Phom dáng đa chiều, cách phối màu đầy thách thức cùng sự nối kết giữa cảm hứng cổ điển và âm hưởng vị lai là tinh thần chủ đạo của mùa mốt Thu – Đông 2019.

Khép lại vào ngày 5/3, chuỗi Tuần lễ Thời trang Thu – Đông 2019 không chỉ chinh phục giới mộ điệu với các BST ấn tượng đền từ nhiều nhà mốt tên tuổi mà còn góp phần định hình dòng chảy thời trang đương đại. Hãy cùng ELLE nhìn lại mùa mốt Thu – Đông 2019 qua những xu hướng thời trang nổi bật được dự báo sẽ khuấy động làng mốt trong thời gian tới.

CẦU VAI PHÓNG ĐẠI

Lấy cảm hứng từ âm hưởng thời trang thập niên 80s, các thiết kế với điểm nhấn nơi bờ vai len lỏi trong nhiều BST trải dài từ New York đến Paris. Nếu Dolce & Gabbana mang đến những bộ âu phục vai nhọn đầy nam tính, Richard Quinn khơi gợi tính nữ trong những chiếc váy họa tiết hoa thì Alexander McQueen biến tấu cầu vai thành đóa hồng với hiệu ứng 3D bắt mắt.

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019

(Ảnh: Dolce & Gabbana)

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 2

Từ trái qua phải: Richard Quinn, Alexander McQueen, Givenchy. (Ảnh: Imaxtree)

HỌA TIẾT KẺ Ô

Tưởng chừng đã đạt đến điểm bão hòa giữa dòng chảy thời trang, họa tiết kẻ ô vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại mùa mốt Thu – Đông 2019. Nhảy múa trên các thiết kế đa dạng nằm trong BST của Burberry, Victoria Beckham, Alexachung là kiểu kẻ sọc truyền thống Anh Quốc.

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 4

Thiết kế nằm trong BST của Burberry. (Ảnh: Fashion Week Online)

Trong khi đó, những sự giao thoa bất quy tắc của ô kẻ tartan, bàn cờ và kẻ ô buffalo hiện hữu trên các thiết kế của Dior, Off-White, Balenciaga, Versace, Emporia Armani, Salvatore Ferragamo, Marni…

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 3

Từ trái qua phải: Marni, Emporio Armani, Versace. (Ảnh: Imaxtree)

VÁY ĐỒNG CỎ

Mang âm hưởng thời trang Đông Âu những năm 60s, váy đồng cỏ từng là xu hướng “thống trị” Tuần lễ Thời trang New York Thu – Đông 2018. Bước sang mùa mốt mới, váy đồng cỏ được mang trở lại với giới mộ điệu qua các thiết kế họa tiết hoa rực rỡ, chi tiết tay phồng nữ tính của Marc Jacobs, Gabriela Hearst, Lela Rose, Erdem, Miu Miu, Brock Collection…

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 5

Từ trái qua phải: Marc Jacobs, Erdem, Brock Collection. (Ảnh: Imaxtree)

PHỤ KIỆN MŨ XÔ

Tại Tuần lễ Thời trang Thu – Đông 2019, giới mộ điệu được chứng kiến sự tái xuất của những chiếc mũ xô thập niên 90s như một công thức tham chiếu mới cho mùa mốt năm nay. Hiện diện trong BST mới của Dior, Valentino, Tom Ford, Anna Sui… các thiết kế được biến tấu với vẻ ngoài sang trọng hơn cùng chi tiết ren, chất liệu lông mềm và hình khối bắt mắt.

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 8

Mũ xô là xu hướng thời trang “thống trị” sàn diễn của Dior. (Ảnh: Pascal Le Segretain/Fashionista)

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 7

Từ trái qua phải: Valentino, Tom Ford, Anna Sui. (Ảnh: Imaxtree)

BIẾN HÓA VỚI THẮT LƯNG

Các biến tấu đầy sáng tạo cùng phụ kiện thắt lưng được nhiều thương hiệu ưu ái “lăng xê” tại tuần lễ thời trang Thu – Đông 2019. Từ điểm nhấn tinh tế trên trenchcoat, chi tiết ôm sát nơi thân váy cho đến nét tương phản với layer, Chanel, Balmain, Celine, Simone Rocha, Prabal Gurung… đã bứt phá khỏi hình ảnh quen thuộc của những chiếc thắt lưng.

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 16

Từ trái qua phải: Chanel, Simone Rocha, Balmain. (Ảnh: Imaxtree)

NHỮNG MẢNH GHÉP ĐA SẮC CỦA PATCHWORK

Tính thẩm mỹ cộng hưởng cùng sự dị biệt là tinh thần chủ đạo trong các thiết kế ứng dụng kỹ thuật ghép vải tại mùa mốt Thu – Đông 2019. Nếu BST của Michael Kors, Oscar de la Renta mang đậm hơi thở cổ điển thì thông điệp thời trang bền vững được tinh tế lồng ghép trong những sáng tạo cùa Vivienne Westwood và Stella McCartney.

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 10

Từ trái qua phải: Michael Kors, Stella McCartney, Oscar de la Renta. (Ảnh: Imaxtree)

CÁC SẮC THÁI MÀU TÍM

Từng gắn liền với thời trang hoàng gia, bảng màu tím được nhiều nhà thiết kế lựa chọn để truyền tải nét đẹp cổ điển, sự xa xỉ và quyền lực. Từ màu hoa oải hương, màu rượu vang cho đến tím thẫm, sắc tím xuất hiện trên các BST của loạt nhà mốt Moschino, Christian Sirano, Cushnie, Tom Ford, Erdem…

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 11

Từ trái qua phải: Sally LaPointe, Moschino, Mary Katrantzou. (Ảnh: Imaxtree)

SỰ LÊN NGÔI CỦA LÔNG VŨ

Từ các thiết kế kết lông vũ mang dấu ấn nữ quyền của Balmain cho đến BST lấy cảm hứng từ Công chúa Orietta Doria Pamphilj của Erdem, mùa mốt Thu – Đông 2019 đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của xu hướng lông vũ. Ngoài ra, lông vũ còn hiện diện trong các sáng tạo của Saint Laurent, JW Anderson, Loewe, Elie Saab…

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 14

Từ trái qua phải: Elie Saab, Marc Jacobs, JW Anderson. (Ảnh: Imaxtree)

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 14

Thiết kế phản quang độc đáo trong BST của Saint Laurent. (Ảnh: Imaxtree)

TÚI XÁCH OVERSIZE

Bên cạnh xu hướng túi xách mini, sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 còn ghi dấu ấn với các thiết kế túi “khổng lồ”. Nổi bật trên sàn diễn của Off-White, Burberry, Tod’s, Prada… những chiếc túi quá khổ được dự đoán sẽ “thống trị” địa hạt phụ kiện trong thời gian tới.

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 15

Túi xách oversize xuất hiện trong BST Thu – Đông của Prada. (Ảnh: Imaxtree)

9 xu hướng thời trang “chiếm lĩnh” sàn diễn mùa mốt Thu – Đông 2019 9

Từ trái qua phải: Burberry, Off-White, Tod’s. (Ảnh: Imaxtree)

Theo Elle VN