Thắt lưng là loại phụ kiện thời trang mà bất kì cô gái nào cũng cần để tạo điểm nhấn cho trang phục và giúp khắc phục những nhược điểm của cơ thể.

Những chiếc  thắt lưng nữ không chỉ đơn thuần giúp thắt chặt chiếc quần lỏng lẻo của bạn mà ngày nay đã trở thành món phụ kiện thời trang không kém phần quan trọng. Một chiếc thắt lưng bản nhỏ xinh xắn có thể tạo điểm nhấn quan trọng tôn vinh trang phục hoặc phân tán sự chú ý khỏi những điểm bạn thiếu tự ti trên cơ thể mình nhưng cũng có thể phá vỡ phong cách của bạn. Vậy kết hợp trang phục phù hợp là câu hỏi của nhiều cô nàng. Hãy để L’Officiel Vietnam giải mã câu hỏi đấy cho bạn nhé.

1. Kết hợp cùng các loại quần

Bản dây lưng to thường chỉ phù hợp với quần cạp cao, nếu cặp trễ thì phải là quần jean khỏe khoắn và chỉ hợp với người dáng chuẩn hay cao gầy. Nếu thắt lưng bản to có phần kén dáng và cách phối đồ hơn thì ngược lại, những chiếc thắt lưng bản nhỏ lại phù hợp được với tất cả dáng người đồng thời cực ăn khớp với gần hầu hết các loại quần từ quần short, quần Jeans khỏe khoắn cho đến quần cullote hay quần ống rộng thanh lịch.

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

2. Với các loại váy

Cũng giống như khi kết hợp với các loại quần, skinny belt cũng không hề kén  các dáng váy và phù hợp với nhiều vóc dáng nếu được kết hợp khéo léo.Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Với chiếc váy phom maxi dáng xòe, một chiếc belt bản lớn dưới ngực là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tôn những đường cong của cơ thể tuy nhiên chúng sẽ rất dễ phản chủ nếu bạn không kết hợp khéo léo. Vì vậy, một gợi ý an toàn hơn sẽ là sử dụng thắt lưng bản nhỏ, vừa thanh lịch không phá vỡ tổng thể trang phục, vừa không mất công đắn đo suy nghĩ.

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Một chiếc thắt lưng da cổ điển có thể phù hợp với bất kì chiếc váy nào. Bạn e ngại khi chọn một chiếc váy màu sắc đơn điệu với kiểu dáng quá đơn giản, thắt lưng với màu sắc tươi sáng và chi tiết trang trí tinh tế sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo chiếc váy. Tuy nhiên, bạn nên nhớ nguyên tắc khi kết hợp trang phục, nếu váy có nhiều hoa văn thì thắt lưng nên chọn loại trơn thôi nhé.

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

3. Với Jumpsuit

Khi diện những trang phục như jumpsuit, đầm, áo quần đồng bộ một màu hay cùng họa tiết, bạn có thể chọn dây thắt lưng màu sắc tương phản để tạo điểm nhấn thú vị cho thị giác, tăng thêm nét hấp dẫn cho bộ trang phục, đồng thời giúp phân chia tỷ lệ cơ thể hợp lý theo vóc dáng.Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Đối với những người có vóc dáng cao, việc thắt dây lưng ở đâu là điều vô cùng quan trọng. Hãy đeo chúng dưới rốn khoảng 5 cm để đạt được hiệu quà thẩm mỹ cao nhất.

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

4. Diện với áo Peplum

Xu hướng peplum không phải chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Những chiếc váy, áo được thiết kế xòe rộng ở phần eo, giúp vòng 2 trở nên nhỏ nhắn hơn, đồng thời, tạo cảm giác đẫy đà ở vòng 3 đã xuất hiện từ lâu. Với dáng áo cổ điển này, cần tránh xa những chiếc thắt lưng to bản vì chúng sẽ phá vỡ sự mềm mại của chiếc peplum cũng như làm cho thân trên của bạn ngắn hơn.  Vì vậy, những chiếc thắt lưng bản nhỏ sẽ được ưa chuộng hơn cả.Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Với những cô nàng mũm mĩm, chiếc thắt lưng là một phụ kiện khoe triệt để đường cong, tạo cảm giác eo bé và hông nở ra. Đồng thời cũng phân tán sự chú ý của người đối diện khỏi những khuyết điểm của cơ thể. Tránh sử dụng những chiếc thắt lưng bản lớn vì sẽ càng làm lộ khuyết điểm eo to của bạn. Chọn những chiếc thắt lưng bản nhỏ có bề rộng dưới 2 cm sẽ là hiệu quả nhất với những người có vóc dáng này.

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản nhỏ

Theo Lofficiel