Che khuyết điểm bằng cách hiệu chỉnh sắc da là một phương pháp không mới nhưng vẫn còn khá xa lạ với nhiều nàng. Hiệu chỉnh sắc da giúp trung hòa sắc thái của khuyết điểm như sắc tím xanh của quầng thâm, sắc đỏ của nốt mụn sưng… từ đó các nàng có thể tự tin hơn mà không cần sự trợ giúp của một lớp dày các loại kem, phấn.

Để hiểu thêm, bạn có thể nhìn vào bánh xe màu cơ bản để nắm rõ nguyên lý của phương pháp độc đáo này. Trên bánh xe, bạn sẽ thấy những sắc màu đỏ, cam nằm đối diện với những sắc màu xanh, tím. Theo nguyên lý, màu ở vị trí đối diện có khả năng trung hòa lẫn nhau. Từ đó các chuyên gia trong ngành công nghiệp làm đẹp đã vận dụng để cho ra đời những sản phẩm không thể thiếu trong túi trang điểm của các nàng.

che quầng thâm mắt bằng son môi - 06

Nguyên lý hiệu chỉnh sắc da được dựa trên bánh xe màu cơ bản (Ảnh: Getty Images)

Tương tự, những nàng nào có mụn sưng, da ửng đỏ nên sử dụng sản phẩm hiệu chỉnh có màu xanh. Da xỉn màu, thiếu sức sống thì nên sử dụng màu tím để hiệu chỉnh da xỉn vàng. Lúc đầu, hiệu chỉnh sắc da có thể là bước khá phức tạp nhưng một khi thấy hiệu quả thì với nhiều người đây là bước bắt buộc phải có.

che quầng thâm mắt bằng son môi - 04

Ảnh: Getty Images

Quầng thâm mắt là một trong những vấn đề rất phổ biến ở phái nữ, nhất là trong cuộc sống bận rộn, thiếu ngủ là chuyện diễn ra thường xuyên. Hơn nữa, sắc tím, xanh sậm lại rất khó che dấu, khiến cho các nàng lại càng thêm đau đầu. Tuy nhiên, nếu biết cách vận dụng phương pháp hiệu chỉnh màu da như ở trên thì bạn hoàn toàn có thể che quầng thâm mắt hiệu quả bằng thỏi son môi đỏ đang có tại nhà.

che quầng thâm mắt bằng son môi - 02

Ảnh: Getty Images

Trước khi bắt đầu che quầng thâm mắt bằng kem che khuyết điểm, bạn chấm son đỏ lên vùng da bằng ngón tay áp út của mình. Nên sử dụng ngón áp út vì đây là ngón yếu nhất trên cả bàn tay, không sợ làm tổn thương vùng da mắt vốn nhạy cảm. Nếu bạn sở hữu làn da trắng sáng thì nên dùng son đỏ có sắc hồng. Còn đối với làn da nâu, tối, bạn nên dùng son có sắc cam.

Bước tiếp theo, bạn dùng kem che khuyết điểm che phủ toàn bộ phần quầng thâm mắt đã được chấm lớp son đỏ. Sau đó sử dụng mút trang điểm để tán đều đến khi kem tiệp vào màu da. Cuối cùng, bạn dặm lại bằng phấn phủ, giúp cố định và chống trôi lớp kem cả ngày. Lưu ý là bạn chỉ nên dùng một lượng phấn vừa đủ vì kem che quầng thâm mắt có kết cấu dày, dùng nhiều phấn sẽ gây hiện tượng da bị mốc.

che quầng thâm mắt bằng son môi - 03

Ảnh: Getty Images

Vậy là chỉ với một thỏi son đang có trong tay thôi cũng có thể giúp bạn “đánh bay” quầng thâm mắt. Học hỏi bí quyết này rồi chúng mình sẽ áp dụng ngay vào sáng hôm sau các nàng nhé!

Theo Elle.vn