Ngày nào cũng đi giày cao gót thì các nàng sao có thể bỏ qua 5 bí kíp “sống còn” này.

Giày cao gót vốn là món đồ được bao cô nàng ưu ái, mang đi khắp muôn nơi từ sở làm, trên phố cho đến những buổi hẹn hò, café gặp gỡ bạn bè… Thân thiết với nhau đến vậy nhưng liệu các nàng đã biết cách bước đi trên giày cao gót chuẩn đẹp mà không đau chân dù phải diện cả ngày dài? Nếu chưa thì các nàng sẽ không thể bỏ qua 5 bí kíp đi giày cao gót cực điệu nghệ dưới đây đâu!

1. Lướt từ gót đến mũi chân

Các nàng có để ý mỗi khi đi giày đế bệt, gót chân của chúng ta thường đặt xuống nền đất trước rồi đến mũi chân? Lấy cảm hứng từ những đôi giày đế bệt đi hoài không mỏi chân ấy, giày cao gót cũng có cách bước đi lướt từ gót đến mũi chân tương tự. Và dù phải mang giày cao gót cả ngày, các nàng cũng không hề cảm thấy mỏi chân lại có những bước đi vô cùng tự tin, điệu nghệ.

2. Bước từng bước vừa phải và chậm rãi

Khi mang giày cao gót, các nàng đừng “dại dột” mà rảo những bước dài với tốc độ nhanh, vội vàng bởi bạn sẽ không thể tưởng tượng dáng đi này trông kỳ cục thế nào đâu! Hãy bước từng bước với khoảng cách và tốc độ vừa phải, nhịp nhàng; có như vậy thì vẻ ngoài mới thêm sang và chuyên nghiệp.

3. Bước đi theo đường thẳng

Nếu các nàng vẫn luôn thầm ngưỡng mộ những bước catwalk xuất thần của các siêu mẫu thì một trong những bí quyết của họ chính là bước đi theo đường thẳng. Và nếu luyện tập được tuyệt kỹ này, dù các nàng đi trên đôi giày cao cỡ nào cũng sẽ toát lên khí chất tự tin, đầy cuốn hút.

4. Chọn giày vừa vặn

Nếu đi giày quá chật thì chỉ cần bước vài bước, các nàng sẽ chẳng tránh khỏi cảm giác đau nhức, khó chịu. Còn với giày quá rộng thì riêng việc giữ cho giày không bị tuột khỏi chân thôi cũng đủ mệt mỏi chứ đừng nói là phải bước đi thật chuyên nghiệp và tự tin. Vậy nên những đôi giày vừa vặn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất để các nàng diện cả ngày không mỏi và có những bước đi điêu luyện nhất.

5. Chọn giày có độ cao khiến bạn tự tin

Các nàng không cần cố “o ép” mình xỏ chân vào những đôi giày lênh khênh để khiến mình trông cao ráo hơn. Thực ra, con số lý tưởng nhất của giày cao gót chính là 7cm, vừa giúp đôi chân bước đi thật tự nhiên, duyên dáng lại tạo hiệu ứng kéo dài chân hiệu quả, đẹp mắt nhất. Và dù sao, bước đi trên những đôi giày khiến mình thoải mái vẫn giúp các nàng tự tin và tỏa sáng hơn nhiều đúng không?

 

Nguồn: Whowhatwear/ Helino