Bạn có biết, quan sát ngôn ngữ hình thể có thể đưa ra những phán đoán chính xác về tình trạng mối quan hệ giữa hai bạn đấy. Cùng ELLE tìm hiểu nhé!

Chúng ta không thường xuyên chú ý đến các ngôn ngữ hình thể nhưng đó là ngôn ngữ giao tiếp rất quan trọng trong việc dự đoán suy nghĩ của một người.

Những cử chỉ dù là nhỏ nhặt cũng có các ý nghĩa khác biệt. Một cái chạm nhẹ vào lưng sẽ được hiểu là sự thân thiện, trong khi đụng chạm vào phần lưng dưới sẽ chứng minh mối quan hệ trên mức tình bạn. Vì vật, phân tích ngôn ngữ hình thể có thể tiết lộ rất nhiều điều về một mối quan hệ. Có thể bạn cảm thấy chuyện tình cảm giữa hai bạn đang rất tốt nhưng đối phương lại không thấy như vậy. Và chuyện này có thể được phát hiện ra nhờ quan sát các ngôn ngữ hình thể đấy!

1. ÁNH MẮT

Ngôn ngữ hình thể 1

Ánh mắt của chàng là dấu hiệu rõ nhất của tìm cảm giữa hai bạn. Ảnh: Unsplash

Bạn có thể nắm bắt được ngay liệu một người có hứng thú với bạn hay không bằng cách quan sát ánh mắt của họ dành cho bạn. Thường ánh mắt của phụ nữ sẽ lảng tránh nhiều hơn đàn ông. Họ thường ngại ngùng nhiều hơn nam giới, nhưng một ánh nhìn có thể nói lên tất cả.

2. VỊ TRÍ ĐẶT BÀN CHÂN

Ngôn ngữ hình thể 2

Hãy quan sát hướng bàn chân của người đối diện để xem họ có hứng thú trò chuyện với bạn không. Ảnh: Visme Blog

Hướng bạn đặt bàn chân cũng nói lên sự hứng thú của bạn đối với người đối diện. Nếu ai đó thật sự thích bạn, họ sẽ đặt bàn chân hướng về phía bạn, dù là đang ngồi hay đứng, vì họ đang hoàn toàn bị lôi cuốn bởi bạn.

3. KHOẢNG CÁCH GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ĐÓ

Khoảng cách giữa hai bạn khi cả hai đang nói chuyện cũng có thể tiết lộ liệu đối phương có hào hứng với cuộc trò chuyện hay không. Thậm chí khi hai bạn quen biết nhau đã lâu, dấu hiệu này cũng cho biết liệu họ có thật sự thích bạn hay không.

4. SỰ DI CHUYỂN CỦA ĐẦU

Ngôn ngữ hình thể 4

Khi chàng nghiêng đầu để nói chuyện với bạn, chứng tỏ chàng thích bạn rất nhiều. Ảnh :Unsplash

Theo Science of People, nếu một người nghiêng đầu về phía bạn khi đang nói chuyện, có thể là họ thích bạn đấy. Đây là một dấu hiệu của sự hứng thú và quan tâm. Nếu bạn thích ai đó, hãy nghiêng đầu và nhìn về phía họ khi đang nói chuyện nhé!

5. THỂ HIỆN TINH CẢM MỘT CÁCH TRUYỀN THỐNG

Ngôn ngữ hình thể 2

Một cái nắm tay chứng tỏ tính sở hữu của chàng đối với bạn. Ảnh: Unsplash

Nắm tay trong khi đang đi dạo hoặc ăn tối cũng có thể là dấu hiệu của sự quan tâm và sở hữu. Ngôn ngữ hình thể này cho thấy rằng hai bạn thích nhau rất nhiều. Tuy nhiên, tạp chí Glamour khẳng định rằng nắm tay trong khi ăn tối là rất kì lạ, nhưng điều đó cũng phần nào chứng minh rằng bạn tôn trọng anh ấy.

6. NGƯỜI ĐÓ THÍCH NHÌN BẠN CƯỜI

Ngôn ngữ hình thể 6

Sự hài hước cũng góp phần không nhỏ vào mối quan hệ của hai bạn. Ảnh: Unsplash

Nếu bạn thích ai đó và khiến họ cười thì rõ ràng hai bạn có hứng thú với nhau. Psychology Todaycũng nói rằng sự hài hước đóng một vai trò quan trọng trong các mối quan hệ. Khi họ đang cố gây cười trước mọi người nhưng lại quan tâm phản ứng của mỗi mình bạn, chứng tỏ rằng họ đang có hứng thú với bạn đấy!

7. NỤ CƯỜI CỦA HỌ HƯỚNG VỀ PHÍA BẠN

Ngôn ngữ hình thể 7

Nụ cười là ngôn ngữ hình thể rõ ràng nhất chứng tỏ chàng thích bạn như thế nào. Ảnh: Unsplash

Cánh mày râu thường rất e dè trong chuyện thể hiện cảm xúc, nên nếu một chàng trai cười một cách thoải mái trước mặt bạn chứng tỏ anh chàng hoàn toàn thích bạn mất rồi. Thậm chí khi chụp hình chung với bạn, họ cũng mỉm cười hết cỡ nữa.

8. ĐIỆU BỘ

Ngôn ngữ hình thể 8

Hãy thử quan sát điệu bộ của đối phương một lần khi bạn tình cờ gặp họ nhé! Ảnh: Unsplash

Điệu bộ cơ thể cũng có thể làm nên sự khác biệt lớn. Nếu một anh chàng chỉnh lại tư thế khi họ gặp bạn đi ngang qua, thì chắc chắn người đó “lòng” bạn mất rồi. Hãy chú ý tới những ngôn ngữ hình thể nhỏ nhất luôn nhé!

Theo Elle.vn