Thông thường, phái đẹp thường tách biệt việc sử dụng kem nền và kem dưỡng ẩm thành hai bước. Tuy nhiên, ít người biết rằng khi trộn hai sản phẩm này lại sẽ mang đến lớp nền hoàn hảo “phủ sương” cho da. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn một số thông tin về bí quyết trang điểm đẹp này.

trang điểm đẹp 001

Ảnh: marieclaire

LỢI ÍCH KHI TRỘN KEM NỀN VÀ KEM DƯỠNG ẨM

Rút ngắn thời gian trang điểm

Việc sử dụng hỗn hợp từ hai sản phẩm này để thoa lên da giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Đây cũng là mẹo trang điểm đẹp dành cho các cô nàng bận rộn. Thay vì ngốn thời gian cho việc thoa kem nền sao cho mịn mượt và đều màu, hãy thử áp dụng cách trộn sản phẩm này với kem dưỡng.

Lớp nền hoàn hảo và mỏng nhẹ

trang điểm đẹp 02

Ảnh: topsimages

Một số loại kem nền dạng đặc gây khó khăn cho quá trình thoa lên da. Đó là chưa kể các sản phẩm này còn tạo ra tình trạng cakey khiến da thiếu tự nhiên. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy thử trộn kem nền với kem dưỡng ẩm để lớp kem mịn, ẩm và dễ thoa lên da. Đây cũng là cách để làn da mịn mượt phủ sương mang đến lớp trang điểm đẹp và hoàn hảo.

Điều chỉnh màu cho lớp nền trên da

Trang điểm lớp nền không tiệp với màu da là sai lầm của rất nhiều cô gái. Quan niệm chung khi trang điểm là làn da trắng mịn nên nhiều người thường chọn tông màu sáng hơn màu da của mình. Bên cạnh đó, một số sản phẩm makeup có tông màu kem nền khá hạn chế khiến phái đẹp khó lòng chọn được màu phù hợp.

trang điểm đẹp 03

Trộn kem nền và kem dưỡng là cách điều chỉnh màu kem hữu hiệu. Ảnh: classy

Kem nền lệch màu da khiến làn da dễ bị lộ nhược điểm gây mất thẩm mỹ. Việc trộn kem nền và kem dưỡng ẩm là mẹo hữu ích để làm nhạt màu kem nền. Hơn thế nữa, sự kết hợp này giúp lớp nền mỏng mịn và nhẹ hơn, mang đến làn da căng mượt.

Tăng độ ẩm cho da

Do tính chất cấp ẩm khá cao nên khi trộn kem dưỡng ẩm với kem nền sẽ được lớp kem ẩm mượt hơn. Việc trộn kem nền và kem dưỡng ẩm là cách makeup còn khá mới mẻ đối với phụ nữ Việt. Tuy nhiên, đây lại là mẹo trang điểm đẹp được các chuyên gia trang điểm nổi tiếng chia sẻ. Hỗn hợp này khá hữu ích cho những cô nàng sở hữu làn da khô. Hơn thế nữa, nếu bạn là người yêu thích phong cách trang điểm tự nhiên với làn da căng mướt thì hãy áp dụng mẹo makeup này.

CÁCH TẠO HỖN HỢP CHO LỚP NỀN HOÀN HẢO, CĂNG BÓNG

Tác dụng cấp ẩm của kem dưỡng ẩm khi kết hợp cùng khả năng che phủ của kem nền sẽ mang đến hiệu ứng hoàn hảo. Hỗn hợp này có độ che phủ tương đối, giúp xóa bỏ những khuyết điểm trên da, cân bằng tông da cũng như mang đến lớp nền phủ sương. Sau đây là cách trộn kem nền và kem dưỡng ẩm đến từ các chuyên gia trang điểm:

  • Lấy một lượng kem dưỡng khoảng bằng hạt đậu cho ra tay
  • Lấy lượng kem nền vừa đủ cũng ra lòng bàn tay, đặt song song với lượng kem dưỡng.
trang điểm đẹp 003

Ảnh: picbon

  • Tỉ lệ chung giữa kem nền và kem dưỡng ẩm là 2:1. Bạn cũng có thể điều chỉnh tỉ lệ này để phù hợp với làn da của mình
  • Trộn đều hai sản phẩm thành hỗn hợp mịn và tán đều lên da
  • Dùng ngón tay giữa để tán đều ra, sau đó chấm đều hỗn hợp kem nền lên mặt
  • Kế tiếp dùng cọ, cầm ở góc 45 độ và tán kem nhẹ nhàng
  • Trước tiên, bạn sẽ quét cọ theo chiều ngang trước để tán rộng lượng kem nền vừa chấm lên mặt
  • Sau đó, bạn sẽ thay đổi chiều quét cọ trang điểm theo chiều dọc, thao tác lên xuống nhẹ nhàng. Những nét cọ sẽ dần biến mất để lại lớp nền mịn màng

Theo ELLE