Ngày 25/7 vừa qua hệ thống Organica, chuyên phân phối thực phẩm hữu cơ đã khai trương cửa hàng bán lẻ thứ 5 trên toàn quốc tại Hà Nội.

Organica là hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ được thành lập vào đầu năm 2013 với mục tiêu giúp người tiêu dùng Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn thông qua những loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, thực phẩm tự nhiên và không có nguồn gốc biến đổi gene (GMO). Organica đầu tư sản xuất các loại thực phẩm hữu cơ và lựa chọn các loại thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên từ các nhà sản xuất, các công ty trong và ngoài nước thông qua quá trình lựa chọn kỹ càng về khả năng cung ứng, các giấy chứng nhận tiêu chuẩn do các tổ chức uy tín thế giới cấp.

Cửa hàng bán lẻ thực phẩm hữu cơ của Organica tại Hà Nội là cửa hàng thứ 5 của hãng trên toàn Việt Nam. Trước đó Organica có 3 cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh và 1 cửa hàng tại Đà Nẵng.

Ms Hồ Duyên Trang – Giám đốc marketing của Organica (tay trái)

Bà Phạm Phương Thảo, Giám đốc điều hành Organica cho biết, việc mở cửa hàng mới tại Hà Nội nằm trong kế hoạch mở rộng chuỗi bán lẻ thực phẩm hữu cơ trong năm 2018. Điều này cũng thực hiện lời hứa và cam kết của Organica từ khi mới thành lập là đem các loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, chất lượng cao đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Bên cạnh các sản phẩm tự canh tác tại các trang trại hữu cơ, Organica cũng phối hợp với các đơn vị khác có chứng nhận hữu cơ để phân phối các sản phẩm đến tay người tiêu dùng VN và nhập khẩu các sản phẩm hữu cơ để phân phối trong nước. Đến nay, Organica đã có gần 1.000 mặt hàng có chứng nhận hữu cơ các loại bao gồm các loại thực phẩm tươi, thực phẩm khô, các loại gia vị hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ, sản phẩm chăm sóc gia đình đến các sản phẩm chăm sóc cá nhân làm từ bông (cotton) có chứng nhận hữu cơ quốc tế. Hiện Organica đang làm việc với các đối tác tại Mỹ và EU để đưa về VN các sản phẩm hữu cơ còn thiếu tại VN để hoàn thiện các chủng loại sản phẩm hữu cơ đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

MC Thái Dũng nói không với thực phẩm không biến đổi gen và hoàn toàn yên tâm với nguồn gốc cũng như chất lượng đảm bảo của Organica

Cũng trong ngày khai trương tại Hà Nội, Organica cũng công bố thông tin vườn Ba Vì đã đạt chứng nhận hữu cơ của Mỹ và châu Âu do tổ chức Control Union đánh giá và cấp chứng nhận. Trong giai đoạn đầu, vườn Ba Vì có diện tích gần 5.000 m2, đây là nơi trồng trên 30 loại rau củ quả đặc trưng của miền Bắc để cung cấp cho cửa hàng bán lẻ tại thủ đô. Vườn Organica Ba Vì đã được tổ chức Control Union đánh giá đạt chứng nhận hữu cơ của USDA (Mỹ) và Liên minh châu Âu (EU) 2 năm liên tiếp 2017 và 2018

Siêu mẫu Ngọc Thạch cũng chọn mua thực phẩm cho gia đình

Vườn Ba Vì được triển khai theo sát cùng công ty tư vấn chứng nhận hữu cơ Peterson từ năm 2015 ngay sau khi trang trại của Organica tại Long Thành (Đồng Nai) trở thành trang trại rau nhiệt đới đầu tiên tại VN đạt chứng nhận quốc tế. Việc canh tác hữu cơ phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản như không dùng phân bón hoá học, không dùng thuốc trừ sâu, trừ cỏ hoá học, không dùng chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, không sử dụng giống hay thành phần biến đổi gene.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm hữu cơ, Organica còn đem đến những thông tin hữu ích về sức khỏe mà thực phẩm hữu cơ đem lại cho con người và cộng đồng.

Hệ thống cửa hàng:

Organica Hà Nội: 5A1 Ngõ 192 Thái Thịnh, Đống Đa. Tel: 0243.6878899

Organica TP.HCM:

Quận 1: 117 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh. Tel: 028.22530602

Quận 3: 130 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6. Tel: 028.66733350

Quận Phú Nhuận: 54 Hoàng Văn Thụ, Phường 9. Tel: 028.66850532

Organica Đà Nẵng:90 Hải Phòng, Quận Hải Châu. Tel: 0236.366.4646