Nhuộm tóc quá tối hay để một kiểu tóc cả chục năm trời sẽ khiến bạn trông già nua, thiếu sức sống. 

Màu nhuộm quá tối

Màu nhuộm quá tối

Màu nhuộm quá tối so với màu da có thể khiến bạn trông già đi. Nếu có làn da đẹp, đừng ngại ngần khoe chúng bằng những màu nhuộm sáng và tạo kiểu tóc gọn gàng.

Nhuộm tóc tone màu lạnh

Nhuộm tóc tone màu lạnh

Tone màu lạnh như xanh, khói, bạch kim có xu hướng khiến làn da trông tái nhợt, kém sức sống. Nếu muốn nhuộm tone màu này, hãy luôn nhớ trang điểm đậm nét, cá tính. Nếu lười trang điểm, hãy chọn các màu tóc tone ấm như nâu, đỏ…

Dùng quá nhiều gel tạo kiểu

Dùng quá nhiều gel tạo kiểu

Dùng gel tạo kiểu giữ nếp quá tay sẽ khiến mái tóc trông cứng đờ, kém tự nhiên. Chưa kể, nếu tạo các kiểu tóc cổ điển, việc sử dụng quá mức gel tạo kiểu sẽ khiến bạn trông lỗi thời.

Để lộ trán không đẹp

Tạo kiểu tóc vuốt ngược khi trán không đẹp

Nếu có vầng trán dô, trán quá rộng hay tỷ lệ giữa trán và khuôn mặt không cân đối, tốt nhất không nên sử dụng những kiểu tóc vuốt ngược ra sau. ‘Tốt khoe xấu che’, bạn nên chọn những kiểu tóc có phần mái rủ để che nhược điểm.

Để tóc xẹp lép

Để tóc xẹp lép

Nếu có mái tóc mỏng, dễ xẹp, hãy uốn xoăn từ trên đỉnh đầu hoặc dập phồng chân tóc. Mái tóc dính vào da đầu sẽ khiến bạn trông già đi, thiếu sức sống.

Để cùng một kiểu tóc qua nhiều năm

Để cùng một kiểu tóc qua nhiều năm

Tuỳ từng độ tuổi, làn da, phong cách của bạn đều có sự thay đổi, vì vậy, bạn cần tạo kiểu tóc khác đi, vừa để làm mới mình, vừa phù hợp với tình trạng bản thân. Chọn kiểu tóc phù hợp với sắc tố da, phong cách trang điểm, quần áo sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn.

Để tóc ngôi giữa

Để tóc ngôi giữa

Kiểu tóc rẽ ngôi giữa chỉ hợp với những người có khuôn mặt cân đối và làn da đẹp. Nếu không muốn ‘khoe khéo’ những điểm chưa đẹp trên khuôn mặt, hãy chọn những kiểu tóc có chỉ số an toàn cao như để ngôi lệch bên hoặc uốn phồng mái.

Chọn những kiểu tóc lỗi mốt

Chọn những kiểu tóc lỗi mốt

Cập nhật những xu hướng tóc mới vừa khiến hình ảnh của bạn thời thượng hơn, vừa giúp bạn không bị lỗi mốt. Nếu những kiểu tóc cổ điển không hợp với bạn, đừng cố thử nghiệm.

Theo Bright Side/ Ngoisao.net