Bỏ túi 4 tips makeup dưới đây để bạn luôn tự tin đón một mùa lễ hội hoàn hảo!

Sau khi có một layer makeup xịn xò cho những ngày lễ, vấn đề các bạn nữ lo lắng nhất chính là làm sao giữ lớp trang điểm lâu trôi giữa không khí đông đúc và ồn ào của mùa lễ hội. Dưới đây là 4 tips để có một diện mạo hoàn hảo để bạn luôn cảm thấy yêu đời, tự tin bên cạnh người yêu thương.

Chọn kem nền lâu trôi

4 bí kíp make up mùa Giáng Sinh để khiến chàng ngơ ngẩn quên lối vềMột cách dễ như ăn kẹo giúp bạn tìm ra người bạn đồng hành đáng tin cậy trong công cuộc makeup tiệc tùng chính là chọn kem nền có từ khoá long-wear hoặc long-wearing trên bao bì.

Sản phẩm kem nền với từ khoá này thường bền màu ít nhất là 10 tiếng và hay được dùng cho mục đích trang điểm chuyên nghiệp, đơn cử như cho các ngôi sao khi đi sự kiện hay cô dâu trong ngày cưới, do đó chắc chắn nó đủ tiêu chuẩn để “hộ tống” bạn qua những bữa tiệc.

Dùng mỹ phẩm thân nước

Bạn biết đấy, dầu tan trong dầu, do đó nếu bạn dùng mỹ phẩm thân dầu (oil-based) – đơn cử như kem nền, và da bạn đổ dầu thì “bè lũ” dầu sẽ có một party đúng nghĩa, trôi chảy tèm lem nhưng không có ngày mai trên mặt bạn. Bởi vậy, để có lớp nền lâu trôi hơn, bạn hãy ưu tiên mỹ phẩm thân nước (water-based), từ kem dưỡng, kem lót cho đến kem nền.

Ưu tiên son lì

4 bí kíp make up mùa Giáng Sinh để khiến chàng ngơ ngẩn quên lối vềSon lì hay son kem lì không chỉ mang đến bề mặt mịn lì rất quyến rũ, nổi bật mà còn lâu trôi hơn hẳn. Đây chính là trợ thủ vô cùng tin cẩn giúp bạn thoải mái ăn uống, cười nói và thậm chí là hôn hít mà không lo mình sẽ biến thành chú hề lem luốc.

Để kéo dài tối đa độ bám của son lì, bí kíp là bạn hãy đánh chồng thành nhiều lớp, mỗi lớp hãy đánh thật mỏng và chờ cho lớp trước khô rồi mới đánh lớp sau.

Đừng quên xịt cố định makeup

4 bí kíp make up mùa Giáng Sinh để khiến chàng ngơ ngẩn quên lối vềMột bảo bối được các chuyên gia trang điểm lẫn các tín đồ makeup cự phách vô cùng tín nhiệm trong khoản kéo dài độ bền của lớp makeup chính là xịt cố định trang điểm (makeup setting spray).

Loại nước xịt thần thánh này sẽ giúp khoá chặt lớp trang điểm trên da bạn, đảm bảo nó bám dính ở đó nhiều tiếng đồng hồ, không xê dịch ngay cả khi bạn đổ mồ hôi, gặp mưa hay thậm chí là lỡ quệt tay lên mặt. Đây thực sự là trợ thủ không thể thiếu khi bạn muốn có lớp makeup bền đẹp từ sáng đến tận tối đêm.

Theo Saostar