Chẳng cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức, 6 mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn vẫn xinh đẹp rạng ngời mà lại còn tự nhiên như chưa hề trang điểm.

Có rất nhiều người ưa chuộng lối trang điểm tự nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách makeup để vừa có thể giấu đi những khuyết điểm trên khuôn mặt, lại vừa khiến lớp trang điểm tự nhiên nhất có thể. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 6 mẹo trong trang điểm, khiến bạn đẹp không tì vết mà vẫn tự nhiên và giữ được nét cá tính của riêng mình.

1. Sử dụng BB cream hay CC cream thay cho kem nền

BB cream và CC cream là hai sản phẩm có khả năng che phủ tuyệt vời. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng dưỡng ẩm và kiềm dầu cho da. Nếu bạn muốn có một lớp che phủ mỏng nhẹ tự nhiên thì bạn có thể cân nhắc tới BB cream hay CC cream, còn nếu da bạn có nhiều khuyết điểm như mụn đỏ, tàn nhang thì bạn nên dùng kem nền và kem che khuyết điểm để có một lớp trang điểm hoàn hảo nhất.

2. Đánh son dưỡng thay cho son màu

Để lớp son trông tự nhiên nhất có thể, các hãng mỹ phẩm đã cho ra đời dòng son nude với màu son cực gần với màu môi nguyên thủy. Để làm đôi môi trông tự nhiên hơn, bạn có thể sử dụng son dưỡng môi màu. Lớp son sẽ gần như hòa vào môi, giúp môi bạn tươi tắn tự nhiên nhất. Không chỉ vậy, giá cả của son dưỡng môi khá rẻ, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền bạc đấy.

3. Sử dụng mascara màu nâu

Mascara màu đen tạo ra hiệu ứng rất mạnh mẽ và làm cho đôi mắt nổi bần bật trên khuôn mặt bạn. Nếu bạn muốn mắt mình tự nhiên, dịu dàng, khuôn mặt mềm mại hơn, bạn có thể sử dụng mascara màu nâu.

4. Tránh các đường nét quá sắc sảo

Nếu bạn muốn trang điểm tự nhiên, bạn nên tránh đánh – vẽ các đường nét quá sắc. Ví dụ như khi tô son, thay vì dùng chì kẻ môi, bạn có thể dùng ngón tay tán đều son ra để lớp son trông thật nhẹ nhàng. Khi vẽ lông mày, thay vì vẽ những nét đậm, bạn chỉ cần vẽ thêm những sợi lông mày vào chỗ trống, như vậy, lớp lông mày trông sẽ vô cùng mềm mại, tự nhiên.

5. Loại bỏ lớp trang điểm thừa trên mặt

Khi dùng mascara, hãy chuốt hết lớp mascara bị vón, rơi vãi với khăn giấy hoặc tăm bông. Bằng cách này, bạn sẽ giúp lớp mi nhìn mềm mại hơn. Sau khi đánh xong lớp nền, bạn cũng nên thấm lại bằng giấy, như vậy lớp trang điểm sẽ mỏng nhẹ và vô cùng tự nhiên. Cuối cùng, sau khi đánh son môi bạn cũng có thể nhẹ nhàng dùng giấy thấm lại lớp son, loại bỏ những vết son thừa.

6. Giữ lại một số khuyết điểm của da

Nếu bạn yêu vẻ đẹp của mình, bạn sẽ không cần quá cố sức che giấu nhược điểm của khuôn mặt của mình. Bạn có thể để lại một số khuyết điểm như những vết tàn nhang, chúng sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật trên khuôn mặt, mang đến cho bạn vẻ đẹp riêng biệt không lẫn với ai.

Nguồn: Brightside/ Helino