Thời tiết nóng ẩm thất thường của Việt Nam sẽ không còn là trở ngại với lớp make-up khi chị em áp dụng 5 mẹo cực đơn giản này.

Vào mùa hè, thời tiết nóng ẩm và những cơn mưa bất thường luôn khiến các chị em lo lắng về lớp make-up trên mặt có thể trở thành “thảm họa”. Dưới đây là 5 cách giúp bảo vệ làn da cũng như lớp trang điểm của bạn trong những tháng nóng nhất năm.

5 mẹo trang điểm cực hay để lớp trang điểm luôn long lanh bất chấp thời tiết nóng ẩm ngày hè - Ảnh 1

Trang điểm vào mùa hè cần nhiều bước chăm sóc để đảm bảo gương mặt luôn long lanh, tươi tắn – Ảnh: Getty

1. Nguyên tắc “Ít là nhiều”

Nếu bạn may mắn có làn da sáng hoặc cảm thấy không thực sự cần kem nền, đừng sử dụng chúng! Một lượng nhỏ kem che khuyết điểm nhẹ nhàng tán đều ở quầng mắt hoặc trán là lựa chọn tốt hơn. Dầu vẫn sẽ tiết ra nhưng lớp kem này vẫn sẽ giữ nguyên vị trí.

Sau đó, làm hồng đôi má với một chút phấn, chuốt mascara và màu son môi yêu thích. Lớp trang điểm sẽ không trôi nhiều nếu ngay từ đầu, bạn không sử dụng quá nhiều.

2. Chăm sóc da là quan trọng nhất

Chăm sóc tốt cho làn da sẽ kéo dài thời gian giữ được lớp trang điểm. Làm sạch hàng ngày, duy trì độ ẩm sẽ giúp bạn có làn da đẹp trong khi da nhiều dầu dễ bị mụn, không đều màu và kết cấu thô ráp sẽ rất khó giữ lớp trang điểm. Chăm sóc da đúng cách sẽ giúp giảm những vấn đề này. Ngoài ra, da nhờn cũng khiến lớp make-up dễ trôi và mờ hơn.

Hãy xây dựng thói quen chăm sóc da phù hợp với bạn. Có thể xem xét việc sử dụng huyết thanh, mặt nạ dưỡng ẩm hai lần một tuần nếu chỉ kem dưỡng ẩm là chưa đủ. Khi da của bạn có đủ độ ẩm cần thiết, lớp dầu sẽ không tiết ra quá nhiều.

5 mẹo trang điểm cực hay để lớp trang điểm luôn long lanh bất chấp thời tiết nóng ẩm ngày hè - Ảnh 2

Các loại kem dưỡng ẩm là loại mỹ phẩm không thể thiếu vào mùa hè – Ảnh: Getty

3. Kem lót

Nhiều người nghĩ rằng kem lót là không cần thiết nhưng nếu da của bạn nhạy cảm, nhiều dầu hoặc thô ráp, lỗ chân lông lớn hoặc các vấn đề về dị ứng, kem lót trở nên đặc biệt hữu ích.

Bởi các loại kem dưỡng ẩm là chất làm mềm, chúng thường quá trơn và không phải là lớp nền tốt cho trang điểm. Thoa một lớp kem lót giữa kem dưỡng ẩm của bạn và lớp make-up sẽ tạo “bức tường” vững chắc cho mỹ phẩm trang điểm. Kem lót cũng có các dòng cụ thể như làm sáng da, che lỗ chân lông to…, tiết kiệm lượng kem nền hoặc kem che khuyết điểm cần dùng.

4. Phấn bột

Phấn bột có nhiều tác dụng hơn là việc hoàn thiện lớp trang điểm công phu. Sử dụng phấn bột nhạt chất lượng cao với một cọ trang điểm mềm mại sau khi thoa kem dưỡng ẩm sẽ giúp kem thẩm thấu nhanh hơn. Điều tương tự cũng đúng với kem lót, kem nền và bất cứ mỹ phẩm dạng kem nào khác . Thủ thuật này đặc biệt hữu ích cho da nhờn hoặc khí hậu nóng và ẩm ướt. (Nếu bạn có làn da khô, thủ thuật này sẽ khiến da bạn trông loang lổ. Vì vậy, hãy chăm sóc làn da cẩn thận trước đó.)

Tuy nhiên, thao tác này không thể hấp thụ toàn bộ lượng dầu của bạn, nó sẽ giúp bạn trông giống một cô gái trong sương hơn một gương mặt bóng mỡ.

5 mẹo trang điểm cực hay để lớp trang điểm luôn long lanh bất chấp thời tiết nóng ẩm ngày hè - Ảnh 3

Lớp nền đòi hỏi sự cẩn thận và trau chuốt hơn cả! – Ảnh: Getty

5. Xịt khoáng vào mùa hè

Thay vì chỉ phun một lớp xịt khoáng trước khi bắt đầu trang điểm, hãy sử dụng lớp xịt khoáng trong suốt quá trình make-up của bạn.

Quá trình trang điểm thông thường bao gồm: kem dưỡng ẩm, xịt khoáng, kem lót, kem nền, xịt khoáng, kem che khuyết điểm, phấn hồng, tạo khối, trang điểm mắt, xịt khoáng, phấn bột và kết thúc bằng xịt khoáng.

Nếu bạn cảm thấy quá phức tạp, chỉ cần phun 2 lần: một lần sau lớp kem nền và một lần sau khi hoàn thiện lớp trang điểm.

Điều này nghe có vẻ rất phức tạp nhưng tất nhiên, nó cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, hãy nhớ tẩy trang thật cẩn thận và dưỡng ẩm chu đáo sau đó nếu không muốn mụn và các nếp nhăn ghé thăm nhanh chóng.

Thu Phương (Theo SCMP)