Chẳng cần phải lên chế độ ăn uống và luyện tập khắc nghiệt, lựa chọn trang phục đúng cách sẽ giúp bạn mảnh mai, gọn gàng đi trông thấy.

Người ta thường nói, người đẹp vì lụa. Lựa chọn quần áo chuẩn chỉnh đâu chỉ khiến bạn thoải mái dễ chịu hơn mà còn nâng tầm bạn lên trong mắt mọi người. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 7 mẹo trong ăn mặc giúp bạn nhìn vừa sang lại vừa che đi những khuyết điểm trên cơ thể.

1. Mặc áo dáng suông dài để tạo hiệu ứng nhìn cơ thể mảnh mai hơn

Mặc thêm một chiếc áo khoác dáng suông hoặc áo có các lớp áo dáng dài sẽ giúp bạn nhìn cao và mảnh mai hơn. Hãy chú ý tới vị trí của các cúc áo, nếu chúng tạo thành một hàng dài thẳng thì sẽ càng khiến bạn trông thon thả hơn.

2. Chọn áo ngực phù hợp

Nếu áo ngực không phù hợp, ngực bạn sẽ xệ xuống, ép xuống bụng và làm cho bạn nhìn nặng nề, mất cân đối. Một chiếc áo ngực tốt sẽ nâng đỡ ngực và làm bạn trông gọn gàng, lịch sự hơn.

3. Tạo điểm nhấn cho bộ trang phục đơn sắc

Chỉ cần một điểm nhấn ở áo khoác, chân váy hay áo cũng đã đủ để thu hút sự chú ý của mọi người và làm bừng sáng bộ trang phục đơn điệu.

4. Mặc váy vừa vặn với điểm nhấn là thắt lưng khoe vòng eo nhỏ nhắn

Hãy chọn một chiếc váy vừa vặn với cơ thể, hoa văn dạng sọc khiến bạn nhìn thanh mảnh gọn gàng hơn, đính kèm chiếc thắt lưng nổi bật làm tôn lên vòng eo con kiến của bạn. Bạn nhìn vừa sang trọng, vừa thanh lịch mảnh mai.

5. Tránh trang phục có chất liệu vải bóng

Vải bóng hay có hiệu ứng lấp lánh sẽ làm nổi bật những khuyết điểm của cơ thể bạn, làm bạn nhìn nặng nề hơn. Hãy chọn những loại vải có chất liệu dày dặn, chúng sẽ che giấu khéo léo các khuyết điểm trên cơ thể bạn.

6. Lưu ý kích thước túi xách

Ngay cả túi xách cũng có thể ảnh hưởng tới vẻ ngoài của bạn. Hãy chọn chiếc túi có kích thước lớn, như vậy bạn sẽ trông mảnh mai hơn. Với ai có vóc dáng nhỏ nhắn nên chọn loại túi có kích thước trung bình.

7. Mặc váy quấn

Váy quấn là một lựa chọn thông minh cho chị em, khi nó không chỉ che giấu phần bụng đầy đặn mà còn phân tán sự chú ý, khiến mọi người chú tâm tới vòng một quyến rũ của bạn nhiều hơn.

Theo Helino