Xu hướng trang điểm với tông màu neon từ thập niên 80 vẫn không hề có dấu hiệu bị chìm lắng mà tiếp tục trở lại vào mỗi mùa Hè.

Tông màu neon rực rỡ rất phổ biến vào thập niên 80 và chưa từng bị coi là “lỗi mốt”. Ngay cả trong mùa Hè chói chang của thời hiện đại, neon vẫn là lựa chọn hàng đầu của những cô nàng muốn thể hiện cá tính riêng.

Tuy vậy cũng phải công nhận rằng màu neon không hề dễ ứng dụng, nhất là trong trang điểm. Quá tay một chút là bạn sẽ dễ biến thành một chú hề ngay. Vậy câu hỏi ở đây là trang điểm với tông màu neon như thế nào cho đẹp nhỉ? Các nàng hãy cùng ELLE tìm kiếm câu trả lời nhé!

TRANG ĐIỂM MẮT

Với những sắc màu nổi bật thì bí quyết ở đây nằm ở kỹ thuật trang điểm mắt. Khi bạn tán phấn màu, không nên đưa chổi đi quá xa bầu mắt và phải luôn luôn sử dụng kem lót để phấn lên màu neon chuẩn. Bạn cũng nên chọn trang điểm mắt đơn sắc hoặc kết hợp hai cặp màu thường đi đôi với nhau như vàng – xanh, hồng – vàng, hồng – xanh dương, xanh dương – tím… để phù hợp với trang điểm hàng ngày.

trang điểm với tông màu neon - 03

Ảnh: Imaxtree

Bên cạnh đó, nếu đôi mắt đã trang điểm với tông màu neon thì đôi môi nên mang những sắc màu dịu dàng hơn như màu hồng nhạt, màu nude. Với những nàng thích bờ môi đậm thì có thể cân nhắc “hạ tông” mắt xuống bằng cách chỉ chọn kẻ mắt nước hoặc chuốt mascara màu neon. Vô vàn những cách để bạn “nghịch ngợm” với sắc màu.

trang điểm với tông màu neon - 02

Ảnh: Imaxtree

trang điểm với tông màu neon - 04

Ảnh: Imaxtree

TRANG ĐIỂM MÔI

Cam, hồng và tím là ba sắc màu phổ biến nhất khi lựa chọn son môi màu neon. Tương tự với trang điểm mắt, nếu như đôi môi trông khá rực rỡ rồi thì màu mắt nên dịu xuống, dành toàn bộ sự chú ý lên môi.

Các nàng có sắc da nâu ấm thường khá e dè khi chọn son trang điểm với tông màu neon. Lời khuyên ở đây là bạn nên thử để chọn cho mình màu sắc ưng ý nhất. Nếu không có điều kiện thì màu cam cháy hoặc màu tím hồng đậm là hai lựa chọn khá an toàn.

trang điểm với tông màu neon - 06

Ảnh: Imaxtree

trang điểm với tông màu neon - 10

Ảnh: Imaxtree

TRANG ĐIỂM MÁ

Chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng James Kaliardos chia sẻ với bạn cách trang điểm má màu neon đẹp đó là đánh màu má như cách bạn đánh highlight: “Như vậy cơ mặt trông sẽ săn chắc hơn với ảo giác gò má đã được nâng cao”. Tuy nhiên bạn không nên đánh quá đậm mà nên sử dụng những ngón tay của mình nhẹ nhàng tán cho kem má tiệp vào làn da. Sáng tạo hơn thì bạn có thể lấy ngay thỏi son màu neon của mình để làm kem má luôn.

trang điểm với tông màu neon - 05

Ảnh: Imaxtree

Theo Elle.vn