Sau một ngày dài mệt mỏi, cơ thể bạn xứng đáng được thưởng một bộ đồ ngủ xinh đẹp và thoải mái.

Chọn quần áo ngủ không phù hợp có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe và tâm trạng của bạn. Đâu là những sai lầm thường thấy và nên chọn trang phục, chất liệu giúp ru bạn vào giấc ngủ ngon hơn?

chọn quần áo ngủ 1

Lựa chọn đồ ngủ như thế nào để mang lại chất lượng giấc ngủ tốt nhất? (Ảnh: The List)

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP

Đồ lót không phải là “bạn” của giấc ngủ ngon

Nhiều người mặc áo ngực khi ngủ vì tin rằng nó sẽ ngăn ngừa được tình trạng ngực chảy xệ. Tuy nhiên, việc này dễ khiến bạn mắc một số vấn đề về sức khỏe. Nếu mặc chiếc áo lót vừa khít, chúng sẽ cản trở việc lưu thông máu, ép và thắt chặt khu vực xung quanh cơ hoành, gây áp lực không đáng có. Mặc áo ngực đi ngủ cũng tăng khả năng bị nhiễm nấm và giảm chất lượng giấc ngủ.

chọn quần áo ngủ 2

(Ảnh: Civillized)

Quần lót cũng cần được loại bỏ để giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Không mặc quần lót khi ngủ sẽ giảm khả năng nhiễm khuẩn, tránh được các bệnh về y khoa.

chọn quần áo ngủ 3

(Ảnh: Nymag)

MẶC QUẦN ÁO NGỦ QUÁ CHẬT

Đối với những loại quần áo bó sát như áo thun, quần jeans ngắn sẽ gây ảnh hưởng đến tuần hoàn cũng như cơ quan hô hấp. Làn da của bạn cũng cần thở, mặc quần áo ngủ quá ôm sẽ dẫn đến tình trạng kích ứng da thậm chí nhiễm trùng.

chọn quần áo ngủ 4

(Ảnh: Theiconic)

ĐEO TRANG SỨC KHI NGỦ

Bạn nên tập thói quen cởi hoa tai, vòng cổ hoặc nhẫn trước khi đi ngủ vì kim loại từ trang sức dễ gây ra các loại bệnh về da khi nhiệt độ thay đổi về đêm.

chọn quần áo ngủ 5

(Ảnh: Aliexpress)

chọn quần áo ngủ 6

chọn quần áo ngủ 7

Những bộ đồ ngủ có độ rộng vừa phải giúp cơ thể bạn nghỉ ngơi. (Ảnh: Modeandthecity)

Một chút gợi cảm

Hơn một bộ váy gợi cảm, váy ngủ hai dây còn là lựa chọn được ưu tiên trong danh sách đồ ngủ nên có trong tủ đồ.  Đa số những chiếc váy này được làm từ lụa, sợi tơ tự nhiên, chất liệu thoáng mát lại có độ dài vừa phải. Trang phục này giúp cơ thể thư giãn tuyệt đối, hạn chế các vấn đề về da.

chọn quần áo ngủ 8

(Ảnh: Aliexpress)

Áo choàng sang trọng

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để có một giấc ngủ ngon là ngủ trần. Tuy nhiên, nếu không cảm thấy thoải mái, hãy sắm cho mình một chiếc áo choàng. Bộ đồ ngủ này vừa sang trọng vừa tạo sự thoải mái tối đa cho cơ thể, đảm bảo chất lượng tốt cho một giấc ngủ sâu.

chọn quần áo ngủ 9
Theo ELLE