11 mẹo trang điểm này sẽ giúp bạn makeup nhanh, chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh hơn.

Để tạo ra một khuôn mặt hoàn hảo, các nghệ sĩ trang điểm đều có những bí quyết riêng. Những thủ thuật này sẽ giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 11 mẹo trang điểm nổi bật, chị em đọc ngay để makeup chuyên nghiệp hơn nhé.

1. Vệ sinh mút và chổi trang điểm trước khi dùng

Vệ sinh mút trang điểm ngay trước khi dùng rồi lau khô bằng khăn. Nhẹ nhàng tán đều phấn bằng mút trang điểm. Mẹo này sẽ giúp lớp trang điểm nhìn tự nhiên hơn, tiết kiệm tiền mỹ phẩm đấy.

2. Không để đồ trang điểm trong phòng tắm

Phòng tắm ẩm thấp là nơi lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Vậy nên tốt nhất bạn không nên để mỹ phẩm trong phòng tắm, mà hãy để chúng vào các túi trang điểm chuyên dụng.

3. Vẽ lông mày thật tự nhiên

Để chọn màu lông mày phù hợp, hãy tô màu lên lên tay trước. Khi chọn được màu rồi, hãy kẻ lông mày thật cẩn thận, chuốt từng sợi lông một. Sau đó, sử dụng mascara chuốt lông mày để lớp mày nhìn dày hơn.

4. Che giấu nếp nhăn trên mí mắt

Nếu bạn có nếp nhăn trên mí mắt và muốn che đi thì hãy sử dụng phấn mắt. Nhẹ nhàng đánh màu sáng lên giữa mí mắt rồi tán đều ra khắp mí mắt, các nếp nhăn sẽ bị che giấu hoàn toàn.

5. Pha trộn màu sắc với nhau

Các nhà trang điểm thường pha trộn các sản phẩm với nhau để tạo ra hiệu ứng họ muốn. Bạn có thể đánh các lớp son lên nhau để tạo ra màu son mới, hay trộn các loại kem nền, phấn mắt với nhau để tạo nên màu bạn ưng ý.

6. Đánh má hồng và tạo khối cho khuôn mặt

Đánh màu hồng và đỏ trên gò má, màu đào ở trên xương gò má, và màu đồng ở dưới xương gò má. Sau đó, bạn tán đều phấn, lớp trang điểm sẽ rất tự nhiên và mặt bạn nhìn thon gọn hơn hẳn.

7. Chọn màu mỹ phẩm một cách cẩn thận

Chúng ta thường thất vọng khi chọn sai màu son dù đã cẩn thận thử chúng ra tay trước. Mỗi phần da trên cơ thể sẽ có màu khác nhau, nên để thử son, tốt nhất bạn nên đánh lên đầu ngón tay, nơi màu sắc của da giống như môi nhất.

Khi chọn kem nền, bạn cũng đừng kiểm tra màu trên tay, mà hãy đánh ở trong cánh tay hoặc cổ.

8. Đừng quên phần trong mí mắt dưới

Khi trang điểm, một số người chỉ chăm chăm chuốt mascara đánh phấn mắt các thứ mà quên đi mí mắt dưới. Tô chì đen ở trong mi dưới sẽ giúp mắt sống động và sâu hơn, còn màu trắng sẽ làm mắt bạn to và có hồn hơn.

9. Tẩy trang với dầu gội đầu em bé

Dầu gội đầu em bé có khả năng loại bỏ lớp trang điểm cứng đầu nhất và không làm khô da. Bạn cũng có thể dùng dầu gội đầu em bé để giặt cọ trang điểm.

10. Thay đổi màu của kem che khuyết điểm

Để che giấu các nhược điểm trên da, bạn cần sử dụng kem che khuyết điểm. Nếu bạn có quầng thâm, bạn sẽ sử dụng kem che khuyết điểm màu hồng, mụn đỏ dùng màu xanh lá cây. Thậm chí, nếu không có kem che khuyết điểm với màu cần, bạn có thể sử dụng son môi cũng được.

11. Đánh kem che khuyết điểm đúng cách

Để lớp kem che khuyết điểm bám lâu và phát huy hết tác dụng, hãy đánh nó theo hình tam giác và tán nó bằng cọ mắt. Bằng cách này, kem che khuyết điểm sẽ tự nhiên hơn, che phủ cao hơn.

Theo Helino