Xinh đẹp và tự tin với vai diễn mới nhất – vai đại úy Minh Ngọc trong Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt, nhưng ít ai biết rằng Cao Thái Hà từng rất tự ti về ngoại hình của mình. Cô từng công khai phẫu thuật gọt hàm để có nhan sắc như ý.

Nữ diễn viên sinh năm 1990 cho biết, ngoại hình đối với diễn viên vô cùng quan trọng và cũng là một yếu tố để các nhà làm phim lựa chọn vai diễn, bởi vậy, bản thân cô cũng phải chăm chút rất nhiều cho nhan sắc của mình.

Cao Thái Hà vô cùng xinh đẹp trong Hậu duệ mặt trời

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Cao Thái Hà để hiểu hơn những tâm tư của cô về nghiệp diễn, về cuộc sống thường ngày của một người nổi tiếng.

Chào Cao Thái Hà, mặc dù từng công khai phẫu thuật thẩm mỹ nhưng cũng có khá nhiều thông tin thất thiệt cho rằng bạn gần như đập mặt xây lại, Cao Thái Hà đối diện như thế nào về những thông tin này?

Hà đã bao giờ chối bỏ việc Hà đã từng phẫu thuật thẩm mỹ đâu nên Hà rất thản nhiên và bình tĩnh đối diện với những bài báo cũng như chuyện mọi người nói về việc Hà phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi vì việc này Hà đã công khai trên báo chí rồi. Hà thực hiện cuộc phẫu thuật gọt xương vì Hà đại diện cho một bệnh viện thẩm mỹ ở Hàn Quốc và Hà được tài trợ toàn bộ mọi chi phí, bởi vậy Hà phải công khai để quảng cáo cho bệnh viện. Hà cảm thấy phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện rất bình thường và Hà cũng đã cân nhắc rất kỹ về việc mình thu hẹp phần xương hàm mặt của mình để có gương mặt cân đối hơn, còn phần mắt mũi miệng không can thiệp mà là hoàn toàn tự nhiên.

Cao Thái Hà cho biết cô chỉ gọt hàm, còn tất cả đều là tự nhiên

Hiện nay, các nhà làm phim, nhất là làm phim trẻ, phim thị trường thường nhắm tới những diễn viên có nhan sắc, Cao Thái Hà có nghĩ mình có nhiều vai diễn là nhờ ngoại hình?

Hà chưa bao giờ nghĩ mình là một người có ngoại hình xuất sắc. Bản thân Hà luôn tự ti về nhan sắc của mình, chính vì vậy mà Hà phải đi thẩm mỹ để cho gương mặt thon gọn lại. Nhưng sau khi làm thì Hà thấy công việc của mình có những bước phát triển đột phá, có những thuận lợi đáng kể. Đó là may mắn với Hà.

Theo Cao Thái Hà, nhan sắc rất quan trọng nên cô chăm chút cho bản thân để thể hiện sự tôn trọng khán giả

Còn về việc phim thị trường thường nhắm tới những diễn viên có nhan sắc thì đó cũng là điều đương nhiên vì đạo diễn hay nhà sản xuất nào cũng có bộ phim của mình có những diễn viên đẹp vì đó là một trong những yếu tố quan trọng để được khán giả ưu ái, yêu thích. Bởi vậy nhan sắc rất quan trọng và mỗi ngày Hà càng phải chỉn chu hơn, để thể hiện sự tôn trọng khán giả của mình.

Với các diễn viên trẻ cái vòng luẩn quẩn giữa nghệ thuật và kinh tế khiến nhiều người buông xuôi, Thái Hà từng trải qua giai đoạn đó chưa?

Có, Hà từng trải qua thời gian mà catse không đủ sống. thực sự rất vất vả nên một số diễn viên đã không thể chịu nổi và buông tay sự nghiệp diễn xuất. Hà thì may mắn trong giai đoạn đó có bạn trai là một người rất thành đạt và anh ấy đã ở bên cạnh mình, đỡ mình rất nhiều. Anh ấy cho Hà cảm giác Hà không cần phải lo gì hết, có anh ấy ở sau lưng và Hà chỉ việc cố gắng cho sự nghiệp của mình, cho lý tưởng của mình mà thôi. Anh đã phụ Hà lo cho gia đình, giúp đỡ Hà rất nhiều trong giai đoạn chập chững bước vào nghề cho đến khi mình có thể cứng rắn, mạnh mẽ và đương đầu với tất cả mọi thứ thì cũng là lúc anh ấy không thể vượt qua được sự cố trong chuyện tình cảm của mình. Cả hai đã phải dừng lại nhưng hiện tại Hà và anh ấy vẫn giữ được những suy nghĩ tốt về nhau.

Một ngày bình thường của Thái Hà thường diễn ra thế nào?

Đa phần ngày của Hà là ở trên phim trường, tối về mệt rồi nên chỉ muốn leo lên giường ngủ chứ không muốn đi đâu nữa. còn những ngày không phải đi quay, Hà sẽ ở nhà và chăm sóc cho ngôi nhà của mình vì Hà rất thích tưới cây, dọn dẹp nhà cửa. dù có giúp việc nhưng Hà vẫn thích tự tay sắp xếp các đồ dùng cá nhân của mình. Còn buổi chiều Hà sẽ đi ra ngoài cùng với những người bạn thân. Hà thích đi uống trà sữa và đi ăn cùng mọi người. Ngoài ra, lúc chiều tối Hà sẽ tới phòng tập. Nói chung ngày nghỉ Hà sẽ dành thời gian để thư giãn, giải trí để cân bằng lại cuộc sống.

Ngoài diễn xuất, đâu là sở thích và đam mê của bạn?

Hà bây giờ chỉ đam mê và tập trung vào diễn xuất thôi. Nhưng có lẽ tới 30 ngoài 30 Hà sẽ set up cho mình cho những công việc khác ngoài diễn xuất vì đó là thời điểm Hà có thể rẽ ngang một chút để kinh doanh chẳng hạn. Còn bây giờ, Hà tập trung mọi tâm trí của mình vào diễn xuất.

Còn sở thích của Hà là sau khi hoàn thành một bộ phim, Hà sẽ cùng bạn bè ra nước ngoài để học hỏi, mở rộng tầm nhìn của mình.

Nếu buồn, Thái Hà sẽ làm gì để giải tỏa?

Hồi trước, lúc buồn Hà hay tìm bạn bè để tâm sự, rồi đi chơi. Nhưng càng trưởng thành thì càng khác, Hà thấy việc đi ra ngoài và tâm sự với bạn bè không có nhiều tác dụng vơi đi nỗi buồn. cách Hà vơi đi nỗi buồn là đối diện với nó, giải quyết nó và suy nghĩ tích cực về nó. Tại sao mình buồn? Vì những suy nghĩ tiêu cực ập đến với mình nên mình mới buồn. Nỗi buồn nào đến với mình cũng có lý do và mình có thể nhìn được những điều tích cực từ nỗi buồn đó. Sau đó, Hà sẽ có thể bước ra ngoài bằng tâm trạng khác chứ không để nỗi buồn ảnh hưởng tới công việc của mình.

Cảm ơn Cao Thái Hà và chúc bạn có nhiều vai diễn thật hay!

Tiếu Anh (T/H)