Gọng kính không chỉ dành cho những người có vấn đề về thị giác mà đã từ lâu, đây là một trong những món phụ kiện được giới mộ điệu ưu ái, nhất là với thời trang đường phố.

Hãy cùng L’Officiel Vietnam khám phá xem với mỗi hình dạng khuôn mặt khác nhau thì bạn sẽ phù hợp với kiểu gọng kính nào nhất nhé!

1. Khuôn mặt tròn

Đặc điểm nhận dạng của mặt tròn là má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn. Đối với gương mặt này, bạn nên chọn những chiếc có gọng kính dáng cứng cáp và vuông vức; đồng thời, hãy nói không những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng. Bạn nên chọn những loại mắt kính có hình dạng vuông hay chữ nhật  để giúp khuôn mặt thanh thoát và hài hòa hơn. Không nên đeo kính hình tròn vì chúng sẽ làm tăng nhược điểm của bạn và làm khuôn mặt mất tự nhiên.

2. Khuôn mặt vuông

Nếu bạn có một khuôn mặt vuông, hãy chọn các gọng kính có hình bầu dục hoặc tròn để mặt bớt góc cạnh hơn nhờ những đường cong của kính và tránh đeo kính vuông làm lộ đường nét vuông thô. Thêm vào đó, để làm cho mặt vuông trở nên thanh tú hơn, hãy chọn những chiếc kính gọng tròn và mảnh, chú ý đến việc chọn kính nằm cao trên sống mũi để giúp khuôn mặt nhìn thon dài hơn.

3.Khuôn mặt trái tim

Một chiếc kính có gọng phẳng ở trên và ở dưới rộng và to tròn hơn nó sẽ làm cho bạn trông xinh đẹp và quyến rũ hơn với khuôn mặt trái tim và tránh mua những kính có dạng hình vuông hoặc góc cạnh. Một chú ý nữa đó là nếu như trán và cằm của bạn đều thu nhỏ dần thì bạn đang sở hữu mặt hình kim cương. Những kiểu kính mắt thời trang với gọng kính mắt mèo hoặc oval chính là sự lựa chọn giúp cân đối lại gương mặt bạn.

4. Khuôn mặt hình chữ nhật

Gần giống với gương mặt hình vuông nhưng nếu như chiều dài của bạn lại lớn hơn chiều rộng, điều này có nghĩa là bạn có gương mặt hình chữ nhật. Đối với kiểu mặt này, bạn nên chọn những chiếc kính có độ cong như kính gọng tròn, oval để giúp gương mặt trông bớt dài mà không bị thô. Điểm khác biệt khi chọn gọng kính cho gương mặt chữ nhật và gương mặt vuông chính là gọng kính càng có độ dài lớn thì càng hợp với mặt chữ nhật hơn.

Theo Lofficiel VN