Từ dị ứng nước tới dị ứng tinh trùng, những chứng bệnh này khiến cuộc sống của người mắc trở nên chật vật và bất tiện.

9 chung benh di ung la lung tren the gioi hinh anh 1
Dị ứng đồ da: Nếu thấy chân xuất hiện những vệt đỏ sưng tấy sau khi đi giày da, bạn có thể bị dị ứng với các hóa chất thường được dùng trong quá trình thuộc da. Giải pháp tốt nhất là đi tất hoặc chọn giày làm từ chất liệu khác. Ảnh: Shanti Shoes.
9 chung benh di ung la lung tren the gioi hinh anh 2
Dị ứng nước: Một số người bị dị ứng nước, trong đó da họ xuất hiện các vệt đỏ và nổi mẩn ngứa khi tiếp xúc với nước. Nguyên nhân của chứng bệnh dị ứng hiếm gặp này vẫn chưa được tìm ra. Ảnh: BrainStuff.
9 chung benh di ung la lung tren the gioi hinh anh 3
Dị ứng tinh trùng: Đây là một chứng dị ứng đặc biệt hiếm ở phụ nữ. Triệu chứng là ngứa, nổi mụn và sưng ở vùng âm đạo sau khi quan hệ. Thông thường, việc dùng bao cao su có thể giải quyết chuyện này. Tuy nhiên, nếu muốn có thai, họ phải tiêm thuốc chống dị ứng hoặc sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Ảnh: Huffington Post.
9 chung benh di ung la lung tren the gioi hinh anh 4
Dị ứng tập thể dục: Trong trường hợp nhẹ, chứng dị ứng này khiến người mắc nổi mẩn đỏ sau khi tập thể dục hay tập gym. Những ca nặng hơn khiến người bệnh bị tụt huyết áp và khó thở. Ảnh: Runtastic.
9 chung benh di ung la lung tren the gioi hinh anh 5
Dị ứng ánh nắng: Khi tiếp xúc với ánh nắng, da người bệnh sẽ nổi mề đay. Thông thường, các vệt đỏ ngứa và khó chịu này sẽ biến mất sau khi ra khỏi ánh nắng. Nguyên nhân của chứng dị ứng này được cho là do tia cực tím trong ánh mặt trời. Ảnh: Stocksy United.
9 chung benh di ung la lung tren the gioi hinh anh 6
Dị ứng tiền xu: Nếu bàn tay nổi vệt đỏ đau, ngứa sau khi cầm tiền xu, có thể bạn bị dị ứng với kền có trong vật thể này. Kền thường được kết hợp với các kim loại khác để chế tác đồng xu, trang sức, khóa kéo… Cách tốt nhất để tránh loại dị ứng này là hạn chế tiếp xúc với các vật bằng kim loại. Ảnh: Steemit.
9 chung benh di ung la lung tren the gioi hinh anh 7
Dị ứng áp lực: Da của người mắc chứng dị ứng này dễ dàng ửng đỏ khi có áp lực tác động lên. Bạn có thể nổi mẩn khắp người khi mặc quần áo chật hay thậm chí là khi lau người sau tắm. Khoảng 4% dân số thế giới mắc chứng dị ứng này. Ảnh: Businessinsider.
9 chung benh di ung la lung tren the gioi hinh anh 8
Dị ứng lạnh: Chứng dị ứng này rất hiếm gặp nhưng khá nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng nếu người mắc đột ngột tiếp xúc với môi trường lạnh, như rơi xuống nước. Điều này khiến huyết áp của họ giảm mạnh. Do đó, người bị dị ứng lạnh được khuyến cáo tránh để một diện tích lớn của da tiếp xúc với môi trường lạnh và tuyệt đối không đi bơi một mình. Ảnh: Hellosehat.
9 chung benh di ung la lung tren the gioi hinh anh 9
Dị ứng phấn – quả: Chứng dị ứng này xảy ra khi một người bị dị ứng phấn hoa và sau đó ăn một loại quả có chứa protein giống phấn hoa này. Ví dụ, điều này có thể xảy ra ở các cặp phấn – quả như cỏ phấn hương – chuối, cỏ dại – cà chua, bạch dương – táo… Triệu chứng của căn bệnh này là ngứa miệng và họng, đôi khi thêm sưng ở môi. Ảnh: Better Health Channel.

Theo Zing News