Từng là một người được yêu quý vì đoan trang hiền thục, giờ đây Nhĩ Tình đã trở thành người bị ghét nhất Diên Hi Công Lược chỉ sau một đêm.

Trong Diên Hi Công Lược, nếu như các phi tần mỹ nữ đấu đá với nhau để tranh sủng thì vẫn có những góc khuất yên ắng hơn, có những cuộc chiến quy mô nhỏ hơn nhưng có khi lại “dơ” hơn để giành giật một… thị vệ. Nói chung cứ là tranh giành đàn ông, thì các cô sẽ có thể nghĩ ra đủ mọi thủ đoạn, bất chấp là trở thành một nhân vật “nổi đình đám” sau một đêm vì quá đáng ghét. Chính là Nhĩ Tình do Tô Thanh thể hiện.

Ca khủng hoảng truyền thông đình đám nhất “Diên Hi Công Lược” chắc chắn là Nhĩ Tình! - Ảnh 1.

Ban đầu, Nhĩ Tình là một nhân vật chiếm được thiện cảm của khán giả vì dịu dàng, đoan trang, xinh đẹp, lại không thích sân si hay tranh giành với ai điều gì. Cô chỉ im lặng đứng bên cạnh Phú Sát hoàng hậu, làm nô tì thân cận nhất, chia sẻ nhiều bí mật nhất với chủ tử. Nếu như Anh Lạc bị cả hội cung nữ triều đình ganh ghét, bày trò hãm hại hết lần này đến lần khác thì Nhĩ Tình vẫn an nhiên đứng bên ngoài, lắc đầu ngao ngán rồi ném một chiếc thở dài vào đại cuộc.

Nhưng dần dần, khán giả nhận ra không phải Nhĩ Tình sống trong cung không chút gợn lòng. Cô yêu thầm Phú Sát thị vệ Phó Hằng, em trai hoàng hậu. Luôn lẳng lặng ngắm nhìn Phó Hằng mỗi khi anh chàng ghé đến Trường Xuân cung. Không như những cung nữ khác phát rồ lên khi thấy người trong mộng đi ngang qua cửa, Nhĩ Tình len lén giấu hết tâm tư vào lòng, cũng không một lần đòi hỏi hay bày tỏ với ai.

Ca khủng hoảng truyền thông đình đám nhất “Diên Hi Công Lược” chắc chắn là Nhĩ Tình! - Ảnh 2.

Đó cũng là lý do mà khi thấy ảnh đám cưới của Nhĩ Tình và Phó Hằng trong đoạn giới thiệu đầu phim, khán giả đã cho rằng có lẽ vì hiền hậu nên cô nàng được hoàng hậu ban hôn, hoặc khiến Phó Hằng rung động. Nói chung là lấy chồng đường đường chính chính, ngẩng cao đầu với thiên hạ, không thẹn với bất cứ cô gái tình địch nào.

Ca khủng hoảng truyền thông đình đám nhất “Diên Hi Công Lược” chắc chắn là Nhĩ Tình! - Ảnh 3.

Nhưng hóa ra tất cả chúng ta đã bị biên kịch lừa một vố nặng. Phó Hằng không thích ai thì thôi, Nhĩ Tình chấp nhận làm người vô hình. Nhưng ngay khi biết Phó Hằng thích Anh Lạc, lại còn đến xin hoàng hậu ban hôn, Nhĩ Tình đã không kiềm được những cảm xúc tiêu cực nhất, xấu xa nhất trong lòng và biến nó thành những hành động ích kỉ.

Cô nàng bắt đầu loạn, nửa cảm thấy đã vô vọng, nửa lại muốn tấn công để chiếm hết. Thậm chí cô còn từng định quyến rũ hoàng thượng để trở thành phi, để có quyền lực hơn Anh Lạc. Khi Anh Lạc bị đuổi đến Tân Giả Khố, khỏi nói ai cũng biết Nhĩ Tình mở cờ trong bụng.

Ca khủng hoảng truyền thông đình đám nhất “Diên Hi Công Lược” chắc chắn là Nhĩ Tình! - Ảnh 4.

Chưa dừng lại ở đó, Phó Hằng vì muốn cứu Anh Lạc nên chấp nhận hôn sự với Nhĩ Tình mà hoàng thượng ban cho. Tự dưng được “hốt trọn” người đàn ông lâu nay yêu thầm, chắc chắn Nhĩ Tình vui sướng điên đảo. Còn khán giả thì tất nhiên là ghét cay ghét đắng. Sau một đêm, người mà mình từng tin là hiền lành bỗng lộ mặt là một ả hồ li lòng đầy tâm kế, lại còn là tâm kế đê hèn thì hỏi sao mà không ghét! Nói chung Nhĩ Tình giống như một ca khủng hoảng truyền thông mà chính cô cũng không biết làm sao để giải quyết. Nên thôi, lỡ rồi thì ác tới luôn!

Làn sóng Nhĩ Tình rộ lên từ Trung Quốc cho đến Việt Nam. Nếu được “thay biên kịch hành đạo” thì chắc chắn Nhĩ Tình là cái tên đứng đầu danh sách.

Ca khủng hoảng truyền thông đình đám nhất “Diên Hi Công Lược” chắc chắn là Nhĩ Tình! - Ảnh 5.

(Ảnh chụp màn hình)

Ai cũng muốn hành quyết!

Không chỉ dừng lại ở đây đâu, trong những tập tiếp theo, Nhĩ Tình vì không được ân ái với Phó Hằng mà đâm ra bứt rứt, bực dọc. Cô nàng và em trai của Phó Hằng đẩy đưa, đến nỗi có luôn cái thai trong bụng. Nói chung là ả “ác dơ” này sẽ còn tiếp tục dơ để khán giả ghét, mọi người cứ yên tâm dằn lòng mà chờ, nhé!

Theo Tri thức trẻ