Chất liệu chính là yếu tố tạo nên giá trị của một thiết kế thời trang, chính là tiếng nói biểu trưng cho tính cách của một fashionista và là phương tiện để cô nàng khẳng định thẩm mỹ thời trang của mình. Vậy đâu là những chất liệu vừa được các nhà mốt ưa chuộng vừ được lòng “tín đồ” thời trang.

Cùng L’Officiel Vietnam điểm mặt các chất liệu vô cùng đẳng cấp được các nhà thiết kế “ưu ái” và các fashionista mê mẩn.

1. Tulle

Tulle chính là chất liệu được các nhà mốt yêu thích đặc biệt là các nhà couturier lành nghề, dường như chất liệu này chính là tiếng nói của tính nữ và sự duyên dáng thuần khiết. Vải tulle thường được ứng dụng trên các thiết kế váy xòe, đầm dạ hội thướt tha, các thiết kế với chi tiết ruffles and frills lạ mắt. Đây chính là chất liệu mà một cô nàng fashionista không thể không có trong “kho tàng” thời trang của mình.

2. Satin

Một khi nhắc đến satin người ta sẽ nghĩ đến sự gợi cảm tinh tế, trong trẻo nhưng thoát tục mà loại vải này mang lại. Satin là chất liệu vải mềm có độ rũ nên thường được áo dụng nhất là ở các mẫu đầm slip dress quyến rũ hay xu hướng daily nightwear từng được các tín đồ thời trang mê mẩn. Trong thời trang cao cấp, chất liệu này cũng được các nhà mốt yêu thích nhờ cảm giác cao cấp, bay bổng mà nó mang lại, satin có thể được thấy qua nhiều bộ sưu tập ready-to-wear và haute couture từ các nhà mốt đình đám.

3. Velvet

Cảm giác thượng lưu, sự sang trọng tột bậc và vẻ quyền lực của người phụ nữ chính là những gì mà vải nhung đem lại cho người mặc. Đây là chất liệu cao cấp, có đó độ bóng vừa và khá nặng nên thường được các nhà mốt lăng xê ở các thiết kế bodycon gợi cảm hay đầm dạ hội đầy tinh tế. Nhung chính là chất liệu được các fashionista yêu thích, đặc biệt là các tín đồ đứng tuổi nhờ sự thanh lịch và đẳng cấp mà chất liệu này mang đến.

4. Sequin

Nếu như nhung chính là tuyên ngôn của đẳng cấp và sự sang trọng thì sequin chính là “nữ hoàng” lấp lánh của những bữa tiệc. Có một điều chắc chắn rằng, nếu bạn muốn trở thành tâm điểm của một bữa tiệc đêm, hãy mặc sequin. Chất liệu sequin có độ bắt sáng cao nhờ vào sự phản chiếu ánh sáng của vô số hạt kim sa lấp lánh trên nền vải, vì thế, chất liệu này nhận được khá nhiều sự ưu ái từ các fashionista trẻ, những cô nàng năng động mê tiệc tùng. Đây cũng chính là chất liệu được các nhà mốt ưa chuộng, sequin thường được lựa chọn cho những thiết kế đầm dáng suông vô cùng phù hợp với các bữa tiệc.

1. Chiffon

Chiffon chính là “con cưng” của các nhà couturier danh tiếng. Cứ một mùa thời trang qua đi, chiffon lại để lại nhiều ấn tượng trên những thiết kế sang trọng, tinh tế đậm tính nữ. Nếu như tulle có độ vón và xoè nhiều, thì chiffon có phần thướt tha hơn hẳn, thế nên, chiffon thường được sử dụng cho những mẫu đầm dạ hội xuyên thấu, những mẫu đầm xòe duyên dáng. Chiffon là chất liệu không thể vắng bóng trong tủ đồ thời trang của các nàng fashionista.

Theo Lofficiel VN