, để làm nổi bật ưu điểm của khuôn hàm rộng, 1 đôi môi căng mọng có thể tạo hiệu ứng tương phản cực kì đẹp mắt. Để ý sẽ thấy, những mỹ nhân có gương mặt khí chất không phải kiểu người có miệng nhỏ hay môi mỏng, hoặc nếu có họ sẽ tìm cách để “hack” môi dày hơn bằng cách tô son tràn viền…

Thế nào là gương mặt tỷ lệ vàng, cứ nhìn Jennie, Song Hye Kyo và loạt mỹ nhân Hàn là hiểu - Ảnh 3.
Thế nào là gương mặt tỷ lệ vàng, cứ nhìn Jennie, Song Hye Kyo và loạt mỹ nhân Hàn là hiểu - Ảnh 3.

Mắt to và rõ ràng

Trong các đặc điểm trên khuôn mặt, những người sở hữu đôi mắt to và rõ ràng trông sẽ rất có khí chất, trong khi mắt tròn thì sẽ dễ thương. Mắt 2 mí hay mắt một mí đều được, miễn mí mắt không quá to làm mất đi trọng tâm của mắt. Ngoài ra, đôi mắt dài sẽ thể hiện nét dịu dàng của người con gái.

Vì vậy, muốn trang điểm mắt để mặt có khí chất, chị em nên chú trọng vào việc vẽ lông mày, sử dụng phấn đậm nhấn nhá ở phần đuôi mắt. Bạn không nên sử dụng tông màu sặc sỡ mà hãy sử dụng cách trang điểm mắt tự nhiên để toát ra thần thái cao cấp và sang chảnh.

Thế nào là gương mặt tỷ lệ vàng, cứ nhìn Jennie, Song Hye Kyo và loạt mỹ nhân Hàn là hiểu - Ảnh 4.

Sự hài hoà của ngũ quan

Ngoài hình dáng khuôn mặt, còn có một đặc điểm khác của gương mặt quyết định đến khí chất, đó là vị trí của ngũ quan. Các đường nét trên gương mặt không tập trung tại 1 chỗ sẽ khiến gương mặt nhìn cảm giác thoải mái và bay bổng, tạo nét lơ đãng gợi cảm tự nhiên. Tuy nhiên, khi trang điểm nhẹ, gương mặt sẽ trở nên nhẹ nhàng chanh sả đúng chất tiểu thư điệu đà.

Thế nào là gương mặt tỷ lệ vàng, cứ nhìn Jennie, Song Hye Kyo và loạt mỹ nhân Hàn là hiểu - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/the-nao-la-guong-mat-ty-le-vang-cu-nhin-jennie-song-hye-kyo-va-loat-my-nhan-han-la-hieu