Gia tài hit mà cô sở hữu kha khá vừa kết nạp thêm “Bùa yêu” của tháng trước. Bí quyết thành công của cô gái luôn tự nhận mình là lơ ngơ, an phận này là gì? Hãy cùng L’Officiel Vietnam đi tìm câu trả lời!

Bích Phương bước vào cửa trong một chiếc váy xòe chấm bi màu cam, mọi người trong quán cà phê đều ngoái lại nhìn. Phương ở ngoài đời rất xinh xắn, hơi giống búp bê barbie. Mái tóc xoăn dày và dài, bồng bềnh như công chúa tóc mây, đôi mắt to và sáng, đôi môi mọng xinh xắn. Phương có vẻ gầy hơn trước, cơ thể nhẹ nhõm, di chuyển nhanh, bước chân thoăn thoắt. Cô hay cười, cảm giác dễ chịu cởi mở, khiến người bên cạnh dễ vui lây.

“GẦN ĐÂY, TÔI YÊU CƠ THỂ MÌNH HƠN”

Tôi thấy chị ngày càng có vẻ thon thả và xinh đẹp hơn trước. Hình như chị vừa giảm cân?

Đúng vậy, tôi vừa giảm 5,6kg. Bản thân tôi không cổ xúy việc giảm cân nhưng đúng là khi giảm cân xong tôi thấy tự tin hơn, linh hoạt hơn, di chuyển cũng nhanh hơn. Đến một thời điểm, mình nhận ra mình có thể chăm sóc bản thân tốt hơn, sao mình lại không làm?

Hiện tại, chị có hài lòng về cơ thể mình?

Trước đây tôi tự ti lắm. Đến việc nhỏ như hất tóc mái lên tôi cũng không chịu làm, để mái mưa lưa thưa bao nhiêu năm từ lúc vào nghề. Tôi cũng không thích một điểm nào trên cơ thể mình. Nhưng thời gian gần đây, tôi thấy yêu bản thân mình hơn. Tôi cũng cởi mở hơn với quần áo, chứ trước đây tôi không ưa thời trang. Bây giờ chưa chắc body đã đẹp lắm đâu, nhưng đến tầm tuổi này, 30 rồi, tôi nghĩ nên làm những gì mình muốn.

Những show diễn gần đây, Bích Phương xuất hiện với hình ảnh rất sexy. Đây sẽ là hướng đi mới của chị?

Tôi nghĩ như thế chưa đủ để gọi là sexy. Tôi có hở cái gì quá đáng đâu: không hở mông, hở ngực, chỉ hở chút chân gọi là. Có lẽ mọi người đã quá quen với hình ảnh Bích Phương lúc nào cũng lấy quần áo quấn hết lên người, như một xác ướp đi ngoài đường nên giờ hở cặp chân ra là mọi người thấy sự thay đổi 180 độ. Tôi thì thấy bình thường. Tôi rất thích sexy nhưng tôi nghĩ mình không đủ nguyên liệu.

“KHÔNG THỂ CỨ MÃI ĐI TRÊN CON ĐƯỜNG DỄ DÀNG”

Bùa yêu là ca khúc thứ hai trong dự án “Việt Nam Việt Nam”. Tại sao chị lại quyết định theo đuổi một dự án tôn vinh các giá trị Việt?

Thực ra mỗi ca sĩ sẽ có con đường đi riêng cho mình. Tôi và ekip ngồi lại nói chuyện với nhau xem thực sự tôi hợp với cái gì. Có người mặc định tôi hợp với ballad nhất nhưng bản thân tôi không tin thế. Tôi nghĩ có rất nhiều thứ hợp với mình mà mình chưa tìm ra. Tôi cũng không muốn làm một cô gái sầu muộn nữa. Ngoài đời Phương là một cô gái tích cực, yêu đời, luôn cười. Sao mình lại không truyền năng lượng ấy cho khán giả. Lúc ấy, ekip quyết định làm Việt Nam Việt Nam. Tôi muốn mang một màu sắc âm nhạc tươi mới, đậm yếu tố Việt Nam trong đấy.

Bước ra khỏi “vùng an toàn” là các ca khúc ballad quen thuộc, chị đã gặp phải những khó khăn gì?

Bây giờ tìm một bài hát dễ nghe trong bối cảnh hiếm nhạc sĩ đã khó rồi. Mình còn muốn bài hát hay lại có yếu tố Việt Nam trong đấy, thì lại càng khó hơn. Tôi và Tiên nhiều lúc nhìn mặt nhau đã muốn cãi nhau rồi, tại vì stress nhiều quá. Nhiều đêm tôi vắt tay lên trán tự hỏi mình có đang mua dây buộc mình không vì nếu tôi hát ballad, tôi vẫn có khán giả nghe. Nhưng tôi nghĩ mình không thể mãi mãi đi trên con đường dễ dàng ấy được, mình phải thử thách bản thân, mình phải cống hiến nhiều hơn.

Có một suy nghĩ mà tôi từng cố lờ đi vì nghĩ nó thật tầm thường. Nhưng thực sự tôi muốn được công nhận. Đến một khoảnh khắc bạn sẽ trưởng thành để nhìn thẳng vào tham vọng của mình. Và nếu mình muốn được công nhận thì mình phải làm những thứ tử tế, mình không được chọn những thứ quá dễ dàng.

“TÔI CÓ NĂNG LỰC NHÌN THẤY MAY MẮN XUNG QUANH MÌNH”

Tôi thấy tư duy âm nhạc của Bích Phương rất thông minh: biết mình biết ta và chọn đúng thời điểm để tung ra bài hát mới. Như thế không thành công  mới lạ!? Thực tế Bích Phương cũng sở hữu rất nhiều hit…

Ai cũng thích được khen thông minh. Mọi người khen tôi thông minh tôi cũng vui  nhưng thật ra tôi nghĩ cũng phải có may mắn nữa. Tôi thích được mọi người khen may mắn hơn là thông minh.

Ngược đời nhỉ, tôi tin sẽ có những ca sĩ khác khăng khăng thành công là do nỗ lực của họ chứ không phải là may mắn…

Tất nhiên là phải có nỗ lực, nếu may mắn không thì chả thể làm được gì. Tôi nghĩ mình có năng lực nhìn thấy may mắn xung quanh mình và cầm lấy nó để sở hữu . Có những người nhìn thấy và để nó trôi đi, có những người còn không nhìn thấy. Tôi thích tự nhận là cô gái may mắn để may mắn luôn tìm đến.

Dự định tiếp theo của chị sẽ là gì?

Năm nay tôi sẽ hoàn thành dự án Việt Nam Việt Nam và ra mắt sản phẩm thứ ba trước tháng 8. Sản phẩm này có sự đầu tư công sức của ekip nên tôi rất hy vọng sẽ làm khán giả bất ngờ. Tôi cũng sẽ quay tiếp Hôm nay Phương nấu. Nếu cuối năm nay sắp xếp được tôi sẽ làm một album. Tôi nghĩ nó như một kỉ niệm nhiều hơn vì bây giờ còn ai nghe CD nữa đâu. Nhưng tôi vẫn muốn làm một chiếc CD để ghi nhớ cảm xúc của mình, nhắc cho mình về những gì đã trải qua và tri ân khán giả.

Sở hữu nhiều hit, fan club khá vững mạnh, chị có bao giờ nghĩ đã đến lúc Bích Phương nên có live show cho riêng mình?

Tôi nghĩ làm ca sĩ ai cũng thích làm live show. Nhưng tôi là người thuận theo tự nhiên. Khi nào mình sẵn sàng cơ hội sẽ đến, nếu cơ hội chưa đến tức là mình thực sẵn sàng và mình nên cố tiếp. Trong tất cả các mối quan hệ gia đình, bạn bè, công việc, tôi không miễn cưỡng một ai cả, tôi nghĩ cũng không nên miễn cưỡng bản thân mình.  Thời gian gần đây, tôi tận hưởng công việc lắm. Tôi cảm thấy, có thể về tuổi sinh lý, 18 tuổi, một người sẽ trưởng thành về thể chất, còn đến tuổi này, tôi bắt đầu trưởng thành trong tư duy. Gần đây tôi nhìn mọi thứ rõ ràng giống như vừa mổ mắt vậy. Thích lắm!

“LƠ NGƠ ĐƯỢC NHƯ TÔI CHẲNG DỄ ĐÂU”

Làm thế nào để được lạc quan như Bích Phương?

Trước đây tôi nghĩ mình là người tiêu cực bẩm sinh. Hồi xưa khi bị chê hát chán, tôi khóc không biết bao nhiêu ngày. Không dám lên mạng, không dám đọc comment về mình, chỉ trùm chăn và khóc ngày này qua tháng nọ, không ăn không uống. Tôi đã từng là một đứa con gái như thế.

Nhưng khoảng 2 năm gần đây, một cách rất vô tình mọi người hay nói với tôi về năng lượng tích cực và tiêu cực. Có thể nó là một tín hiệu để cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Khi tôi nhận ra lạc quan hay tiêu cực là do suy nghĩ của mình thì tôi tập cách suy nghĩ đúng đắn hơn. Khi mình có cái nhìn lạc quan về mọi thứ thì nó như thỏi nam châm thu hút mọi thứ tích cực đến với cuộc sống mình.

Có vẻ như khi chạm mốc 30 tuổi, chị “giác ngộ” ra nhiều điều về cuộc sống?

Có những lần hoang mang, tôi tự hỏi thế cuối cùng ý nghĩa của cuộc sống là gì. Có ai đó nói rằng sống đến cuối đời chỉ để nhận ra cuộc sống này là vô nghĩa. Hôm đó, tôi buồn quá. Tại thật ra tôi cũng không biết ý nghĩa cuộc đời là gì mà tự nhiên có một người đưa câu trả lời không mong muốn. Tôi cứ suy nghĩ mãi về nó. Gần đây tôi mới có trả lời. Ý nghĩa của cuộc sống chính là sự trải nghiệm. Tôi cố gắng đi nhiều, gặp gỡ nhiều hơn, thử sức với những cái mới.

Một điều nữa là càng ngày tôi càng nhận ra vật chất chỉ là vật ngoài thân. Trước đây, trả lời phỏng vấn tôi vẫn luôn nói thời điểm này mình vẫn ưu tiên công việc, nhưng có những điều tôi không gọi tên ra. Tôi nghĩ mình đặt mối quan hệ gia đình, bạn bè ở trên công việc.

Tôi không nghĩ là trong showbiz có người ghét Phương. Chị cũng hầu như chưa bao giờ dính thị phi. Bí quyết của điều này là gì?

Tôi không có thói quen suy nghĩ nhiều. Mình càng tiểu tiết, mình càng thấy những điểm xấu thì mình suy nghĩ nhiều làm gì. Ví dụ bức tường bạn nhìn đây, nó màu nâu, nhưng nhìn sát mắt lại, bạn sẽ thấy nó sần sùi chẳng bằng phẳng chút nào cả. Vậy tại sao mình không đứng ra xa, để nhìn mọi thứ dễ dàng hơn một chút.

Tôi luôn muốn nhìn mọi thứ đơn giản. Mọi người cứ bảo tôi lúc nào cũng hơ hớ như đứa trẻ con ấy. Tôi nghĩ để hơ hớ được như tôi, hơ hớ một cách thật sự  là khó đấy. Cuộc sống với guồng quay như bây giờ, sống lơ ngơ chẳng dễ đâu. Để đạt đến cảnh giới lơ ngơ này, tôi cũng phải tập luyện nhiều đấy.

Theo Lofficiel VN