Nghỉ lễ 2/9, các nàng chắc chắn sẽ đi chơi và chụp ảnh liên tục. Đừng diện mãi kiểu tóc thường ngày mà hãy F5 với 4 cách tạo kiểu xinh xắn này nhé.

Tóc búi nửa

Búi nửa là cách tạo kiểu đơn giản nhất nhưng cũng là dễ thương nhất mà cả nàng tóc dài lẫn tóc ngắn đều có thể áp dụng để F5 cho diện mạo của mình. Hơn nữa, kiểu tóc này còn khiến bạn cảm thấy cá tính và thời trang hơn hẳn. Tùy vào độ dày của tóc mà bạn điều chỉnh độ lớn của quả búi cho phù hợp: tóc dày thì lấy nhiều tóc, tóc mỏng thì lấy ít tóc. Với mái tóc dài, phần tóc búi cỡ củ hành sẽ là xinh xắn và hài hòa nhất; còn đối với tóc ngắn đơn cử như tóc bob, búi to “củ hành” hay búi nhỏ “củ tỏi” đều rất cute. Ngoài thao tác búi cơ bản, bạn có thể thêm chút “gia vị” cho mái tóc của mình bằng cách uốn xoăn chút đỉnh cho phần mái, diện thêm khuyên tai thật nổi.

Tóc tết

Nếu bạn thạo tết tóc, sao không “hô biến” cho mái tóc của mình bằng chính sở trường này nhỉ? Dịp nghỉ lễ này chắc chắn bạn sẽ chụp rất nhiều ảnh, mà khi lên ảnh thì những kiểu tóc tết cầu kỳ có thể khiến bạn trở nên nổi bật, hút mắt hơn hẳn đấy. Nói đến tóc tết thì có vô vàn lựa chọn tùy thuộc vào độ khéo tay lẫn độ tỉ mẩn của bạn. Nếu dư dả thời gian, bạn có thể tết cornrow, tết xương cá, tết kết hợp uốn xoăn… còn trong trường hợp muốn nhanh-gọn-nhẹ, tết 3 theo kiểu messy hay tết một lọn nhỏ xíu là vừa nhanh vừa đẹp rồi.

Uốn xoăn

Chỉ cần có một chiếc máy uốn tóc trong tay, cô nàng nào cũng có thể hóa thân thành công chúa ngay tắp lự, bất kể tóc ngắn hay tóc dài. Uốn xoăn chắc hẳn là cách tạo kiểu quen thuộc nhất mà cô nàng nào cũng nghĩ đến đầu tiên khi muốn “lột xác” cho mái tóc của mình. Để tạo được lọn xoăn gợn một cách nhanh chóng, các cô nàng tóc dài có thể áp dụng tuyệt chiêu buộc tóc đuôi ngựa thật cao rồi uốn tóc, sau đó tháo chun ra và chải đều. Với tóc ngắn thì việc uốn xoăn tiết kiệm nhiều thời gian hơn hẳn rồi. Trong trường hợp bạn không muốn dùng cây uốn điện gây hại tóc, hãy thử cách làm xoăn không dùng nhiệt quen thuộc là tết tóc rồi để qua đêm, sáng ngủ dậy là bạn có ngay mái tóc xoăn bồng bềnh như công chúa rồi. Đừng quên xịt chút keo giữ nếp để lọn xoăn bền cả ngày nhé.

Tóc và mũ

Trong trường hợp bạn lười tạo kiểu tóc, hãy đi đường tắt bằng việc đội một chiếc mũ thật trendy như mũ nồi, mũ cói, mũ lưỡi trai, v.v… Với món phụ kiện này, ngay cả khi bạn thả tóc tự nhiên hoặc buộc túm lại thì trông vẫn xinh và cá tính như thường. Không chỉ giúp ngụy trang cho mái tóc, một chiếc mũ phù hợp còn khiến set đồ bạn mặc trở nên thời thượng, bắt mắt hơn hẳn giúp bạn nổi bật trong mọi bức ảnh, quả là lợi đủ đường.

THEO TRÍ THỨC TRẺ/Kenh14