Áo ngực push-up, quần skinny hay quần tất có tác động xấu tới sức khỏe trong trường hợp bạn mặc quá thường xuyên.

1. Áo lót nâng đẩyPush-up bra là cứu cánh của nhiều chị em nhờ tác dụng đẩy cao và tạo phom ngực tròn trịa, đầy đặn. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa vòng một của bạn bị áo lót làm cho biến dạng, khiến các mạch máu bị chặn. Thậm chí, áp lực lên ngực nếu kéo dài liên tục có thể gây ra ung thư.

1. Áo lót nâng đẩy
Push-up bra là “cứu cánh” của nhiều chị em nhờ tác dụng đẩy cao và tạo phom ngực tròn trịa, đầy đặn. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa vòng một của bạn bị áo lót làm cho biến dạng, khiến các mạch máu bị chặn. Thậm chí, áp lực lên ngực nếu kéo dài liên tục có thể gây ra ung thư.

2. Quần skinnyLà một trong những kiểu trang phục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, quần bó được nhiều cô gái sử dụng hàng ngày để đi học hay tới văn phòng. Dù vậy, đây không phải lựa chọn sáng suốt bởi chúng làm gián đoạn lưu thông máu, dẫn đến giãn tĩnh mạch và tình trạng da sần vỏ cam. Bên cạnh đó, hiện tượng lông mọc ngược có thể xuất hiện ở hông và vùng bikini.

2. Quần skinny
Là một trong những kiểu trang phục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, quần bó được nhiều cô gái sử dụng hàng ngày để đi học hay tới văn phòng. Dù vậy, đây không phải lựa chọn sáng suốt bởi chúng làm gián đoạn lưu thông máu, dẫn đến giãn tĩnh mạch và tình trạng da sần vỏ cam. Bên cạnh đó, hiện tượng lông mọc ngược có thể xuất hiện ở hông và vùng bikini.

3. Quần tấtMón phụ kiện quen thuộc của phái đẹp thường làm từ chất liệu tổng hợp, gây bí hơi và tạo hiệu ứng nhà kính, gây nhiễm trùng âm đạo. Ngoài ra, những chiếc legging bó chặt, nhiều thành phần nylon còn có tác động tiêu cực đến lưu thông máu.

3. Quần tất
Món phụ kiện quen thuộc của phái đẹp thường làm từ chất liệu tổng hợp, gây bí hơi và tạo hiệu ứng nhà kính, gây nhiễm trùng âm đạo. Ngoài ra, những chiếc legging bó chặt, nhiều thành phần nylon còn có tác động tiêu cực đến lưu thông máu.

4. Kính râmKhông chỉ bổ sung vẻ sành điệu cho diện mạo, kính râm là món phụ kiện không thể thiếu trong ngày nắng chói để giúp bạn bảo vệ đôi mắt. Cần lưu ý không đeo chúng vào buổi tối hoặc ở điều kiện thiếu sáng, bởi điều này gây thêm áp lực cho mắt, khiến nguy cơ đục thủy tinh thể tăng cao. Bên cạnh đó, bạn phải giữ kính sạch sẽ và tránh sử dụng những loại kính không đảm bảo an toàn 100% khỏi tia UV.

4. Kính râm
Không chỉ bổ sung vẻ sành điệu cho diện mạo, kính râm là món phụ kiện không thể thiếu trong ngày nắng chói để giúp bạn bảo vệ đôi mắt. Cần lưu ý không đeo chúng vào buổi tối hoặc ở điều kiện thiếu sáng, bởi điều này gây thêm áp lực cho mắt, khiến nguy cơ đục thủy tinh thể tăng cao. Bên cạnh đó, bạn phải giữ kính sạch sẽ và tránh sử dụng những loại kính không đảm bảo an toàn 100% khỏi tia UV.

5. Túi xách lớn đeo trên một bên vaiNhiều chị em có thói quen dùng túi khổng lồ như một kho chứa đồ, thoải mái đựng trong đó từ mỹ phẩm đến laptop. Điều này tiện lợi nhưng lại không an toàn cho sức khỏe. Thường xuyên đeo túi nặng trên một vai dễ dẫn đến vẹo cột sống và thoái hóa xương khớp. Do mất cân bằng, bạn có thể bị co thắt cơ, tắc mạch máu và chèn ép dây thần kinh.

5. Túi xách lớn đeo trên một bên vai
Nhiều chị em có thói quen dùng túi “khổng lồ” như một kho chứa đồ, thoải mái đựng trong đó từ mỹ phẩm đến laptop. Điều này tiện lợi nhưng lại không an toàn cho sức khỏe. Thường xuyên đeo túi nặng trên một vai dễ dẫn đến vẹo cột sống và thoái hóa xương khớp. Do mất cân bằng, bạn có thể bị co thắt cơ, tắc mạch máu và chèn ép dây thần kinh.

6. Giày cao gótNhiều người gọi giày cao gót là phát minh vĩ đại dành cho phụ nữ bởi chúng giúp đôi chân trông dài hơn, vóc dáng hấp dẫn hơn, nhưng tác hại chúng gây ra cũng lớn hơn bạn nghĩ. Liên tục sử dụng loại giày này có thể gây ra bong gân, móng chân mọc ngược, tổn thương dây thần kinh và đau lưng dưới.Để thoát khỏi những vấn đề này, các nàng nên chọn giày cao dưới 9 cm và chuẩn bị sẵn một đôi dép lê ở văn phòng.

6. Giày cao gót
Nhiều người gọi giày cao gót là phát minh vĩ đại dành cho phụ nữ bởi chúng giúp đôi chân trông dài hơn, vóc dáng hấp dẫn hơn, nhưng tác hại chúng gây ra cũng lớn hơn bạn nghĩ. Liên tục sử dụng loại giày này có thể gây ra bong gân, móng chân mọc ngược, tổn thương dây thần kinh và đau lưng dưới.
Để thoát khỏi những vấn đề này, các nàng nên chọn giày cao dưới 9 cm và chuẩn bị sẵn một đôi dép lê ở văn phòng.

Theo Ngoisao. net