Đạt giải Á quân tại Global PMU 2022 dù chỉ mới theo nghề phun xăm từ năm 2020, Trần Linh cho biết bản thân tham dự cuộc thi với tinh thần học hỏi và tiếp nhận những kĩ thuật mới cũng như được tận mắt chứng kiến các bậc thấy trong làng phun xăm trổ tài thị phạm trước hàng nghìn thí sinh.

Mới chỉ theo nghề phun xăm từ năm 2020 nhưng Link đã cho thấy mình là một người hoàn toàn phù hợp với nghề. Có thể nói cô là trường hợp nghề chọn người dù không phải xuất phát từ đam mê ban đầu. Hai ba năm covid hoành hành khiến cho kinh tế bị ảnh hưởng, Link không phải ngoại lệ. Công việc kinh doanh gặp khó khăn, cuộc sống thay đổi do dịch bệnh dẫn đến việc cô cần quyết định chuyển hướng kinh doanh, thậm chí chuyển ngành để mưu sinh.

Ngành phun xăm những năm gần đây phát triển không ngừng, nhu cầu càng cao thì mức cung ứng cũng theo đó tăng lên. Nhận biết được điều đó, Link mạnh dạn thử sức với phun xăm, một ngành mà cô chưa từng nghĩ đến. Với tính cách kiên trì và quyết đoán, Link nhanh chóng học được những kỹ năng và kiến thức cơ bản, từ đó dần dần nâng cao tay nghề của chính mình. Bất ngờ là với bản tính ham học hỏi thời gian học của Link giảm đáng kể so với các bạn cùng khóa.

Do thời gian vào nghề chưa được dài nên Link rất chăm chỉ tham gia các cuộc thi để có cơ hội cọ xát, giao lưu với các thí sinh cũng như học hỏi them được những kỹ thuật, kiến thức mới từ các bậc Master đi trước. Mỗi cuộc thi đều mang đến cho Linh những kinh nghiệm quý giá, để sau đó cô hoàn thiện mình hơn và yêu nghề hơn.

Tham gia Global PMU 2022 là một bước ngoặt, bởi đây là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế với dàn ban giám khảo uy tín và tài năng, lượng thí sinh lớn đến từ mọi miền tổ quốc. Bản thân Link đi thi cũng rất mong muốn và kỳ vọng đạt giải như là một động lực cho chính bản thân mình sau những năm gắn bó với nghề. Điều bất ngờ là Link  luôn yêu thích kỹ thuật lông mày sợi máy hairstroke, bởi với cô đây là một kỹ thuật yêu cầu tay nghề vững, và vẻ đẹp mang lại mang đầy tính nghệ thuật. Nhưng í tai ngờ cô lại đạt giải Á quân hạng mục phun môi. Điều này càng cho thấy kỹ thuật của Link đa dạng và không chỉ thiên về một mảng nhất định.

Tương lai Link sẽ gắn bó lâu dài với nghề phun xăm và mong muốn có thể mở rộng cơ sở, đào tạo nhiều thế hệ kế cận, truyền lửa và truyền cái tam yêu nghề đến các em, cùng xây dựng một ngành phun xăm VIệt có tâm và có chất lượng cao, sánh ngang các bạn bè quốc tế.