Áo cardigan là thiết kế kinh điển trong tủ đồ thời trang Thu – Đông. Làm sao để diện kiểu áo này một cách mới lạ nhưng vẫn sành điệu?

Không dừng lại ở một chiếc áo khoác đơn thuần, cardigan còn có khả năng biến hóa đáng kinh ngạc khi kết hợp cùng nhiều loại trang phục khác nhau. Thay vì diện áo cardigan theo công thức quen thuộc và nhàm chán, hãy làm mới hình ảnh của bạn cùng 5 bảng phối đầy sáng tạo dành cho kiểu áo khoác này trong mùa Đông.

BIẾN HÓA THÀNH ÁO CROP TOP

Không chỉ khoe khéo đường cong cơ thể, những chiếc áo cardigan dáng ngắn còn giúp bạn “ăn gian” chiều cao hiệu quả. Khi diện cardigan dáng crop top vào mùa Đông này, các cô nàng có thể kết hợp cùng trench coat, jeans cạp cao, chân váy hay các kiểu áo khoác cá tính.

các bảng phối sáng tạo với áo cardigan

Bạn nên ưu tiên các thiết kế từ chất liệu len, nỉ… để có độ giữ ấm cần thiết. 

KẾT HỢP CÙNG VÁY VÀ CHÂN VÁY

Đừng nghĩ rằng cardigan chỉ có thể đóng vai trò như một chiếc áo khoác với công dụng giữ ấm. Bằng cách kết hợp cùng chân váy và váy nữ tính, bạn hoàn toàn có thể hô biến một hình ảnh hoàn toàn mới nhưng vẫn thời thượng với áo cardigan. Phối đồ layer với váy hoa, diện cùng chân váy xếp li… đều là những gợi ý kết hợp hoàn hảo.

các bảng phối sáng tạo với áo cardigan 11

Các cô nàng có thể áp dụng công thức layer với đầm dài, áo jacket hoặc diện cardigan dáng ngắn cùng chân váy. 

các bảng phối sáng tạo với áo cardigan 5
các bảng phối sáng tạo với áo cardigan 10

ĐIỆU ĐÀ CÙNG VÁY CARDIGAN

Nếu đã chán những công thức kết hợp thông dụng, các cô nàng hãy thử diện áo cardigan như một chiếc váy nữ tính. Bạn có thể kết hợp váy cardigan cùng mũ floppy, bốt cao qua đầu gối hoặc giày sneakers.

các bảng phối sáng tạo với áo cardigan 3

Đây sẽ là công thức hoàn hảo dành cho các tín đồ của phong cách preppy. 

HỌA TIẾT ĐỒNG BỘ

Dễ mặc, dễ phối và tạo hiệu ứng thị giác mạnh, sử dụng bảng phối áo cardigan họa tiết sẽ giúp bạn xuất hiện với hình ảnh ấn tượng nhất. Bạn nên chọn họa tiết và bảng màu tương đồng giữa áo và các chi tiết trang phục khác để tạo ra sự hài hòa cho tổng thể.

các bảng phối sáng tạo với áo cardigan 8

Bạn có thể sử dụng họa tiết dân tộc hay kẻ ô khi diện theo công thức này.

các bảng phối sáng tạo với áo cardigan 12

KẾT HỢP ÁO CARDIGAN CÙNG QUẦN

Từ quần ống loe, quần paper bag cho đến jeans, bạn gái có vô vàn lựa chọn để biến hóa cùng áo cardigan cho mùa Đông. Bạn có thể áp dụng công thức sơ-vin, diện cùng giày cao gót, giày mule, mũ beret… để hoàn thiện bộ cánh hoàn hảo khi đến văn phòng hoặc cho một buổi dạo phố cuối tuần.

các bảng phối sáng tạo với áo cardigan 2
các bảng phối sáng tạo với áo cardigan 9

Bảng màu rực rỡ của các thiết kế đi kèm sẽ giúp tăng hiệu ứng thị giác dành cho tổng thể bộ trang phục. 

các bảng phối sáng tạo với áo cardigan 4

các bảng phối sáng tạo với áo cardigan 13