Học cách kẻ lông mày bằng chì xé để bạn sở hữu đôi chân mày đẹp cuốn hút và thêm tự tin hơn. Bạn chỉ cần định hình kiểu lông mày rồi vẽ chì đúng cách là được.

Sở hữu hàng lông mày đen rậm và đẹp thì chắc chẳn ai cũng muốn. Tuy nhiên, không phải cứ muốn là được, có nhiều trường hợp hàng lông mày của chị em bị mờ nhạt và thưa thớt. Để giải quyết khuyết điểm này trên gương mặt, bạn hãy thử cách kẻ lông mày bằng chì xé nhé. Đây là một trong những bước trang điểm cơ bản mà chị em nên nắm được. Bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hàng chân mày đẹp sắc sảo và hoàn hảo hơn đấy.

Chọn kiểu chân mày muốn vẽ

Cách kẻ lông mày bằng chì xé cho bạn đôi chân mày đep cuốn hút ảnh 1

Chọn kiểu chân mày mình muốn vẽ và tạo khuôn

Chân mày mọc tự nhiên thường sẽ không đều, bởi vậy, nếu muốn vẽ chân mày đẹp nhất, bạn cần cắt tỉa và tạo kiểu chân mày phù hợp và theo sở thích của mình.

Cơ bản hiện nay có các kiểu chân mày như ngang, nhọn, thưa khác nhau. Trong những năm gần đây thì sự lựa chọn của nhiều chị em đó là cắt tỉa lông mày ngang. Vì như vậy trông sẽ tự nhiên hơn, đẹp hơn và tạo điểm nhấn nhưng khá nhẹ nhàng trên gương mặt.

Do vậy, trước khi tiến hành bước vẽ lông mày, bạn hãy tạo khuôn, tỉa lại lông mày theo kiểu dáng mình thích nhé.

Cách kẻ lông mày ngang bằng chì xé

Cách kẻ lông mày bằng chì xé cho bạn đôi chân mày đep cuốn hút ảnh 2

Chuẩn bị cây chì xé để tiến hành vẽ lông mày đơn giản

Cây chè xé dường như là dụng cụ trang điểm mà chị em không hề thiếu. Chì này có cây dài, ruột chì hình tròn. Khi tiến hành kẻ mày, bạn hãy gọt đầu chì sao cho dẹp hai bên để khi kẻ mày sẽ đơn giản và ra đều màu hơn.

Trước tiên, bạn hãy dùng chì kẻ những đường nét bao quanh lông mày theo định hình có sẵn. Ở bước này, nếu muốn chân mày tô đều hơn thì hãy sử dụng khuôn định hình chân mày nhé. Việc vẽ viền bên ngoài là cách giúp bạn tạo khuôn chân mày đẹp như ý.

Sau đó, bạn dùng chì tô đậm vùng lông mày ở phía trong viền, nên tô theo chiều hướng từ trong thái dương ra ngoài vành tai theo chiều mọc của lông mày.

Khi đã tạo hình và vẽ được dáng chân mày, bạn chỉ cần tô đậm lại theo mong muốn thì coi như bước vẽ chân mày đã được hoàn tất.

Cuối cùng, để tăng thêm nét đẹp tự nhiên, bạn hãy dùng đầu cọ chải lông mày theo chiều mọc của nó. Bước này sẽ giúp cho màu của viết chì hòa với màu lông mày và sẽ trông tự nhiên hơn.

Cách kẻ lông mày bằng chì xé cho bạn đôi chân mày đep cuốn hút ảnh 3

Bước kẻ lông mày bằng chì xé đẹp và dễ dàng

Như vậy, chỉ vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tô điểm cho hàng lông mày của mình bằng bút chì xé.

Lưu ý khi kẻ lông mày bằng bút chì

Biết vẽ lông mày là một chuyện nhưng làm sao để cho nó hài hòa với gương mặt thì không phải ai cũng làm được.

Để tất cả góc cạnh khuôn mặt đẹp tự nhiên, khi tô chì cho chân mày, bạn cần xem xét về độ đậm nhạt sao cho phù hợp với làn da. Đồng thời, nên kẻ nhẹ nhàng để tạo nét tự nhiên và tránh bị tổn thương da.

Cùng với đó, nếu bạn muốn trang điểm cho gương mặt thì hãy thực hiện đánh phấn nền trước rồi mới tiến hành kẻ lông mày.

Kỹ năng trang điểm cần đảm bảo độ tự nhiên, che được các khuyết điểm gương mặt, da mặt trở nên sáng hồng hơn trông thấy. Ở bước trang điểm, tùy vào sở thích mà bạn chọn tông đậm hay nhẹ nhàng khác nhau. Khi đó, sự thay đổi màu của chân mày cũng làm sao cho phù hợp nhé.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách vẽ chân mày đơn giản bằng chì xé. Hãy tự mình thực hiện theo gợi ý của chúng tôi để xem gương mặt của bạn sẽ được thay đổi như thế nào nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và thêm tự tin hơn khi tham gia mọi hoàn cảnh giao tiếp.