Với một vài thói quen vô cùng đơn giản sau đây, bạn có thể biến đổi kiểu tóc mỏng tang của mình trở nên dày dặn, bồng bềnh hơn.

Làm sạch tóc: Theo nhà tạo mẫu tóc người Anh Richard Mannah, khi da đầu bẩn, xuất hiện dầu cũng là nguyên nhân khiên tóc bị gãy rụng nhiều hơn đồng thời mái tóc sẽ trông mỏng hơn.

Xả tóc đúng cách: Do tóc bạn mỏng không có nghĩa là bạn chăm sóc chúng một cách quá mức. Một cách dưỡng tóc rất nhanh và gọn dành riêng cho tóc mỏng mà bạn nên biết, đó là bạn chỉ cần dùng dầu xả ở đuôi tóc sau mỗi lần bạn gội đầu. Chúng sẽ giúp phần đuôi tóc vốn đã mỏng của bạn trở nên chắc khỏe và dày hơn sau một thời gian nhất định.

Kiểu tóc phù hợp: Tóc tỉa nhiều lớp giúp mái tóc mỏng trở nên dày và bồng bềnh hơn. Tóc ngắn cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn tóc lob dài và tỉa đuổi quanh mặt, nó sẽ làm tăng hiệu ứng đầy đặn cho mái tóc của bạn.

Làm tóc bồng bềnh: Khi tóc bạn bắt đầu rũ ra và mất lọn xoăn, hãy xịt nước thật đều lên tóc, sau đó dùng các ngón tay rũ tơi mái tóc ra để tóc bạn khô nhất có thể. Tiếp đến dùng lược tròn chải những lọn tóc quanh mặt hoặc những lớp tóc tỉa ngoài cùng ra phía trước, rồi hất lại những lọn tóc vừa chải ra đằng sau và dùng gel xịt đều lên đó.

Cẩn thận với nhiệt độ: Máy uốn xoăn, máy sấy tóc… không nên sử dụng quá nhiều và nhiệt độ quá cao.Thay vì dùng lược trong quá trình sấy sẽ khiến tóc bị mềm và rũ hơn là dùng tay. Bạn cần làm khô tóc với các đầu ngón tay cho đến khi tóc khô khoảng 90%, sau đó dùng lược tròn chải và uốn qua tóc một cách nhẹ nhàng.

Không lạm dụng thuốc: Nếu bạn thường xuyên thoa đủ sản phẩm tạo độ dày lên mái tóc của mình thì khả năng bạn đang bị chúng “làm hại” chúng khi thoa cả vào chân tóc. Ngọn tóc mới là phần hấp thụ tốt hơn. Hoặc nếu bạn muốn phần chân tóc cũng thật bồng, hãy dùng các sản phẩm tạo độ dày dạng xịt cho chân tóc.

Thực phẩm tốt cho tóc: Protein là nền tảng cho mái tóc khỏe mạnh. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng đối với những người có mái tóc thưa, cần thường xuyên sử dụng những thực phẩm giàu protein như cá hồi, gà hay các nguồn protein thực vật như đậu, hạt và quả hạch . Hơn nữa, trong các loại quả hạch chứa đầy đủ các axit béo omega-3 giúp giữ cho nang tóc khỏe mạnh. Nang khỏe mạnh dẫn đến mái tóc khỏe mạnh.

Bổ sung các chất: Không chỉ trong chế độ ăn uống, bạn có thể bổ sung dưỡng chất cho tóc bằng cách uống trực tiếp các loại vitamin và khoáng chất. Các chất dinh dưỡng như biotin và keratin có thể giúp tóc dày hơn. Những người có mái tóc thưa cũng được khuyên sử dụng thêm các lọa vitamin như B3, B5, B6, đồng và kẽm.

Theo VOV