Mát xa chân giúp tăng tuần hoàn máu ở bàn chân, giúp giảm đau nhức, thậm chí giúp giảm căng thẳng.

Không riêng gì cơ thể mà bàn chân của bạn cũng mệt mỏi sau một ngày dài. Chúng cần được chú ý và chăm sóc nhiều hơn mỗi ngày. Nhưng vì bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian đi spa, vậy nên, bạn có thể nâng niu, chăm sóc đôi chân của mình tại nhà bằng vài cách đơn giản, hữu hiệu dưới đây.

1. Dùng bột cà phê chà chân

Thành phần:

– 2 muỗng canh cà phê.

– 2 muỗng canh đường (thô).

– 1 muỗng canh dầu dừa.

Làm thế nào để thực hiện?

Trộn tất cả các thành phần trên lại với nhau.

Chuẩn bị một miếng dán dày áp thành phần trên lên. Sau đó chà hỗn hợp lên chân của bạn và massage trong 15-20 phút rồi rửa sạch.

Cách chà chân này tăng cường kết cấu của da trên đôi chân của bạn. Nhiều tinh chất trong dầu, bột cà phê còn giúp giảm sưng và đau vì chúng có đặc tính kháng viêm.

2. Dâu và đường

Thành phần:

– Nửa ly đường cát.

– 2 quả dâu tây.

– 1 muỗng canh dầu ô liu.

Làm thế nào để thực hiện?

Nghiền dâu tây và trộn đường trong đó. Thêm dầu ô liu và trộn đều. Chà hỗn hợp lên chân của bạn và chờ 20 phút nữa trước khi rửa sạch.

Dâu tây rất tốt để ngăn ngừa nứt gót và có đặc tính chống lão hóa. Chúng làm mềm da trên đôi chân của bạn và bảo vệ da chân khỏi tia UV.

3. Muối và dầu dừa

Thành phần:

– 1 chén muối (muối tắm).

– ¼ chén dầu dừa.

3-4 giọt tinh dầu

¼ chén tinh dầu vitamin E (tùy ý)

Làm thế nào để thực hiện?

Trộn tất cả nguyên liệu vào tô và sau đó đổ vào bình. Giữ chúng trong vài ngày, sau đó lấy một ít hỗn hợp chà lên chân nhẹ nhàng trong ít nhất 20 phút.

Cách này giúp khắc phục tình trạng nứt gót do mang giày cao gót quá nhiều. Đồng thời, nó làm trẻ hóa đôi chân của bạn và an toàn cho mọi loại da. Dầu dừa là loại dầu tuyệt vời chữa nhiều bệnh ở da, giúp da mịn màng, sáng bóng hơn.

Theo Thế giới tiếp thị